Tuyển sinh đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc da đạt chuẩn Bộ Y tế

Người làm việc tại cơ sở spa nếu có thực hiện kỹ thuật chăm sóc da thì phải có chứng chỉ chuyên môn Chăm sóc da do cơ sở đào tạo hợp pháp cấp để đủ điều kiện hành nghề tại các Spa chăm sóc da theo quy định của pháp luật.

Tuyển sinh đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc da đạt chuẩn Bộ Y tế
Đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc da đạt chuẩn Bộ Y tế

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành chăm sóc da làm đẹp thẩm mỹ kéo theo nhiều người có nhu cầu học Kỹ thuật Chăm sóc Da để làm việc tại các trung tâm chăm sóc sắc đẹp đang rất “khát” nguồn nhân lực chất lượng tay nghề cao và có chứng chỉ Chăm sóc Da hợp pháp. Vì vậy, chỉ cần đăng ký học một lớp Kỹ thuật Chăm sóc Da đào tạo với thời gian ngắn hạn là 03 tháng sẽ thành thạo tay nghề, được cấp chứng chỉ Sơ cấp Kỹ thuật Chăm sóc Da sẽ được các trung tâm Spa làm đẹp “săn đón” tuyển dụng với chế độ đãi ngộ tốt nhất.

Thực tế cho thấy, hiện nay nhiều bạn đang làm công việc chăm sóc da tại các Spa nhưng không có chứng chỉ hành nghề hợp pháp dẫn tới việc bị các cơ quan quản lý Nhà nước kiểm tra xử phạt. Hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều quảng cáo về việc đào tạo cấp chứng chỉ chăm sóc da của một số cơ sở làm đẹp Spa Thẩm Mỹ Viện nhưng đó chỉ là những giấy chứng nhận do cơ sở spa thẩm mỹ cấp cho học viên của họ, không phải là Chứng chỉ Sơ cấp Da được Tổng cục Giáo dục Nghề Nghiệp – Bộ Lao động TB&XH, Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn.

Học kỹ thuật Chăm sóc Da ở đâu để được cấp chứng chỉ đạt chuẩn Bộ Y tế?

Hiện nay, theo quy định của Luật Giáo dục Nghề Nghiệp đã có hiệu lực thì các cơ sở đào tạo Kỹ thuật Chăm sóc Da phải được Sở lao động TBXH và Sở Y tế thẩm định cấp phép. Tất cả các cơ sở đào tạo Kỹ thuật Chăm sóc Da không có Giấy đăng ký hoạt động Giáo dục Nghề Nghiệp do Bộ Lao động TBXH hoặc Sở Lao động TBXH cấp phép thì chứng chỉ của họ cấp cho học viên là Không Hợp Pháp, Không được các cơ quan quản lý Nhà nước như Sở Y tế công nhận hợp pháp để được cấp chứng chỉ hành nghề chuyên môn kỹ thuật Chăm sóc Da.

Hiện nay, ngành kỹ thuật Chăm sóc Da được coi là ngành học thuộc nhóm ngành Sức Khoẻ. Do vậy, nếu các bạn có nhu cầu học lớp Kỹ thuật Chăm sóc Da để được cấp chứng chỉ hợp pháp thì nên tìm đến các Trường Trung cấp Y Dược hoặc Trường Cao đẳng Y Dược trên địa bàn thành phố nơi các bạn đang sinh sống, để thuận tiện cho việc học tập.

Tuyển sinh đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc da đạt chuẩn Bộ Y tế
Tuyển sinh đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc da

Thời gian đào tạo lớp Sơ cấp Kỹ thuật Chăm sóc Da là 03 tháng

Chương trình đào tạo bao gồm các nội dung sau:

Kỹ thuật chăm sóc da cơ bản gồm: Chăm sóc da mặt cơ bản và massage mặt, cổ, vai, gáy…và các kỹ thuật Massage mặt kiểu Thụy điển, Thái, Nhật, Ấn độ.

Học viên được học và sử dụng một số các máy móc công nghệ cao trong Spa thẩm mỹ hay dùng và được trực tiếp thực hành trên người mẫu thật.

Ngoài ra, Học viên được dạy các kiến thức liên quan đến kỹ thuật chăm sóc da bị nám, chăm sóc da bị tàn nhang, trẻ hóa da mặt, làm trắng da bằng công nghệ cao. Đặc biệt là các kiến thức về Bệnh học liên quan đến việc: Trị mụn trứng cá, trị sẹo lõm, sẹo lồi, xóa xăm, thu nhỏ lỗ chân lông.

Điều kiện để học lớp Sơ cấp Kỹ thuật Chăm sóc Da?

Đặc thù của nghề chăm sóc da làm sắc đẹp thẩm mỹ đòi hỏi kỹ thuật viên cần có tính cách cẩn thận, chu đáo, tỉ mỉ, lịch lãm vì đây là một ngành dịch vụ đặc biệt chăm sóc những người Khó Tính nhưng chịu Chi Nhiều Tiền để làm đẹp.

Do vậy, ngoài việc đào tạo chuyên môn về kỹ thuật Chăm sóc Da thì học viên còn được Nhà trường đào tạo các kỹ năng Marketing online để xây dựng quảng bá hình ảnh thương hiệu Spa, quảng bá dịch vụ Chăm sóc Da và được hướng dẫn Hồ sơ xin cấp phép mở Spa để kinh doanh dịch vụ Chăm sóc Da…

Mục tiêu của Nhà trường là đào tạo gắn liền với thực tiễn để học viên tốt nghiệp lớp Sơ cấp Kỹ thuật Chăm sóc Da ra trường trở thành Kỹ thuật viên chăm sóc da chuyên nghiệp có việc làm và làm ngay được việc tại các Spa Trung tâm chăm sóc Da.

Nhà trường liên tục mở các lớp Sơ cấp Kỹ thuật Chăm sóc Da học thứ 7 chủ nhật địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *