Từng Là Thủ Khoa 2 ĐẠI HỌC Nhưng Ra Trường Không Biết Gì

Nữ Chủ tịch Retail & Franchise Asia  chia sẻ với các sinh viên một trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh về chủ đề ” Công dân toàn cầu với thế kỷ 21″.

Hội thảo Công dân toàn cầu với thế kỷ 21

Từng là thủ khoa 2 ĐẠI HỌC nhưng ra trường không biết gì

Nguyễn Phi Vân, nữ Chủ tịch Retail & Franchise Asia chia sẻ với các sinh viên tại trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh trong buổi hội thảo với chủ đề “Công dân toàn cầu với Thế kỷ 21”.

Đến dự có đông đảo sinh viên đang học tập tại các trường Đại học tại TPHCM. Nhiều sinh viên đã không ngại ngần đưa ra những câu hỏi hóc búa cho vị nữ chủ tịch này.

Nói trước đông đảo các sinh viên, bà Nguyễn Phi Vân nhấn mạnh, các bạn trẻ cần chủ động học hỏi, bởi tương lai là không biên giới, không có giới hạn nào cho nghiên cứu, tìm tòi, những cơ hội sẽ đến với mình.
“Bất kể một công trình giáo dục nào, ở bất cứ đất nước nào, dù hiện đại phát triển đến đâu rồi cũng sẽ lỗi thời. Do đó, người trẻ cần học về phương pháp học, phương pháp giải quyết vấn đề để thích ứng và giải quyết các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai”, chị Nguyễn Phi Vân nói.

Từng học tại các trường Đại học ở Việt Nam không những thế chị còn là thủ khoa đầu ra của 2 trường Đại học. Tuy nhiên có được ngày hôm nay là do sự nỗ lực và cố gắng của chị trong suốt thời gian dài:

Chị Nguyễn Phi Vân chia sẻ với đông đảo sinh viên.

“Tôi có ngày hôm nay là nhờ tôi chấp nhận rằng là tôi không biết gì, tôi phải học lại mọi thứ từ đầu, dù khi ở Việt Nam, tôi là thủ khoa 2 trường đại học. Sẽ không có điều kỳ diệu nào tự nhiên đến, khi mở mắt ra một cái, bạn bỗng dưng trở thành công dân toàn cầu. Nếu bạn sợ vất vả, bạn không biết bò, lăn qua những khó khăn, thì bạn sẽ không bao giờ bước qua cánh cửa mình mong muốn.

Khi tôi viết cuốn sách Tôi, tương lai & thế giới, cái tôi muốn truyền tải với bạn trẻ là bạn phải hạ thấp bản thân xuống vì ngoài kia có quá nhiều thứ phải học, hãy đề ra mỗi ngày có 3 thứ phải học. Cứ mỗi năm, tôi đến một nơi, ngồi xuống, viết lại, những gì học được, cái gì học nhưng chưa hiểu, cần hiểu thêm, cho đến bây giờ thói quen này vẫn không đổi. Lúc nào cũng phải cập nhật cái mới, cái gì không hiểu thì tìm hiểu tiếp, không bỏ ngày nào”.

“Trường học chỉ là một trong những kênh để các bạn trẻ có thể học hỏi, tìm hiểu kiến thức, kỹ năng, còn lại người trẻ có thể học hỏi trên internet, từ những buổi chia sẻ như hôm nay, hay những buổi hội thảo về sáng tạo, các buổi nói chuyện với các nhà khởi nghiệp, về trí tuệ nhân tạo AI… đừng có ngại mà không ‘xông vào’ để học. Học trên trường là không đủ đâu”, chị Nguyễn Phi Vân nói thêm.

Đây là một trong số rất nhiều các buổi hội thảo được tổ chức trên các giảng đường tại các trường Đại học để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Tầng lớp tri thức học sinh, sinh viên những thế hệ tương lai của đất nước.