Trường ĐH đầu tiên công bố phương án tuyển sinh năm 2020

Theo đó Trường ĐH Nha Trang là trường đầu tiên công bố phương án tuyển sinh năm 2020 và có nhiều điểm mới sau khi Luật Giáo dục đại học đã có hiệu lực.

Trường ĐH Nha Trang công bố phương thức tuyển sinh 2020

Trường ĐH Nha Trang công bố phương thức tuyển sinh 2020

Về quy mô tuyển sinh, trường tuyển 3.500 chỉ tiêu tập trung ở các nhóm ngành III (Kinh tế, kinh doanh), V (Kỹ thuật, công nghệ) và VII (dịch vụ, du lịch, Xã hội nhân văn).

Ông Tô Văn Phương, Trưởng phòng đào tạo cho hay, Hội đồng trường Trường ĐH Nha Trang đã họp thảo luận và thông qua phương hướng tuyển sinh đại học năm 2020 theo đúng quy định của Luật Giáo dục đại học 2018 có nhiều thay đổi so với năm 2019 trong bối cảnh tự chủ đại học.

Cụ thể theo Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được năm 2020 sẽ có nhiều điểm mới, trong đó về ngành nghề đào tạo năm 2020, thực hiện quy hoạch lại ngành nghề đào tạo cũng như đóng/mở các chương trình/ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội. Đặc biệt, thống nhất chuyển ngành hẹp, chuyên sâu thành chuyên ngành của ngành gần và rộng; cụ thể: ngành Bệnh học thủy sản chuyển thành chuyên ngành của ngành Nuôi trồng thủy sản; Ngành Công nghệ Sau thu hoạch chuyển thành chuyên ngành CN Chế biến thủy sản.

Có thêm các chương trình đào tạo như Ngôn ngữ Anh – Trung; Dịch vụ hàng hải và Logistic; Kỹ thuật công trình giao thông.

Nhà trường thực hiện triển khai tuyển sinh đào tạo theo các mô hình mới (chất lượng cao) như chương trình POHE, song ngữ như: Quản trị khách sạn (POHE), Công nghệ thông tin (POHE); Quản trị du lịch (song ngữ Pháp – Việt); Quản trị kinh doanh (song ngữ Anh – Việt).

Ông Phương cho hay, về phương thức tuyển sinh, trường cơ bản giữ ổn định phương thức xét tuyển như năm 2019 nhưng có bổ sung tuyển thẳng theo hình thức riêng của trường. Cụ thể, việc tuyển sinh có phương thức chính, gồm: Xét bằng điểm tốt nghiệp THPT; Xét bằng điểm thi THPT quốc gia năm 2020; Xét bằng điểm ĐGNL của ĐHQG-HCM năm 2020; Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo hình thức riêng của Trường và theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

Điểm mới về tổ hợp xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia, sẽ tập trung vào 4 tổ hợp: A00, A01, D01, D07, thay vì sử dụng 11 tổ hợp như năm 2019.

“Đây cũng là các tổ hợp chiếm 90% thí sinh đăng ký lựa chọn theo thống kê của Bộ GD- ĐT, các ngành còn lại có rất ít thí sinh lựa chọn. Còn lại các phương thức khác như điểm tốt nghiệp THPT, điểm ĐGNL của ĐHQG HCM chỉ có 1 cột điểm, không có tổ hợp xét tuyển”- ông Phương nói.

Về phân bổ chỉ tiêu cho các ngành đào tạo, ông Phương cho hay sẽ lấy 60% tổng chỉ tiêu cho phương thức dùng Điểm tốt nghiệp THPT 2020; 30% chi tiêu cho phương thức dùng Điểm thi THPT quốc gia 2020, và tối đa 10% cho Điểm đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia  TP.HCM 2020.

Áp dụng lấy điểm điểm sàn môn tiếng Anh cho các ngành đào tạo. Cụ thể, một số ngành áp điểm sàn tiếng Anh trong kỳ tuyển sinh năm 2020: