Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn Xây Dựng Trường Học Thông Minh

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn Xây Dựng Trường Học Thông Minh

Hội thảo Trường Học Thông Minh trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành phố Hồ Chí Minh là bước đột phá trong việc đổi mới đào tạo Giáo dục Y tế để nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ Y tế Tp HCM.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn Xây Dựng Trường Học Thông Minh

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xây dựng trường học thông minh

Đây cũng là cơ hội để kết nối các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đến tìm hiểu cơ hội hợp tác xây dựng “Trường Học Thông Minh”. Hội thảo Trường Học Thông Minh nghiên cứu, thảo luận và đề xuất giải pháp phát triển mô hình Trường Học Thông Minh, tạo bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Y tế Thành Phố có trình độ cao và đổi mới giáo dục nghề nghiệp trong lĩnh vực Y Dược.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu còn tạo lập diễn đàn giúp các bộ phận tham mưu cho Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và cộng đồng những nhà tuyển dụng y tế thảo luận về định hướng, các giải pháp đào tạo nguồn nhân lực Y tế đáp ứng đòi hỏi trình độ ngày càng cao trong bối cảnh cuộc Cách mạng 4.0 đang có những ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo Trường Học Thông Minh có sự tham dự của các lãnh đạo đến từ nhiều Trường Đại học, các Doanh nghiệp Y Dược trong và ngoài Thành Phố HCM. Với hơn 100 đại biểu, 10 bài tham luận đa dạng, 3 bài thuyết trình và 1 phiên thảo luận, Hội thảo Trường Học Thông Minh diễn ra sôi nổi, hướng tới mục tiêu là chọn lọc các giải pháp xây dựng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông minh và pháp triển năng lực người học các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Y học, Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến sự đổi mới vượt bậc cho nền kinh tế, xã hội, giáo dục không chỉ ở Thành phố Hồ Chí Minh mà còn ở nhiều tỉnh thành phố khác nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều khó khăn, thách thức mới.

Hiểu được điều đó, lãnh đạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có nhiệm vụ tiên phong dẫn đường để tăng cường hơn nữa việc học tập của sinh viên Cao đẳng Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh, khuyến khích sự đổi mới sáng tạo của sinh viên, nâng cao năng lực nghề nghiệp của người học nhằm thích nghi với nền Y học hiện đại.

Giáo dục Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh đã và đang trong quá trình chuyển đổi
Giáo dục Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh đã và đang trong quá trình chuyển đổi

Giáo dục Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh đã và đang trong quá trình chuyển đổi từ giáo dục đào tạo truyền thống sang phương thức giáo dục hiện đại với các trang thiết bị Y tế tiên tiến nên vai trò của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nói chung và các trường cao đẳng y dược Sài Gòn khác nói riêng trong đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Y tế chất lượng cao ngày càng phải được chú trọng để Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xứng đáng trở thành đầu tàu của Thành Phố Hồ Chí Minh trong công tác đào tạo cán bộ y tế.

Hội thảo Trường Học Thông Minh lần đầu tiên được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh là hướng đi đúng đắn của lãnh đạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn TP HCM trong việc phát huy nội lực nhưng không ngừng tìm kiếm những sự hỗ trợ, đầu tư của các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài thành phố HCM có tâm huyết với giáo dục để xây dựng Trường theo hướng luôn bắt nhịp với kỹ thuật y học hiện đại.

Hy vọng, trong tương lai, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn TP HCM tiếp tục là đầu tàu cung cấp nguồn nhân lực Y tế chất lượng cao cho thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ Nhân dân Thành Phố.