Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn TPHCM

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn Nâng Cao Chất Lượng Đào Tạo Ngành Y Tế TPHCM

Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo cán bộ Y tế TPHCM là cần chuẩn hoá nhà giáo, cải thiện cơ sở vật chất. Ngoài ra, chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn tăng cường gắn kết đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho nhu cầu tuyển dụng lao động của các cơ sở khám chữa bệnh.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo chuẩn hóa nhân lực ngành Y tế Tp HCM

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo chuẩn hóa nhân lực ngành Y tế Tp HCM

Tốt nghiệp THPT năm 2015, chỉ sau hơn 1 năm học Văn bằng 2 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh, sinh viên Tuấn đã chuẩn thực tập tốt nghiệp và được một phòng khám ở Quận 2 nhận tuyển dụng sau khi chính thức tốt nghiệp ra trường.

Kể về thời gian đã qua, Sinh viên Tuấn học Văn bằng 2 Y học cổ truyền tiếc nuối: “Nếu như tôi nhận ra sở trường là học ngành nghề y tế sớm hơn thì đã không lãng phí 2 năm tuổi trẻ, cố theo học Trung cấp CNTT, đó là ngành tôi không có khả năng.

Tương tự sinh viên Tuấn, rất nhiều học sinh tốt nghiệp THPT không biết khả năng của bản thân nên chọn sai ngành nghề. Đó là nguyên nhân cơ bản khiến nhiều người sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học nhưng không có khả năng và đam mê nghề nghiệp đã phải tìm lối thoát cho bản thân bằng cách chọn học văn bằng 2 Y Dược để thay đổi công việc.

Để khắc phục tình trạng trên, trong những năm gần đây, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh phối hợp với các Trường THPT ở các địa phương tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Về phía người học, PGS Trần Hà Minh Quân khuyên các em học sinh, trước khi lựa chọn nghề nghiệp, nên tìm hiểu xem học nghề nào thì có cơ hội phát triển sự nghiệp, nghề nào thu nhập cao nhất; đồng thời cần phải tìm hiểu nhu cầu xã hội cần những nghề nào, bản thân mình yêu thích làm công việc gì, lĩnh vực phù nào phù hợp với khả năng của bản thân.

Cùng với người học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh và doanh nghiệp Y tế là một “mắt xích” quan trọng trong chuỗi hoạt động giáo dục ngành nghề Y tế.

Theo quy định của luật Giáo dục Nghề Nghiệp, doanh nghiệp Y tế có chức năng phối hợp với Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh trong việc chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược. Hiện nay, mối quan hệ hợp tác giữa các các cơ sở khám chữa bệnh TP HCM với Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hiện rất khăng khít để tạo cơ hội việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp.

Ông Vũ Xuân Hùng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết, đến nay, cả nước mới có nhiều doanh nghiệp thường xuyên hợp tác với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Do đó, nếu muốn sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao, nhiều cơ sở y tế khám chữa bệnh của Tp HCM đã tiếp nhận sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đến thực tập thực tế và cũng để lựa chọn những sinh viên có năng lực và phù hợp với doanh nghiệp của mình để tuyển dụng thay vì thụ động chờ nguồn nhân lực sẵn.

Trên thực tế, sự kết hợp giữa Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, doanh nghiệp Y Dược Tp HCM đã hỗ trợ tốt cho công tác tuyển sinh, đào tạo nghề Y Dược mang lại lợi ích cho Nhà Trường, Người học và các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng cán bộ Y tế ở Tp HCM.

Những dẫn chứng nêu trên cho thấy, ngoài các giải pháp Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đề ra thì mỗi phụ huynh, học sinh, người lao động cần tiếp cận hệ thống giáo dục Y tế của Thành Phố Hồ Chí Minh bằng nhận thức mới, tư duy mới – nên chọn học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để làm nghề phù hợp nhất với bản thân.

Thông tin tư vấn ngành nghề Y tế xin liên hệ: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 – 09.6881.6981