Bằng tốt nghiệp cao đẳng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn Có Cấp Lại Bằng Tốt Nghiệp Bản Gốc?

Em đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng nhưng không may bị mất bằng tốt nghiệp, nay em muốn xin cấp lại thì Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có cấp lại không ạ?

Mất bằng tốt nghiệp có được cấp lại không?
                                      Mất bằng tốt nghiệp có được cấp lại không?

Với thắc mắc này ban tư vấn của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn xin được giải đáp như sau:

Có được cấp lại bản gốc khi bị mất bằng Cao đẳng?

Căn cứ Điều 2 Quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân ban hành kèm theo Quyết định 33/2007/QĐ-BGDĐT quy định về nguyên tắc cấp văn bằng, chứng chỉ thì bản chính văn bằng, chứng chỉ chỉ cấp một lần, các trường hợp vì lý do nào đó bị mất văn bằng chứng chỉ sẽ không được cấp lại bản chính.

Như vậy căn cứ vào quy định nêu trên, về nguyên tắc bạn sẽ không được cấp lại bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng bản gốc theo quy định hiện hành.

Tuy nhiên bạn có thể làm thủ tục để được cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc. Bản sao văn bằng, chứng chỉ được cấp từ sổ gốc có giá trị pháp lý sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch

Thủ tục cấp bản sao Văn bằng, chứng chỉ được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT ngày 8/9/2015 của Bộ GD&ĐT. Cụ thể như sau:

  • Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc thì phải xuất trình được bản chính hoặc bản sao Văn bằng, chứng chỉ có chứng thực bằng giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng để cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra.
  • Trong trường hợp người có yêu cầu cấp lại bản sao Văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc gửi yêu cầu qua đường bưu điện thì phải gửi kèm theo bản sao có chứng thực giấy tờ được quy định tại Khoản 1 Điều này, 1 phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận cho cơ quan, cơ sở giáo dục cấp bản sao.
  • Đối với các cơ quan, cơ sở giáo dục đang quản lý sổ gốc các Văn bằng, chứng chỉ của người học sẽ căn cứ vào sổ gốc được lưu trữ để cấp bản sao cho người yêu cầu sao cho đúng nội dung đã ghi trong sổ gốc.

Khi bạn yêu cầu cấp bản sao bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, bạn phải nộp lệ phí cấp bản sao và cước phí bưu điện (nếu yêu cầu gửi bản sao qua đường bưu điện). Lệ phí cấp bản sao thực hiện theo quy định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019
                                    Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019

Địa chỉ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Năm 2019 Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vẫn thực hiện tuyển sinh với 4 chuyên ngành chính đó là: Cao đẳng Dược, Cao Đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh y học với điều kiện xét tuyển chỉ cần thí sinh tốt  nghiệp THPT.

Thí sinh đáp ứng được điều kiện trên có thể làm hồ sơ xét tuyển và gửi về Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ngay lập tức để trở thành sinh viên của trường sớm nhất.

Mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh như, điều kiện xét tuyển, thời gian nhận hồ sơ, chương trình miễn giảm học phí hay liên quan đến các thủ tục cấp lại bằng… Thí sinh có thể đến trực tiếp địa chỉ của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tại: Số 215 Nơ Trang Long- Phường 11 Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh để được các cán bộ nhà trường tư vấn tận tình nhất hoặc có thể liên hệ đến số điện thoại hotline của nhà trường: 07.6981.6981 – 09.6881.6981 để giải đáp nhanh nhất