Top Những Trường Đại Học Có Điểm Chuẩn Cao Nhất Cả Nước 2019

Tính đến thời điểm này, các trường đã công bố điểm chuẩn vào trường năm 2019. Theo đó, trường top đầu lấy điểm chuẩn 24 đến 28,5 cho ba môn thi THPT quốc gia

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn là trường có điểm chuẩn ngành cao nhất với 28,5 điểm

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn là trường có điểm chuẩn ngành cao nhất với 28,5 điểm

Xét theo ngành nghề, Công nghệ thông tin, Y khoa, Kinh tế của những đại học có tên tuổi vẫn thu hút học sinh, điểm trúng tuyển dao động 24 đến 27,42. Các trường khối quân đội, công an điểm chuẩn thấp hơn năm ngoái và có sự chênh lệch lớn giữa các trường cũng như các ngành.

Năm nay, theo Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) dẫn đầu về điểm chuẩn năm 2019. Điểm chuẩn vào khoa Đông Phương học của trường, thí sinh thi khối C00 (Văn, Sử, Địa) là 28,5 điểm.

 Khoa Luật (Đại học Kiểm sát Hà Nội) lấy 28 điểm, cao thứ hai cả nước và chỉ tuyển thí sinh nữ khối C00 từ Quảng Bình trở ra Bắc. Còn thí sinh nữ từ Quảng Trị trở vào Nam có điểm đầu vào thấp hơn – 25,25, trong đó Văn phải từ 7,5 trở lên.

Tiếp đến, khoa Khoa học máy tính (Đại học Bách khoa Hà Nội) có mức điểm chuẩn cao thứ ba với 27,42 khối A00 (Toán, Lý, Hóa). 54 ngành, chương trình đào tạo của trường đều lấy từ 20 điểm trở lên, cao hơn năm ngoái 2 điểm.

Khoa Luật kinh tế (Đại học Luật Hà Nội) lấy 27,25 điểm cho ba môn khối C00, đứng thứ tư trong top điểm chuẩn cao nhất cả nước năm nay, tăng 0,75 so với năm 2018.

Các ngành có điểm chuẩn cao là ngành Y đa khoa, cao nhất  là Y khoa của Đại học Y Hà Nội lấy 26,75 điểm; kế tiếp là Y khoa của Đại học Y dược TP HCM lấy 26,7.

Ngược lại, nhóm đại học vùng, đại học địa phương điểm chuẩn cải thiện hơn so với năm ngoái, nhưng vẫn thấp.

Cụ thể,  8/11 khoa, trường của Đại học Thái Nguyên; 3/11 khoa, trường của Đại học Huế lấy chuẩn là 13-13,5, trung bình mỗi môn thí sinh chỉ cần đạt 4,5 điểm.

Hay các đại học địa phương như Quảng Nam, Xây dựng miền Trung, Xây dựng miền Tây, Bạc Liêu, Kiên Giang, Văn Hiến… các ngành còn lại đều lấy 13-14 điểm (trừ sư phạm phải lấy theo điểm sàn quy định của Bộ GD&ĐT)

Điểm chuẩn các ngành trong trường cũng có sự chênh lệch khá lớn, có trường lên tới hơn 10 điểm giữa các ngành trong trường.

Cụ thể, điểm chuẩn ngành thấp nhất- cao nhất như sau: