Top 10 Trường Đại Học Có Thư Viện Đẹp Nhất Việt Nam

Thư viện không chỉ là nơi học tập của các sinh viên mà còn là nơi check-in sống ảo cực thú vị. Cùng điểm danh 10 trường Đại học có thư viện đẹp nhất Việt Nam hiện nay nhé!

1.Thư viện ĐH Kinh tế Quốc dân

Thư viện mới của ĐH Kinh tế Quốc dân cũng nằm trong khối công trình thế kỷ, thư viện gồm 4 tầng nằm giữa giảng đường A2 mà mọi người vẫn hay nhắc đến và tòa nhà A1 sắp sửa khánh thành, nơi sẽ là khối hành chính.

Bạn sẽ phải xuýt xoa ngay từ khi mới bước vào thư viện đấy bởi nơi đây được thiết kế theo phong cách vô cùng sáng tạo, độc đáo và nhiều màu sắc. Mọi ngóc ngách, mọi chi tiết nhỏ trong thư viện đều được chăm chút, bài trí cẩn thận để tạo cảm giác thoải mái cho sinh viên. Có rất nhiều đầu sách cho bạn lựa chọn, bạn có thể tra cứu bằng hệ thống máy tính miễn phí ở đây

Một điều ấn tượng khác chính là cách decor ở đây. Các bức tường đều được trang trí bằng những hình khối màu sắc khác nhau, rất bắt mắt và cực kì thích hợp để trở thành một background checkin chụp saocũngđẹp cho những ai thích “sống ảo”.

Những bộ bàn ghế ngồi học hay những chiếc sofa thì được bố trí ngay cạnh các giá sách để tiện nhất cho các bạn trẻ. Bàn ghế nơi đây không nhàng nhàng một kiểu nhìn chán phèo đâu nhé, mà mỗi bộ lại là một thiết kế khác nhau, có ghế tựa nhựa, có ghế đệm hơi cũng có những chiếc ghế lười nhìn yêu vô cùng…

2.Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Trường là nơi tập trung của hầu hết những kỹ sư tương lai chính vì thế thư viện Tạ Quang Bửu của trường cũng tạo nên sự khác biệt so với các trường khác. Có thể nói đây là thư viện lớn và hiện đại nhất trong hệ thống các trường đại học trong nước, thư viện Tạ Quang Bửu luôn là niềm tự hào của sinh viên trường Đại học Bách Khoa nói riêng và sinh viên trường kỹ thuật nói chung.

Bên ngoài thư viện Tạ Quang Bửu

Bên trong thư viện Tạ Quang Bửu

Những con số ấn tượng về thư viện Tạ Quang Bửu

Tổng diện tích sử dụng: 37.000 m2

Tổng số đầu sách “khủng”: 600.000

Tổng số máy tính: 2.421. Trong đó, hệ thống văn phòng: 632. Dùng cho sinh viên học tập: 1.789.

Không gian học tập lớn, các phòng học được xây dựng theo mô hình thư viện “mở” với khả năng phục vụ cùng lúc khoảng 2.000 bạn đọc.

3.Trường Đại Học RMIT TP.HCM

Bên trong thư viện của trường Đại học RMIT

Đây là ngôi trường quốc tế tại Việt Nam, chính vì thế thư viện của trường cũng được xây dựng theo một một không gian học tập và nghiên cứu mang tầm đẳng cấp quốc tế.

Thư viện của trường gồm 4 tầng với tổng diện tích là 1.423 m2 với nhiều phòng đọc

Tổng số đầu sách: hơn 48.000 đầu sách in và sách điện tử

Không gian thoáng mát, yên tĩnh, hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn trang nghiêm là những điểm nổi bật khi nhắc đến thư viện đại học RMIT – nơi cung cấp thông tin và nguồn tài nguyên hỗ trợ cho việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu của hàng ngàn giảng viên và sinh viên. Nơi đây không những là chốn thiên đường của sinh viên RMIT mà còn là niềm ao ước của hầu hết các sinh viên đại học.

4.Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân

“Book cafe” - Mô hình phòng đọc kết hợp cafe sách

“Book cafe” – Mô hình phòng đọc kết hợp cafe sách

Theo thông tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật: Thư viện này mới được xây dụng và đi vào hoạt động từ hồi tháng 6/2016, thư viện Nghiệp vụ cảnh sát đã trở thành một trong những trung tâm hàng đầu lưu giữ tài liệu nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng, trang bị tri thức, phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Ngành Công an.

Là thư viện trọng điểm của ngành nên thư viện Nghiệp vụ Cảnh sát được đầu tư xây dựng vô cùng khang trang và hiện đại:

Tổng diện tích sử dụng: 17.000 m2/ 12 tầng

Tổng số đầu sách: 19.000 đầu tài liệu và hơn 244.370 cuốn tài liệu

Hệ thống máy tính hiện đại, wifi phủ khắp học viện và 5 đường truyền cáp quang phục vụ công tác khai thác, sử dụng thông tin trong hoạt động giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Điểm nổi bật nhất và khác biệt nhất so với các thư viện khác của Học viện Cảnh Sát Nhân Dân đó là mô hình “Book cafe”, mô hình phòng đọc kết hợp cafe sách, tạo nên một không gian học tập vô cùng lý tưởng cho các học viên nơi đây.

5.Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh

Là một trong những ngôi trường đại học lớn nhất tại khu vực TP. HCM chính vì thế thư viện của trường cũng được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị vô cùng hiện đại và sang trọng.

Bên ngoài thư viện trung tâm Đại học Quốc gia TP.HCM

Bên ngoài thư viện trung tâm Đại học Quốc gia TP.HCM

Hệ thống wifi phủ sóng khắp tòa nhà tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp cận hệ thống thư viện điện tử của Trung tâm.

Hàng trăm ngàn đầu sách thuộc đủ thể loại phục vụ sinh viên, cán bộ và những độc giả khác có nhu cầu gồm: hơn 400.000 bản sách, hàng trăm nhan đề tạp chí, hàng ngàn luận văn, luận án và CD-Rom thuộc tất cả các lĩnh vực khoa học. Hơn 26.000 tạp chí điện tử và 20.000 sách điện tử của các nhà xuất bản có uy tín trên thế giới.

Các thiết bị in ấn, sao chép tài liệu, thiết bị mượn – trả – thống kê tài liệu,…

200 máy tính cấu hình mạnh, chạy được các phần mềm ứng dụng của các chuyên ngành đào tạo, nối kết với hệ thống mạng hữu tuyến và vô tuyến băng thông rộng.

6.Đại Học Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh

Có thể nói thư viện Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh là một trong những thư viện đẹp nhất cả nước hiện nay với lối kiến trúc độc đáo, không gian học tập và nghiên cứu hiện đại, trẻ trung, sang trọng. Thư viện có 4 tầng, với diện tích sử dụng lên tới 2.400m2, sức chứa khoảng hơn 600 người, cùng với nguồn tài liệu vô cùng phong phú và đa dạng.

7.Thư viện Đại học HUTECH

Là thành viên của Liên hiệp Thư viện đại học và cao đẳng phía Nam, được mệnh danh là thư viện “kích thích thị giác”, “khơi nguồn cảm hứng sáng tạo”, là thư viện “phá vỡ mọi quy tắc” bởi một không gian sắc màu vô cùng ấn tượng với những dãy bàn ghế, những kệ sách xanh, đỏ, cam vàng… rực rỡ, xinh xắn, vô cùng trẻ trung và năng động, vượt xa khuôn khổ của một thư viện truyền thống.

Thư viện đa sắc màu tại trường Đại học HUTECH

Thư viện đa sắc màu tại trường Đại học HUTECH

Diện tích sử dụng: hơn 1.500 m2 tạo không gian rộng rãi, thoáng mát.

Tổng số đầu sách: 100.000

Tổng số máy tính kết nối internet: 1.000 máy cùng với cơ sở dự liệu trực tuyến 24/24 giờ với nguồn tài nguyên vô cùng phong phú và đa dạng.

Sức chứa: hơn 1.000 bạn đọc cùng lúc.

8.Trường Đại Học Thăng Long

Được coi là “thiên đường” của dân mọt sách, thư viện trường Đại học Thăng Long thu hút một lượng bạn đọc đông đảo mỗi ngày bởi không gian học tập vừa hiện đại, sang trọng, vừa trẻ trung. Hệ thống bàn học vách ngăn tạo sự tập trung trong học tập và nghiên cứu.

Tổng diện tích sử dụng: 3.200 m2

Tổng số đầu sách: 10.000

Sức chứa: hơn 1.000 bạn đọc

Hơn 130 máy tính cài đặt hệ điều hành mã nguồn mở Ubuntu

Phải đến và trải nghiệm thực tế thì bạn mới có thể cảm nhận hết được sự trẻ trung và hiện đại của thư viện Đại học Thăng Long, nơi đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy tinh thần chủ động, ý thức tự giác học tập của sinh viên nơi đây

9.Đại học Quốc gia Hà Nội

Là nơi lưu trữ, quản lý kho tàng kiến thức khổng lồ có giá trị lịch sử và văn hóa cao phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của cán bộ, nhân viên, học sinh – sinh viên của trường ĐHHQGHN.

Là trung tâm thông tin – thư viện hàng đầu trong hệ thống các trường đại học cả nước, Trung tâm thông tin – thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội rất được chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển cả về sơ sở vật chất cũng như trang thiết bị hiện đại, cụ thể:

Tổng số đầu sách: 120.000 tên và hơn 500.000 bản

Hơn 500.000 trang thư tịch cổ Hán Nôm và hàng nghìn tài liệu quý giá khác

Nghiệp vụ thư viện được chuẩn hóa và tin học hóa với hệ thống mạng LAN, internet hoàn chỉnh.

Hệ thống máy tính hiện đại với 10 máy chủ và hơn 200 máy làm việc và tra cứu.

10.Trường Đại Học FPT

Mặc dù có tổng diện tích khá khiêm tốn so với thư viện các trường đại học khác nhưng thư viện trường Đại học FPT được thiết kế vô cùng hiện đại và đẹp mắt với tông màu chủ đạo là cam – đen – trắng khiến bất kì ai khi bước chân đến đây cũng phải trầm trồ khen ngợi. cụ thể như sau:

Tổng diện tích sử dụng: 300 m2

Tổng số đầu sách: 60.000 bản bằng tiếng Anh, Trung Nhật… duy nhất sách triết học bằng tiếng Việt.

Sức chứa: 200 bạn đọc

Thư viện trường Đại học FPT

Bàn ghế thiết kế cách điệu và phối màu đẹp mắt, tạo nên một không gian sinh động, tươi mới.

Một mặt lớn của thư viện hướng ra hồ tạo không gian thoáng đãng.