Tìm Hiểu Thuốc Klamentin 250 Từ Dược Sĩ Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Trong những trường hợp nhiễm khuẩn, bệnh nhân thường được bác sĩ chỉ định dùng thuốc Klamentin. Vậy Klamentin là thuốc gì, có công dụng ra sao và được dùng như thế nào?

Klamentin được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhiễm trùng
Klamentin được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhiễm trùng

Hãy cùng các Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cùng tìm hiểu về công dụng và cách dùng thuốc Klamentin 250 chính xác nhất!

Klamentin là thuốc gì?

Amoxicillin là một kháng sinh thuộc nhóm penicillin. Klamentin là một loại thuốc có tác dụng giúp chống lại vi khuẩn trong cơ thể thường kháng với penicillin và các loại kháng sinh khác.

Amoxicillin (Klamentin) được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhiễm trùng khác nhau do vi khuẩn như viêm phổi, viêm xoang, viêm phế quản, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng tai và nhiễm trùng da.

Ngoài ra, thuốc Klamentin 250 cũng có thể được sử dụng cho một số bệnh khác chưa được liệt kê trong hướng dẫn thuốc này.

Thành phần của thuốc Klamentin 250

Mỗi viên nén bao phim chứa Amoxicillin (Klamentin) trihydrate tương đương với Amoxicillin (Klamentin) 500 mg và Kali Clavulanate, Clavulanic Acid (Klamentin) 125mg. Đối với lọ lọ chứa Amoxicillin (Klamentin) natri tương đương với Amoxicillin (Klamentin) 1000mg và Clavulanate Kali, Clavulanic Acid (Klamentin) 200mg.

Viên nén Klamentin cũng chứa các tá dược đó là: tinh bột natri glycolate, cellulose vi tinh thể, silica keo khan, eudragit E100, rượu isopropyl, thành phần magie stearate

Cách sử dụng thuốc Klamentin 250

Bệnh nhân nên sử dụng Klamentin 250 với liều lượng và thời gian đúng như chỉ định của bác sĩ.

Bạn nên tư vấn cho bệnh nhân uống thuốc Klamentin trước bữa ăn để tăng cường hấp thu Amoxicillin (Klamentin) và để giảm thiểu khả năng không dung nạp đường tiêu hóa.

Không nên dùng Klamentin 250 sau bữa ăn vì dung nạp nhiều chất béo và hấp thu clavulanate bị giảm.

Khi uống thuốc, bạn chú ý nên nuốt toàn bộ viên thuốc, không được nhai, nghiền nát hoặc phá vỡ nó.

Thuốc Klamentin 250 nên được khuyên dùng cùng với thức ăn. Điều này sẽ giúp bạn tránh đau dạ dày. Tương tác của thuốc Klamentin 250 với rượu chưa rõ ràng. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng rượu hay chất kích thích khi đang uống thuốc Klamentin 250.

Tác dụng phụ của Klamentin 250

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn, khi dùng Klamentin bệnh nhân có thể gặp phải các tác dụng phụ sau đây:

 • Tiêu chảy
 • Buồn nôn
 • Phát ban da
 • Ngứa, nổi mề đay
 • Đau bụng
 • Viêm âm đạo, vị bất thường
 • Nhức đầu chóng mặt, mệt mỏi
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược

Lời khuyên chuyên gia với bệnh nhân sử dụng thuốc Klamentin 250

Khi sử dụng thuốc Klamentin 250 bạn cần lưu ý:

 • Thuốc này chống chỉ định với các bệnh nhân có tiền sử phản ứng quá mẫn cảm với Amoxicillin (Klamentin), clavulanate hoặc với các thuốc kháng khuẩn beta-lactam khác như penicillin.
 • Bệnh nhân nên kết thúc liều điều trị theo quy định, ngay cả khi bạn bắt đầu cảm thấy tốt hơn.
 • Bệnh nhân có thể gặp phải tiêu chảy như là một tác dụng phụ, hãy nói với bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy phân có máu hoặc bị chuột rút ở bụng.
 • Klamentin không được dùng đối với những người có tiền sử vàng da ứ mật / rối loạn chức năng gan.
 • Thuốc không được sử dụng cho bệnh nhân suy thận nặng và ở bệnh nhân chạy thận nhân tạo.
 • Bạn đã được kê đơn thuốc kết hợp này để điều trị nhiễm khuẩn ngay cả khi chúng đã phát triển đề kháng.
 • Mang theo thức ăn bên mình và dùng nhiều chất lỏng để tránh đau dạ dày.
 • Ngừng dùng thuốc Klamentin 250 và thông báo cho bác sĩ ngay lập tức nếu bạn bị nổi mẩn ngứa, sưng mặt, cổ họng hoặc lưỡi hoặc khó thở khi dùng thuốc.

Trên đây là những chia sẻ về thuốc Klamentin 250 mà các chuyên gia Trường Dược Sài Gòn cập nhật đến các bạn, qua bài viết hi vọng bạn có được những kiến thức giúp sử dụng thuốc hiệu quả nhất.