Tìm hiểu thành tích học tập của 4 nhà leo núi xuất sắc nhất Olympia 2019

Trần Thế Trung, Nguyễn Hải Đăng, Đoàn Nam Thắng và Nguyễn Bá Vinh là 4 thí sinh góp mặt trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019 vào hôm nay 15/9.

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019 sẽ là cuộc đua của 4 nhà leo núi gồm: Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa), Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) và Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ).

Đây đều là những nam sinh đến từ các trường chuyên và học ở 4 lớp chuyên khác nhau: Chuyên Vật lí, chuyên Sinh học, chuyên Địa lí, chuyên Tin học.

Sau đây là thông tin 4 gương mặt trong trận chung kết mà Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được

Trần Thế Trung

Trần Thế Trung là gương mặt đầu tiên nhận tấm vé vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Đại diện cho trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), Thế Trung đã lần đầu tiên mang cầu truyền hình của Đường lên đỉnh Olympia về với ngôi trường này.

Thế Trung sở hữu thành tích học tập đáng nể: Thủ khoa đầu vào khối chuyên Lý THPT chuyên Phan Bội Châu, Huy chương bạc Olympic tiếng Anh toàn quốc (IOE) 2017, Giải nhì Olympic toán tuổi thơ cấp tỉnh 2013, Giải ba tin học trẻ tỉnh 2013. Giải nhất Olympia cấp trường năm học 2017-2018.

Bên cạnh đó, Trung cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như Cố vấn ban kĩ thuật nội san của trường, MC cuộc thi Olympia của trường, đại biểu, thành viên BTC các sự kiện “Hội đồng Mô phỏng Liên Hợp Quốc”, là thành viên của nhiều câu lạc bộ trong trường.

Vui vẻ, yêu ca hát, nhưng khi bước vào các cuộc thi, Thế Trung lại là chàng trai vô cùng bản lĩnh và quyết đoán. Trung cũng là thí sinh có thể lật ngược thế cờ với những câu trả lời nhanh và chính xác tuyệt đối ở phần thi Về đích. Đó là những điều nam sinh xứ Nghệ thể hiện qua các cuộc thi tuần, tháng và quý.

Ở trận thi quý, Thế Trung thể hiện khả năng lật ngược thế cờ khi tới phần thi Về đích của mình, khoảng cách của em với người tạm dẫn đầu lên tới 90 điểm.

Nhưng với bản lĩnh của mình, nam sinh xứ Nghệ đã giành chiến thắng nghẹt thở vào phút cuối cùng.

Nguyễn Hải Đăng

Đây là lần đầu tiên trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Khánh Hòa) có thí sinh tham dự trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Ở các vòng thi trước đó, Hải Đăng đã đạt được số điểm khá cao, 230 (thi tuần), 215 (thi tháng), 290 (thi quý) để có tấm vé vào trận đấu chung kết.

Hải Đăng cũng là thí sinh có thành tích học tập tốt, từng giành Huy chương đồng lớp 10 và huy chương bạc lớp 11, Giải Ba HSG tỉnh môn Sinh học, Giải Ba cuộc thi sáng kiến bảo vệ môi trường cấp tỉnh 2017, Giải Nhì cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa 2019.

Theo chia sẻ từ gia đình, Hải Đăng thích Olympia khi mới học lớp 1, cậu không bỏ sót bất kỳ chương trình nào khi phát sóng. Trước khi đăng ký tham gia Olympia năm 19, nam sinh tự luyện tập bằng cách trải nghiệm các cuộc thi online ở trường. Ngoài Sinh học, Hải Đăng học đều tất cả các môn, đặc biệt rất yêu thích môn tiếng Anh.

Nguyễn Bá Vinh

Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) là thí sinh nắm giữ 2 kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia năm nay.

Tại cuộc thi tuần, em là thí sinh đạt 460 điểm, trở thành một trong ba thí sinh giữ điểm số kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 19 năm.

Bước vào vòng thi quý, Vinh tiếp tục xác lập một kỷ lục khác là một trong ba thí sinh giành tối đa 160 điểm trong phần thi Tăng tốc.

Về thành tích học tập, sau 2 năm học, Vinh đạt huy chương đồng, huy chương bạc kỳ thi Olympic 30/4 năm lớp 10 và 11, huy chương vàng Trại hè Phương Nam năm lớp 10, giải Khuyến khích học sinh giỏi thành phố môn Địa lý.

Là học sinh lớp 11 chuyên Địa lý, Vinh có sở trường ở môn học này, đồng thời có niềm yêu thích với môn Toán. Khi còn học lớp 9, Vinh muốn thi vào chuyên Toán, nhưng sau đó bỏ cuộc vì “đọc sách Toán lớp 10 khiến em buồn ngủ”.

Thầy cô trường Lỹ Tự Trọng nhận xét Bá Vinh có tư duy tốt, chủ động trong học tập. Bá Vinh cũng cho biết ưu điểm này cộng với khả năng tính nhẩm mang đến lợi thế cho cậu trong phần thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc.

Đoàn Nam Thắng

Đây là lần thứ 2 cầu truyền hình của Đường lên đỉnh Olympia về với trường THPT chuyên Nguyễn Du (Đắk Lắk.) Trước đó, ngôi trường này từng có thí sinh Phan Tiến Tùng giành giải Ba trong trận chung kết năm thứ 16 của chương trình.

Đoàn Nam Thắng từng giành huy chương Đồng môn Toán qua mạng Internet quốc gia, giải Khuyến khích môn Vật lý qua mạng Internet quốc gia. Bên cạnh đó, anh chàng còn là quán quân cuộc thi Đỉnh tri thức 2019, cuộc thi theo format Olympia của trường.

Ở cuộc thi tuần, Nam Thắng cũng gây ấn tượng với màn “lội ngược dòng” khó tin.

Cụ thể, tận dụng triệt để 3 cơ hội giành điểm từ gói 60 của bạn chơi cuối cùng, Nam Thắng từ vị trí xếp thứ 3 “đoàn leo núi” vươn lên giành giải nhất tuần nhờ cách biệt 10 điểm với người về nhì.