Tìm Hiểu Hiện Tượng Di Tinh, Mộng Tinh Cùng Giảng Viên Dược Sài Gòn

Có thể xem di tinh mộng tinh là dấu hiệu cho biết là cơ thể đã trưởng thành về mặt sinh dục. Điều mà các bạn trẻ băn khoăn đây có phải là bệnh lý hay không và có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?

Hiện tượng di tinh, mộng tinh thường xảy ra ở thanh niên mới lớn

Hiện tượng di tinh, mộng tinh thường xảy ra ở thanh niên mới lớn

Mộng tình và di tinh là gì?

Mộng tinh là hiện tượng xuất tinh nhưng không có giao hợp nam nữ và vẫn thấy khoái cảm cực độ. Hiện tượng này thường xảy ra ở thanh niên mới lớn hoặc những người đàn ông phải xa vợ lâu ngày khi có những giấc mơ hành lạc với một người phụ nữ nào đấy, hoặc khi xem sách báo, phim, tranh ảnh sex gây kích thích giới tính. Nếu hiện tượng mộng tinh chỉ xảy ra 1-2 lần/tháng thì đó là hiện tượng sinh lý bình thường, như bát nước đầy sẽ phải trào ra, thậm chí hiện tượng này còn có tác dụng làm giải tỏa áp lực giới tính để tạo sự cân bằng về mặt tâm sinh lý cho nam giới. Tuy nhiên các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết nếu mộng tinh xảy ra liên tục trong tuần, trong tháng làm cơ thể mệt mỏi, gầy yếu, sút cân thì đó lại là tình trạng bệnh lý, lúc này cần được điều trị mộng tinh kịp thời.

Di tinh là hiện tượng tinh dịch xuất tự nhiên, không có khoái cảm mà chỉ thấy tinh dịch chảy ra ướt quần, nếu hiện tượng này xảy ra ít chỉ vài ba lần trong một tháng mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe chung thì có thể chấp nhận được. Thông thường, với số lần di tinh ít, thỉnh thoảng mới xảy ra thì cần khắc phục những yếu tố trên và sau khi có gia đình, các hoạt động tình dục được cân bằng thì hiện tượng di tinh cũng sẽ tự nhiên biến mất. Nhưng cũng có trường hợp di tinh thể nặng, di tinh quá nhiều lần trong tuần, trong ngày hay sau khi kết hôn mà vẫn còn hiện tượng di tinh với tần suất nhiều lần, tình trạng này ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý bệnh nhân thì đây cũng là một dạng bệnh lý cần phải được điều trị.

Nguyên nhân gây di tinh, mộng tinh là gì?

Cơ thể suy nhược, chức năng của các cơ quan suy giảm, ví dụ như chức năng của vỏ não suy giảm, mất khả năng kiểm soát dẫn tới tình trạng xuất tinh khi dương vật cương cứng từ đó dẫn tới hiện tượng mộng tinh, di tinh.

Yếu tố thần kinh: Do nhu cầu tình dục cao không thể kiềm chế, đặc biệt một số trường hợp nam giới có thói quen thủ dâm trước khi ngủ hoặc đi ngủ trong tình trạng hưng phấn và ham muốn quan hệ tình dục quá cao, tình trạng này kéo dài lâu dần khiến cho dây thần kinh điều khiển quá trình xuất tinh bị kích thích dẫn tới tình trạng di tinh, mộng tinh.

Do bệnh lý cục bộ: Nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu hoặc bệnh lý bộ phận sinh dục như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt… những căn bệnh này đều có thể dẫn tới di tinh, mộng tinh ở nam giới.

Có nhiều yếu tố dẫn đến di tinh, có thể do ban ngày xem quá nhiều tranh ảnh, phim gây kích thích giới tính. Ngoài ra, mặc quần quá chật, vệ sinh vùng cơ quan sinh dục không sạch sẽ gây bẩn ngứa cũng có thể gây ra di tinh. Cũng có một số trường hợp do tâm lý căng thẳng như thi cử, thi đấu… mà xảy ra hiện tượng di tinh.

Khắc phục hiện tượng di tinh, mộng tinh cùng chuyên gia Dược Sài Gòn

Khắc phục hiện tượng di tinh, mộng tinh cùng chuyên gia Dược Sài Gòn

Làm thế nào để khắc phục tình trạng mộng tinh, di tinh?

Di mộng tinh tuy là những hiện tượng sinh lý, nhưng nếu để xảy ra thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của nam giới. Đặc biệt, khi gặp các tình trạng này, giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn khuyên nam giới cần giữ trạng thái tâm lý bình thường, không quá lo lắng. Cần tránh suy nghĩ quá nhiều đến chuyện tình dục, khi nghĩ đến tình dục quá nhiều có thể dẫn đến di tinh, mộng tinh. Tham gia các trò giải trí lành mạnh, tập luyện thể dục. Tránh xem tranh, ảnh, phim văn hóa phẩm khiêu dâm. Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Đối với trường hợp di tinh ít, cần phải biết cách xử lý. Cần coi đó là một hoạt động sinh lý, đến lúc cơ thể cần đưa tinh thoát ra ngoài thì cứ để tự ra, không cần phải lo lắng gì. Đối với trường hợp di tinh bệnh lý, phải quyết tâm sửa đổi, tìm cách để khống chế thèm muốn tình dục bằng các hoạt động học tập, thể dục, thể thao, hoạt động xã hội hữu ích, tránh những kích thích gợi tình.

Thông thường, với những lần di tinh ít, chỉ cần khắc phục những yếu tố trên và sau khi có gia đình, các hoạt động tình dục được quân bình, chế độ ăn uống dinh dưỡng, thể dục thể thao hợp lý thì hiện tượng di tinh sẽ tự nhiên biến mất. Khi gặp phải tình trạng di tinh, mộng tinh quá nhiều, cần giữ tâm lý bình tĩnh, đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể.