Tiềm Năng Phát Triển Nghề Nghiệp Sau Khi Tốt Nghiệp Cao Đẳng Xét Nghiệm

Với ngành y tế như hiện nay, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Y học thí sinh sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp cực lớn cùng với mức thu nhập hấp dẫn.

Tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm ra trường có nhiều cơ hội việc làm

Tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm ra trường có nhiều cơ hội việc làm

Rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT Quốc gia đã đặt ra câu hỏi và gửi đến Ban tư vấn tuyển sinh Y Dược của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn về cơ hội phát triển của ngành Xét nghiệm y học hiện nay. Thật dễ hiểu khi để có thể theo học bất kỳ ngành nghề nào thì người học cũng cần xác định cho mình con đường phát triển trong tương lai, ngành đấy mang đến những cơ hội nghề nghiệp như thế nào và có thể nuôi sống bạn hay không?… Để các bạn trẻ có thể yên tâm học tập với ngành nghề mà bạn yêu thích, các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh xin giải đáp thắc mắc như sau:

Tiềm năng phát triển sau khi học ngành Xét nghiệm Y học

Chăm sóc sức khỏe là được các chuyên gia dự đoán là lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất trong thời gian tới. Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, nước ta hiện nay có đến 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng ngàn bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh tư nhân … mở ra cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn cho những bạn theo học ngành Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng.

Những thí sinh theo học Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm y học chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hay Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo hoàn toàn có đủ trình độ và năng lực để đảm nhiệm các công việc, vị trí khác nhau trong hệ thống y tế như: Kỹ thuật viên Xét nghiệm làm việc tại bệnh viện, các trung tâm y tế từ tuyến Trung ương đến địa phương; chuyên viên xét nghiệm hoặc tham gia vào nghiên cứu tại viện nghiên cứu hay lĩnh vực đào tạo và giảng dạy trên cả nước; …

Với cơ hội ngành nghề lớn như hiện nay, nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học ngành nào thì để có thể đảm bảo tương lai cho bản thân thì bạn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2019 để có một công việc ổn định và một mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2019

Mức thu nhập của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học bao nhiêu?

Mặc dù không tham gia trực tiếp vào công tác điều trị bệnh nhưng những kết quả từ kết quả xét nghiệm y học chính là công cụ chính xác nhất giúp các bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp đến từng người bệnh.

Do có vai trò quan trọng như vậy nên mức thu nhập của Kỹ thuật viên Xét nghiệm luôn ở mức cao hơn hẳn so với mức thu nhập chung của thị trường hiện nay. Tuy nhiên, mức lương cũng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như:

  • Trình độ chuyên môn: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, trên Đại học….
  • Vị trí công việc: Nhân viên hay trưởng khoa…
  • Địa điểm làm việc: Bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân….

Bên cạnh mức thu nhập chính, kỹ thuật viên Xét nghiệm còn có thể nhận được một số thu nhập khác như: phụ cấp độc hại, tiền phụ cấp làm thêm, lương tăng ca, phần trăm hoa hồng… nhờ đó mức lương của những Kỹ thuật viên xét nghiệm y học luôn cao hơn so với mặt bằng chung và giúp cho các Kỹ thuật viên có một cuộc sống ổn định.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét Nghiệm Sài Gòn năm 2019

Đáp ứng nhu cầu theo học của đông đảo của thí sinh cũng như nhu cầu ngày càng cao của xã hội, Trường Cao đẳng Dược Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019 với hình thức xét tuyển với thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy. Để đăng ký xét tuyển các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm theo mẫu của nhà trường.
  • 02 Bản sao photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (thời gian chụp trong 06 tháng trở lại ).
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm, thí sinh gửi về địa chỉ: Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, Số 215 Nơ Trang Long – Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Nguồn bài viết: duocsaigon.com.vn