Thời Gian Tiếp Nhận Hồ Sơ Xét Tuyển Cao Đẳng Xét Nghiệm Năm 2019

Thí sinh có nguyện vọng học chuyên ngành Xét nghiệm cần tìm hiểu thời gian nộp hồ sơ xét tuyển cũng như điều kiện tuyển sinh Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm y học năm 2019

Ngành kỹ thuật Xét nghiệm tham gia vào nhiều khâu trong quá trình chữa trị

Vai trò của Kỹ thuật viên xét nghiệm trong chuẩn đoán và điều trị bệnh

Trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh người kỹ thuật viên Xét nghiệm y học sẽ tham gia vào những khâu nào?

  • Khâu khám bệnh với sự tham gia của Y, bác sĩ
  • Khâu chẩn đoán với sự tham gia của các ngành: Y, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh
  • Khâu điều trị: Y, Dược, Vật lý trị liệu, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh
  • Khâu theo dõi điều trị: Y, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh.

Nhìn vào quy trình về giai đoạn khám và điều trị thì xét nghiệm đã tham gia 3 trong 4 giai đoạn. Đặc biệt trong một số trường hợp thì chỉ có xét nghiệm mới phát hiện bệnh như: rối loạn lipid máu, bệnh đái tháo đường, rối loạn điện giải,…

Như vậy ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán và điều trị bệnh nên việc đào tạo cán bộ làm công tác Xét nghiệm đòi hỏi chất lượng cao, đạt mục đích về thực hành, nghiên cứu khoa học và giảng dạy cho ngành Xét nghiệm.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019

Chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực đầy tiềm năng khi những thống kê mới nhất của Bộ Y tế khi hiện nay có đến 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng ngàn bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh tư nhân… mở ra cơ hội vô cùng hấp dẫn cho những bạn theo học ngành Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng.

Trước vai trò đặc biệt của ngành Xét nghiệm đã nhận được rất nhiều sự ưu ái của các thí sinh, đặc biệt là những bạn trẻ đang chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia. Do đó bên cạnh những thông tin về điều kiện tuyển sinh thì thời gian tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019 là những điều thí sinh đặc biệt quan tâm.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm theo hình thức xét tuyển trên phạm vi toàn quốc. Chỉ cần thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển bao gồm: đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2019, đảm bảo sức khỏe tốt cũng như có lý lịch rõ ràng, trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thí sinh đặc biệt lưu ý, Trường Cao Đẳng Dược tuyển sinh nhiều đợt trong năm nên những thí sinh có mong muốn theo học có thể nộp hồ sơ vào bất kỳ thời gian nào trong năm, thời gian cụ thể hết hạn nhận là tháng 12/2018. Đây là cơ hội mà Nhà trường muốn tạo điều kiện học tập cho các thí sinh mà không lo lắng về vấn đề thời gian. Tuy vậy nếu có ý định học trong năm nay thì thí sinh nên đăng ký sớm để không lỡ hẹn những lớp mới nhất cũng như có thể thực hiện được giấc mơ của mình sớm nhất có thể

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019

Khi đảm bảo được những điều kiện trên thì thí sinh có thể gửi ngay hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ xong những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu, thí sinh hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm của Trường Cao đẳng Dược Thành Phố Hồ Chí Minh bằng cách gửi chuyển phát nhanh theo đường bưu điện hoặc đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Nguồn bài viết: duocsaigon.com.vn