Thời Gian Điều Chỉnh Nguyện Vọng Sau Khi THPT Quốc Gia 2019

Sau khi thi thpt quốc gia và biết điểm thi thpt quốc gia các thí sinh sẽ có một lần điều chỉnh, thêm hoặc bớt nguyện vọng lần cuối cùng trước khi các trường bước vào xét tuyển NV và công bố danh sách trúng tuyển.

Học sinh tiến hành nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019
Học sinh tiến hành nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng sau khi thpt quốc gia 2019

Theo đó thí sinh có 2 cách điều chỉnh nguyện vọng sau khi thi thpt quốc gia năm nay đó là bằng phiếu hoặc sử dụng online, thời gian cụ thể như sau:

Điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến:

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2019 như sau:

Điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến: Dự kiến từ 22/7 đến 17 giờ 00 ngày 29/7.

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi.

Thí sinh thay đổi mã ngành, mã trường, tổ hợp, thứ tự nguyện vọng mà vẫn giữ nguyên số lượng nguyện vọng ban đầu sẽ dùng phương thức này.

Chẳng hạn như: Nếu ban đầu, thí sinh A đăng ký 5 nguyện vọng. Sau khi biết kết quả thi, thí sinh này chỉ thay đổi nguyện vọng 2 thành nguyện vọng 1 hoặc thay thế nguyện vọng 1 bằng nguyện vọng hoàn toàn mới mà số lượng nguyện vọng vẫn là 5 thì sẽ sử dụng phương thức điều chỉnh trực tuyến.

Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng năm 2019
Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng năm 2019

Điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển

Để thay đổi trường, nguyện vọng không có trong phiếu đăng ký dự thi lúc đầu, thí sinh phải điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Dự kiến từ 22/7 đến 17 giờ 00 ngày 31/7.

Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. (Đối với mỗi nguyện vọng tăng thêm, thí sinh phải nộp 30.000đ/nguyện vọng).

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT (theo mẫu có sẵn, gồm 2 phiếu) và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh phải điền chính xác mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Như vậy nếu thí sinh muốn bổ sung nguyện vọng xét tuyển ĐH thì sẽ sử dụng phương thức điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để xét công nhận tốt nghiệp THPT, các thi sinh phải làm 04 bài thi: 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội). Riêng thí sinh theo học chương trình GDTX chỉ làm 03 bài thi mà không phải thi môn Ngoại ngữ.

Thí sinh sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 khi đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

– Đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm;

– Điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên tính theo công thức xét công nhận tốt nghiệp năm 2019, Lưu ý: Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27/6 . Chiều 24/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế, lịch thi. Ba ngày còn lại sẽ diễn ra các môn thi.

Sáng 25/6, các em thực hiện bài thi đầu tiên là Ngữ văn, chiều thi Toán. Ngày tiếp theo, thí sinh làm bài Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Trong ngày thi cuối cùng (27/6), thí sinh thi bài Khoa học xã hội.