Thi THPT Quốc Gia 2019 Thí Sinh Phải Đảm Bảo Bảo Mật Thông Tin

Mật khẩu tài khoản đăng nhập thi thpt quốc gia năm 2019 thí sinh phải tuyệt đối bảo mật để tránh tình trạng thay đổi nguyện vọng sau này khi điều chỉnh xét tuyển.

Ông Sái Công Hồng đại diện giải đáp thắc mắc của học sinh

Thi thpt quốc gia 2019 thí sinh phải đảm bảo bảo mật thông tin

Cụ thể sáng ngày 19/1, tại trường Đại học Vinh – Nghệ An, Báo Tuổi trẻ, Vụ giáo dục Đại học – Bộ GD&ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Chương trình tư vấn kỳ thi thpt quốc gia cũng như tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2019.

Đến dự có hàng ngàn học sinh lớp 12 đang theo học tại các trường trung học phổ thông. Tại đây nhiều em học sinh đã có những băn khoăn thắc mắc gửi về đại diện Bộ GD&ĐT cũng như các trường về thông tin tuyển sinh nói chung và thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 nói riêng.

Trong đó, các thí sinh tập chung vào nhóm các câu hỏi về tuyển sinh và điều chỉnh nguyện vọng bằng tài khoản thi thpt quốc gia năm nay. Tại đây các chuyên gia cũng đưa ra những lời khuyên cũng như đề cập đến vấn đề lộ quyền kiểm soát thông tin cá nhân cho người khác.

Các cán bộ tư vấn cũng lưu ý thí sinh về việc đăng ký và thay đổi các nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2019. Thực tế có không ít thí sinh đã bỏ lỡ cơ hội vào ngành học mà mình yêu thích vì đăng ký nguyện vọng 1 ở trường lấy điểm tuyển sinh cao so với năng lực.

Hoặc trường hợp hi hữu do người thân thay đổi nguyện vọng hộ thí sinh.

“Máy móc không biết phân biệt được đâu là chính các em hay bố, mẹ, bạn bè của các em đang nhập thông tin…Vì thế, các em cần đổi, bảo mật password của mình, không lộ quyền kiểm soát tài khoản cá nhân cho bất cứ ai, để đảm bảo các dữ liệu, thông tin của bản thân là đúng chính xác và các nguyện vọng 1, 2, 3, 4… là do mình lựa chọn”.

Ông Sái Công Hồng – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT căn dặn học sinh.

Học sinh đến tham dự buổi tư vấn tại tuyển sinh

Dự kiến đến khoảng đầu tháng 04.2019 Bộ GD&ĐT sẽ phát hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia cũng như đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2019.

Như mọi năm thí sinh sẽ có 1 tháng để chuẩn bị hồ sơ thpt quốc gia và đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2019. Sau đó Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành nhập dữ liệu đăng ký thi và nguyện vọng.

Ngoài ra, tại buổi tư vấn tuyển sinh tại Đại học Vinh năm nay các em học sinh đã được giải đáp chi tiết về các ngành nghề, cơ hội trúng tuyển và tư vấn về định hướng chọn ngành, chọn nghề sao cho đúng năng lực, trình độ, sở thích và cơ hội việc làm và phù hợp với nhu cầu xã hội.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 cũng như thông tin tuyển sinh năm nay để thí sinh và phụ huynh tiện theo dõi.