Thi THPT Quốc Gia 2019 Thí Sinh Cần Lưu Ý Gì Với Bài Thi Trắc Nghiệm?

Ngoài những quy định chung tại phòng thi mà thí sinh cần tuân thủ, dưới đây sẽ là một số lưu ý quan trọng để thí sinh tránh mất điểm oan với bài thi trắc nghiệm

Khi làm bài thi trắc nghiệm, thí sinh cần lưu ý một số điểm trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2019 (ảnh minh họa)
Khi làm bài thi trắc nghiệm, thí sinh cần lưu ý một số điểm trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2019 (ảnh minh họa)

Chỉ còn ít ngày nữa, hơn 887.000 thí sinh trên toàn quốc sẽ tiến hành dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Các môn thi THPT Quốc gia năm 2019 bao gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ. Hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (các môn Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học) và khoa học xã hội (gồm các môn Lịch Sử, Địa Lý, Giáo Dục Công Dân).

Với các môn thi trắc nghiệm, việc xem nội dung đề thi trước khi giám thị cho phép, không kiểm tra mã đề ở các trang, thí sinh có thể bị mất điểm. Vậy cần phải lưu ý gì với các bài thi trắc nghiệm?

Cần lưu ý gì để tránh mất điểm với bài thi trắc nghiệm?

Theo ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn khi làm bài thi trắc nghiệm các thí sinh cần phải chú ý những điểm sau đây để tránh mất điểm:

Khi nhận đề thi, thí sinh phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm, không được xem nội dung khi cán bộ coi thi chưa cho phép.

Tiếp theo, thí sinh cần lưu ý môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội có cùng một mã đề thi. Thí sinh cũng phải kiểm tra đề thi để đảm bảo có đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả trang của đề thi ghi cùng một mã đề. Nếu không cùng mã đề thi, phải báo ngay với cán bộ coi thi, chậm nhất 10 phút sau khi nhận đề.

Sau khi đã kiểm tra đề thi và nhận phiếu trả lời trắc nghiệm, thí sinh phải điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 ở phía trước), điền chính xác mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi.

Thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi làm bài thi, thí sinh chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn. Đặc biệt, thí sinh không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ, các em phải nộp phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai phiếu thu bài thi.

Cũng cần lưu ý thêm, thí sinh chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng và cho phép ra về. Khi sự việc bất thường xảy ra, thí sinh phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Và cuối cùng, hi vọng qua bài viết này từ ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp các sĩ tử có thể đạt được những kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT sắp diễn ra!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *