Thí Sinh Muốn Xét Tuyển Vào Trường ĐH Y Dược TPHCM Năm 2019 Phải Có Chứng Chỉ Tiếng Anh

Theo đó thí sinh chọn phương án 2 xét tuyển vào 2 ngành Y khoa và Dược học tại Đại học Y dược TPHCM năm 2019 phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc gia được quy đổi như sau.

Thí Sinh Muốn Xét Tuyển Vào Trường ĐH Y Dược TPHCM Năm 2019 Phải Có Chứng Chỉ Tiếng Anh

Thí sinh muốn xét tuyển vào Trường ĐH Y dược TPHCM năm 2019 phải có chứng chỉ tiếng Anh

Cụ thể theo phương án tuyển sinh mới nhất được Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh công bố cho mùa tuyển sinh năm 2019. Theo đó năm nay trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tuyển sinh theo 3 phương án hoàn toàn độc lập nhau.

Thí sinh cũng có thể lựa chọn cả 3 phương án xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019.

Theo đó, điều kiện dự xét tuyển là học sinh tốt nghiệp THPT, có tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với tổng điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường cho từng phương thức.

3 phương án xét tuyển vào Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 như sau:

Phương thức 1 là xét tuyển thẳng tối đa 5% chỉ tiêu từng ngành theo quy chế của Bộ GD&ĐT. (Những thí sinh đạt giải trong kỳ thi quốc gia …)

Phương thức 2 là xét tuyển kết hợp áp dụng riêng đối với ngành y khoa và dược học. Đây là phương thức mới trường bổ sung trong năm nay (25% chỉ tiêu của từng ngành). Theo đó, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển phương án này phải có chứng chỉ tiếng anh Quốc tế tương đương như sau:

Điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương án này là đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào. Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên.

Thí sinh hội đủ điều kiện đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp chỉ được chọn một nguyện vọng, Y khoa hay Dược học, để đăng ký.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 (đối với tất cả các ngành đào tạo).

Đại học Y dược TPHCM không sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định tại quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. Thí sinh có thể xem chi tiết phương án tuyển sinh dự kiến của Trường Đại học Y Dược TPHCM.

Tham khảo điểm chuẩn trúng tuyển năm 2018 vào Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó điểm trúng tuyển năm 2018 vào các ngành của trường khác nhau, ngành Y đa khoa có mức chuẩn cao nhất 24,95 điểm, giảm gần 5 điểm so với năm 2017 (29,25), kế tiếp là ngành Răng – Hàm – Mặt với 24,45 điểm. Ngành Y tế công cộng điểm chuẩn thấp nhất 18 điểm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin tuyển sinh cũng như chỉ tiêu của các trường Đại học – Cao đẳng nói riêng và các trường Đại học nói chung. Thí sinh và phụ huynh cùng theo dõi để cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.