Theo Khối C Năm 2019 Chọn Ngành Gì Dễ Học Ra Trường Dễ Kiếm Việc

Xác định theo học khối C có thể học những ngành nào và làm nghề gì sau khi ra trường là thắc mắc chung của nhiều học sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học năm nay.

Theo khối C năm 2019 chọn ngành gì dễ học ra trường dễ kiếm việc

Theo khối C năm 2019 chọn ngành gì dễ học ra trường dễ kiếm việc

Theo khối C năm 2019 chọn ngành gì dễ học ra trường dễ kiếm việc

Việc lựa chọn ngành học, trường học là lựa chọn con đường nghề nghiệp tương lai cho chính bản thân mình. Do đó, các bạn học sinh cần cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp dựa trên cả lĩnh vực mình yêu thích và thực tế cuộc sống.

Đối với những bạn theo học khối C sẽ không có nhiều lựa chọn về ngành học như các khối khác. Vì vậy khối C nên học ngành gì, trường gì là câu hỏi mà nhiều bạn học sinh thắc mắc.

Dưới đây là một số ngành học khối C để tham khảo cho các bạn học sinh đang học lớp 12. Có những ngành học điểm đầu vào rất cao, cũng có những ngành học điểm đầu vào các trường thấp hơn.

Báo chí – truyền thông

Ngành Báo chí – truyền thông hiện tại vẫn đang được đánh giá là ngành hot, thu hút nhiều nhân lực. Học và làm việc trong lĩnh vực này, các bạn sẽ được đào tạo để có được nền tảng kiến thức xã hội vững chắc, khả năng tư duy nhạy bén về đề tài, kỹ năng viết lách, kỹ năng giao tiếp và phỏng vấn, kỹ năng biên tập các bài báo, tạp chí.

Sau khi ra trường bạn có thể làm việc trong các tòa soạn báo nổi tiếng như VnExpress, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Hoa Học Trò…Bạn cũng có thể làm về truyền thông, tổ chức sự kiện cho các công ty, tập đoàn với mức lương không hề thấp.

Sư phạm

Đối với khối C, các bạn mong muốn theo học ngành sư phạm thì có thể lựa chọn ngành sư phạm tiểu học hoặc sư phạm Văn, sư phạm Sử, sư phạm Địa. Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, ngành sư phạm Văn, Sử, Địa đặc biệt đối với cấp THPT đang thừa nhiều giáo viên. Trong khi đó ngành sư phạm tiểu học lại đang thiếu rất nhiều. Do đó, các học sinh nên cân nhắc khi đăng kí dự thi ngành sư phạm năm nay cũng sẽ có điểm sàn tuyển sinh.

Văn hóa – du lịch

Các ngành cụ thể như: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Văn hóa học, Việt Nam học.

Đối với các bạn tốt nghiệp ngành văn hóa du lịch, cũng có rất nhiều con đường để các bạn chọn, trở thành hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên điều hành tour, làm việc văn phòng tại các công ty dịch vụ du lịch của Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài. Thu nhập trung bình gần 500 USD/tháng đối với sinh viên vừa ra trường.

Ngành Luật cũng được khá nhiều bạn thi khối C lựa chọn

Ngành Luật cũng được khá nhiều bạn thi khối C lựa chọn

Luật

Nhu cầu nhân lực ngành luật của xã hội vẫn cao, đặc biệt những nhân lực có chất lượng cao. Tốt nghiệp ngành luật, bạn có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước như tòa án các cấp, hoặc mở văn phòng luật riêng hay làm việc tại công ty tư vấn pháp luật, các doanh nghiệp lớn.

Yêu cầu của ngành luật đòi hỏi bạn phải am hiểu xã hội, tâm lí con người, tư duy nhạy bén, sắc sảo, khả năng giao tiếp, thuyết phục người khác bằng lí lẽ.

Triết học

Tốt nghiệp Cử nhân Triết học, bạn sẽ làm cán bộ nghiên cứu, giảng viên các môn khoa học triết học, lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh tại các trường đại học, viện nghiên cứu và các trung tâm bồi dưỡng chính trị; làm biên tập viên ban lý luận, chính trị… tại các nhà xuất bản, tạp chí khoa học, báo chí; làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan văn hoá – tư tưởng, tổ chức chính trị – xã hội.

Quản lý nhà nước

Bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về hành chính học và kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước, các ngành luật, kiểm sát… để sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng đảm đương được công việc trong cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội và công ty hoặc tiếp tục học ở các trình độ cao hơn.

Ngoài ra, các thí sinh học khối C có thể thi vào các ngành khác như:Tâm lý học; Xã hội học, công tác xã hội; Quan hệ công chúng; Đông phương học; Khoa học lịch sử, ngành nghiên cứu về lịch sử; Ngôn ngữ học; Lưu trữ, thông tin thư viện; Quân đội; Quản trị nhân lực, quản trị văn phòng.

Dưới đây là những trường đại học tuyển sinh khối C năm 2018 tại Hà Nội:

STTTrường
1Học viện Báo chí và Tuyên truyền
2ĐH Luật Hà Nội
3ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐH QG Hà Nội
4Khoa Luật – ĐH QG Hà Nội
5ĐH Sư phạm Hà Nội
6ĐH Sư phạm Hà Nội 2
7ĐH Giáo dục – ĐH QG Hà Nội
8ĐH Kiểm sát Hà Nội
9Học viện Biên phòng
10ĐH Nội vụ
11Học viện Quản lý Giáo dục
12Học viện Phụ nữ Việt Nam
13Học viện Thanh thiếu niên
14ĐH Văn hóa Hà Nội
15ĐH Lao động và Xã hội (cơ sở phía Bắc, phía Nam)
16Sĩ quan Chính trị

Những trường đại học tuyển sinh khối C năm 2018 tại TP Hồ Chí Minh:

STTTrường
1ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh
2ĐH Văn hóa TP Hồ Chí Minh
3ĐH Luật TP Hồ Chí Minh
4ĐH Cảnh sát Nhân dân
5Học Viện Biên Phòng (phía Nam)
6ĐH Mở TP Hồ Chí Minh
7ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh
8ĐH Hùng Vương TP Hồ Chí Minh
9ĐH Kinh tế tài chính TP Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *