Sinh Viên Thắc Mắc: Học Dược Ra Làm Gì?

Chắc hẳn có rất nhiều bạn sinh viên đang thắc mắc sau khi học dược ra làm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có câu trả lời và có thể lựa chọn công việc phù hợp khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược.

Sinh viên Cao Đẳng Dược có nhiều công việc để làm

Sinh viên Cao Đẳng Dược không nhất thiết học xong đứng quầy thuốc

Khái quát về thị trường ngành Dược

Trong những năm gần đây thị trường ngành Dược ở Việt Nam có sự phát triển vượt bậc. Mức độ sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ y tế có xu hướng tăng lên do thu nhập bình quân đầu người và trình độ dân trí được cải thiện, trong khi môi trường sống ngày càng có nguy cơ ô nhiễm cao làm gia tăng ngày càng nhiều loại bệnh tật… Thêm vào đó, Việt Nam là nước có nguồn dược liệu phong phú, tiềm năng khai thác tạo nguồn nguyên liệu làm thuốc lớn, nhiều công ty trong nước cũng nước ngoài cũng đang đầu tư vào ngành dược sẽ giúp cho mạng lưới tiêu thụ sản phẩm ngày càng được mở rộng hơn. Và đây chính là những yếu tố dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành Dược

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược Việt Nam, ngành Dược sẽ tăng trưởng tiếp tục hai con số trong vòng 5 năm tới và đạt 7,7 tỷ USD vào 2021. Đây cũng là kết luận được rút ra từ cuộc khảo sát các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành dược gần đây của công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report).

Với tiềm năng phát triển như vậy, ngành dược phải cần rất nhiều nguồn nhân lực Chính điều này đem lại nhiều việc làm cũng như cơ hội phát triển bản thân cho những sinh viên ngành Dược.

Vậy học Dược ra làm gì?

Nhiều người quan niệm rằng, những người học Dược ra trường chỉ đứng ở quầy thuốc, nhà thuốc bán thuốc. Điều đó không đúng hoàn toàn. Vậy học dược ra làm gì? Hiện nay có rất nhiều các công việc khác mà sinh viên Đại học, Cao đẳng dược có thể lựa chọn, tùy theo khả năng và sở thích của mỗi người. Bạn có thể lựa chọn một trong những công việc dưới đây.

  • Làm chủ nhà thuốc quầy thuốc: Nếu bạn là người có khả năng kinh doanh, có chút vốn, bạn có thể tử mở nhà thuốc, quầy thuốc, tuy nhiên bạn phải chịu trách nhiệm pháp lý cho cơ sở đó.
  • Làm Marketing ngành Dược: Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp và khả năng thuyết phục bạn có thể chọn nghề marketing Dược. Thực tế có rất nhiều sinh viên Cao đẳng Dược đã giàu lên từ con đường marketing thuốc.
  • Trở thành người nghiên cứu và sản xuất thuốc: Đây là công việc khá khén người theo đuổi và chỉ dành cho những sinh viên ham học hỏi và đam mê lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu về thuốc. Khi làm trong lĩnh vực này, bạn cần phải nắm vững những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về thuốc, các cách để bào chế, sản xuất ra một viên thuốc mang lại tác dụng như mong muốn. Với lĩnh vực này, bạn sẽ làm việc trong các công ty sản xuất dược.
  • Trở thành Kiểm nghiệm viên thuốc: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…Tuy nhiên đây là công việc đòi hỏi bạn phải có tinh thần trách nhiệm cao cũng như trình độ chuyên môn cao mới có thể kiểm định được chất lượng của thuốc.
  • Trở thành giảng viên tại các trường Y Dược: Đối với sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, những bạn xuất sắc nhất có thể trở thành giảng viên làm việc tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sau khi đã kết thúc đào tạo và có tấm bằng Cao đẳng Dược trên tay.

Như vậy các bạn đã biết được học Dược ra làm gì rồi? Hãy lựa chọn cho mình công việc phù hợp với bản thân mình nhất sau khi tốt nghiệp ra trường nhé!

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Học Dược sĩ ở đâu?

Đối với những bạn thí sinh đang học lớp 12, có nguyện vọng trở thành Dược sĩ trong tương lai có thể lựa chọn Cao đẳng Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn làm điểm đến. Điều kiện xét tuyển hết sức đơn giản, chỉ cần bạn có bằng tốt  nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT ( đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019) là có thể đăng ký xét tuyển và trở thành sinh viên của trường.

Mọi thông tin chi tiết thí sinh có thể liên hệ qua số điện thoại: 07.6981.6981 – 09.6881.6981 để được tư vấn tận tình nhất hoặc thí sinh có thể đến trực tiếp địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Thành Phố Hồ Chí Minh tại số 215 Nơ Trang Long – Phường 12 – Quận Bình Thạnh – TPHCM, ban tư vấn tuyển sinh sẽ giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh cũng như phụ huynh.