Sinh Viên Cao Đẳng Y Dược Đi Làm Thêm Có Nên Đi Làm Thêm Hay Không?

Sinh Viên Cao Đẳng Y Dược Đi Làm Thêm Có Nên Đi Làm Thêm Hay Không?

Không thể phủ nhận việc đi làm thêm đã mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên Cao đẳng Y Dược từ việc có thêm tiền trang trải sinh hoạt, học phí đến việc có những kỹ năng kinh nghiệm thực tế tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh khi các em đi làm thêm.

Sinh-vien-cao-dang-duoc-sai-gon-co-nen-di-lam-them

Sinh viên Cao đẳng Y Dược đi làm thêm có nên đi làm thêm hay không?

1. Có thu nhập thêm để trang trải sinh hoạt phí và học phí

Khi sinh viên Cao đẳng Y Dược bắt đầu công việc làm thêm cũng đồng nghĩa với việc họ có thêm thu nhập thêm không phụ thuộc vào tiền bố mẹ gửi hàng tháng chu cấp. Thậm chí có nhiều sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ không cần đến tiền chu cấp của bố mẹ.

2. Học được cách kiếm tiền và biết trân trọng đồng tiền

Trước khi tiêu tiền thì bạn hãy học cách kiếm ra đồng tiền mới thấu hiểu kiếm tiền khó hay dễ. Khi biết đồng tiền kiếm không dễ thì sinh viên sẽ trân trọng đồng tiền của bố mẹ gửi hàng tháng. Đồng tiền đó là do bố mẹ bỏ mồ hôi, công sức ra để kiếm nên sinh viên cần phải biêt trân trọng và chi tiêu hợp lý.

3. Sắp xếp thời gian học tập một cách khoa học và làm việc hợp lý

Khi sinh viên vừa học vừa học vừa làm thêm thì bắt buộc các bạn phải sắp xếp thời gian biểu một cách khoa học nhất để đảm bảo có thể đi làm thêm nhưng cũng có thể hoàn thành công việc nếu đi làm thêm nếu không muốn bị mất việc.

4. Đi làm thêm sẽ dễ xin việc sau khi tốt nghiệp

Trong suốt 3 năm học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nếu sinh viên không đi là thêm thì sẽ rất yếu về kỹ năng tay nghề thực tế về chuyên ngành mình đang theo học. Chính vì vậy, khi sinh viên có được một công việc làm thêm thì những cơ hội được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp sẽ được mở rai để bạn thỏa sức lựa chọn.

5. Tự tin

Điểm yếu của các bạn sinh viên tỉnh về Sài Gòn học là thường ngại giao tiếp khiến các bạn ngày càng nhút nhát, rụt rè trước đám đông. Việc đi làm thêm ở các Nhà thuốc, Công ty Dược, Phòng khám… sẽ bắt buộc các bạn phải giao tiếp với khách hàng với đồng nghiệp…. sẽ rèn rũa kỹ năng giao tiếp với người bệnh tốt và tự tin hơn các bạn sinh viên không đi làm thêm.

Tự tin giúp các bạn sinh viên làm chủ được công việc của mình
Tự tin giúp các bạn sinh viên làm chủ được công việc của mình

6. Làm đẹp cho CV xin việc của bạn sau khi tốt nghiệp ra trường

Sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào muốn chọn một sinh viên không có kỹ năng và kinh nghiệm thực tế làm việc. Bởi chủ doanh nghiệp ngại phải đào tạo những thứ rất đơn giản cho người lao động từ kỹ năng giao tiếp đến xa hơn là kinh nghiệm làm viẹc thực tế.

Chính vì vậy, kinh nghiệm là thứ quan trọng, thứ quyết định để sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có được một công việc tốt hơn, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn một số sinh viên Trường khác trên cùng địa bàn Tp HCM.

7. Học thực tế và Sống thực tế hơn

Đi làm thêm giúp sinh viên ngành Y Dược có cái nhìn đúng đắn hơn về công việc và cuộc sống của dân ngành y và nhận ra lượng kiến thức khổng lồ được học ở Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chỉ là một hạt cát bé nhỏ giữa sa mạc.

Đi làm thêm giúp sinh viên nhận ra rằng: Phải biết trân trọng đồng tiền mà bố mẹ hàng tháng chắt chiu gửi cho bạn và bạn sẽ luôn cố gắng học tập tốt để trở thành cán bộ Y tế tương lai không chỉ giỏi về Y lý mà còn giỏi cả về Y thuật và kỹ năng giao tiếp thực tế.