trường cao đẳng dược sài gòn 3

Siết Chặt Đầu Vào Tuyển Sinh Đại Học Y Dược Năm 2019

Điều 34 của Luật sửa đổi, bổ sung sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2019 sẽ siết chặt hơn nữa ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với ngành Y Dược đúng vào thời điểm tuyển sinh của các Trường Đại học Y Dược xét tuyển năm 2019.

Năm 2019 sẽ siết chặt ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với ngành Y Dược

Năm 2019 sẽ siết chặt ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với ngành Y Dược

Như vậy, Luật Giáo dục đại học mới khi có hiệu lực sẽ có điểm sàn riêng cho khối ngành sức khỏe để đảm bảo các Trường Đại học Y Dược xét tuyển năm 2019 không thể thấp hơn ngưỡng đảm bảo yêu cầu chất lượng của Bộ GD&ĐT. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến điểm chuẩn các Trường Đại học Y Dược năm 2019.

Theo Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nhận định: Nhóm ngành sức khỏe liên quan trực tiếp đến tính mạng con người nên không thể hạ thấp chuẩn đầu vào để thu hút thí sinh giống như những ngành học khác. Việc Bộ GD&ĐT siết chặt đầu vào để góp phần nâng cao chất lượng nguồn tuyển sinh cán bộ ngành Y tế là chủ trương đúng đắn phù hợp.

Để đảm bảo cho đội ngũ cán bộ Y tế giỏi chuyên môn thì cần phải “siết chặt” đầu vào và coi đó như thước đo để các Trường Đại học Y Dược đào tạo nhân lực Y tế có chất lượng đầu ra tốt. Việc Bộ Giáo dục và đào tạo đưa ra điểm sàn cho nhóm ngành sức khoẻ nhằm đảm bảo cán bộ Y tế Việt Nam có trình độ đồng đều như nhau, tiêu chuẩn chung để hành nghề.

Nhiều chuyên gia Y tế Giáo dục Tp Hồ Chí Minh cũng cảnh báo: Nhiều học sinh thi đỗ vào Trường Đại học Y Dược trước đây, nhưng không nỗ lực học tập, một thời gian sau học đuối không đủ sức nên phải bỏ dở giữa chừng, chuyển sang học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Hiện nay Bộ GD&ĐT muốn đưa ra điểm sàn nhóm ngành Y Dược để siết chuẩn đầu vào nhằm đảm bảo người học có khả năng theo được toàn bộ chương trình Đại học. Các chuyên gia Giáo dục Y tế cũng dự đoán, áp lực sắp tới cho thí sinh xét tuyển vào Đại học Y Dược năm 2019 có thể điểm đầu vào sẽ cao hơn nhưng sẽ giúp chất lượng nguồn tuyển sinh tốt để Trường Đại học Y Dược đào tạo ra những sản phẩm thực sự ưu tú.

Những năm gần đây nhiều vụ tai biến y khoa xảy ra trong quá trình điều trị khiến dư luận xã hội đặc biệt quan tâm tới điểm sàn Đại học đối với nhóm ngành sức khỏe như Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Răng Hàm Mặt, Bác sĩ Sản khoa… bởi vì đó là ngành liên quan trực tiếp đến tính mạng, sức khoẻ của con người. Theo PGS, TS Trần Hà Minh Quân, cho biết:

Ngành y tế cần những thí sinh có học lực từ giỏi trở lên ngay từ cấp học phổ thông để đào tạo Bác sĩ còn đối với những thí sinh có học lực khá thì nên chọn những Trường Cao đẳng Y Dược uy tín như Trường Cao đẳng Quân Y – Bộ Quốc Phòng, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành phố Hồ Chí Minh để theo học cho phù hợp với học lực bản thân.

Bên cạnh đó, PGS, TS Trần Hà Minh Quân còn có lời khuyên cho các học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT Quốc Gia để bắt đầu tìm Trường đăng ký xét tuyển năm 2019: Thí sinh muốn theo học ngành y phải là người có đam mê, tâm huyết nghề y nếu chỉ có học lực tốt thì sẽ sớm bỏ nghề vì áp lực công việc. Trên thực tế, đã có Bác sĩ, sau khi tốt nghiệp xong cũng không dám làm theo đúng chuyên ngành đã học vì sợ máu, sợ mùi bệnh viện…

Nguồn nhân lực bổ sung cho ngành Y tế đang yêu cầu khá lớn về cả chất lượng và số lượng

Nguồn nhân lực bổ sung cho ngành Y tế đang yêu cầu khá lớn về cả chất lượng và số lượng

Theo Kế hoạch phát triển nhân lực ngành y tế đến 2020, ngành Y tế Việt Nam sẽ phải đạt tiêu chí: 9 Bác sĩ, 2 Dược sĩ đại học và 16 Cử nhân điều dưỡng/10 nghìn dân và hệ thống các cơ sở khám chữa bệnh cũng cần bổ sung khoảng 50.000 cán bộ Y tế như Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Hiện nay, trên cả nước có gần 100 Trường ĐH, CĐ có đào tạo về lĩnh vực y tế, các Trường Đại học Y Dược được đánh giá là chất lượng hàng đầu phải kể đến là Trường Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Y Dược Huế…còn những Trường Cao đẳng có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo cán bộ ngành Y và sinh viên có tỉ lệ việc làm cao sau khi tốt nghiệp phải kể đến như Trường Cao đẳng Quân Y Bộ Quốc Phòng, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 – 09.6881.6981