Quen nhau qua mạng, cùng thức học bài đến 1h sáng, đôi bạn cùng đỗ vào trường Y

Làm quen, trò chuyện và cùng học tập qua màn hình máy tính, điện thoại không còn là quá xa lạ với giới trẻ hiện nay. Bởi vậy mà những câu chuyện ý nghĩa về tình bạn tình yêu cũng được kết duyên từ thế giới ảo ra đời thực.

Nguyễn Mạnh Sơn (Bình Phước) và Trần Thị Thùy Dung (Đà Nẵng) quen nhau tại thời điểm chạy nước rút cho kì thi THPT 2019, khi cả hai cùng tham gia vào nhóm quyết tâm đậu thủ khoa trên facebook.

Dù không cùng lớp, cùng trường và cũng không cùng thành phố, nhưng mỗi ngày sau giờ học chính khóa, cả hai lại ngồi trước màn hình nhắn tin, gọi điện để trao đổi thêm những vấn đề về ôn tập. Thậm chí còn thức xuyên đêm học bài cùng nhau, ít thì cũng đến một hai giờ sáng rồi ngủ quên. Tìm được một người bạn cùng chung chí hướng quả là một điều gì đó rất tuyệt vời.

Điều khiến nhiều người không khỏi ghen tị chính là việc cả hai cùng nhau thi đậu vào y khoa như mục tiêu chung đã đặt ra. Đặc biệt hơn trong những ngày đầu năm nhất, Thùy Dung đã quyết định bay từ Đà Nẵng vào Sài Gòn để gặp cậu bạn như một lời chúc mừng và chứng tỏ với nhiều người rằng tình bạn qua mạng xã hội không phải là điều gì đó viển vông. Với Thùy Dung, cô bạn thẳng thắn khẳng định: “Gặp Sơn ngoài đời có lẽ là cột mốc đặc biệt trong cuộc đời của em.”

Khi được hỏi về câu chuyện đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội cùng những lời ngưỡng mộ có cánh từ cư dân mạng, Mạnh Sơn bất ngờ nói: “Thật sự em cũng khá ngạc nhiên vì câu chuyện của tụi em lại được nhiều người quan tâm vậy, em chỉ viết một vài dòng ngắn trên trang cá nhân để kỷ niệm lần đầu gặp bạn ấy ngoài đời thôi, nhưng không biết ai đó đã đăng tải lên các trang khác nữa. Cũng may là câu chuyện chạy theo hướng tích cực nên em cũng thấy vui.”

Nói về hành trình thi đậu vào chuyên ngành mình yêu thích, Mạnh Sơn chia sẻ: “Em cũng chỉ là một học sinh trường huyện bình thường nên đối với việc lựa chọn thi khối B là một điều khá lạ và khó khăn. Nhưng có lẽ nhờ duyên quen được bạn Dung, cùng học cùng chia sẻ những tâm sự nên bản thân em mới quyết tâm hơn cho kì thi của mình.”

Hiện tại Sơn đang là sinh viên năm nhất Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Tp.HCM, còn cô bạn thân lại lựa chọn Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng để theo đuổi ước mơ. Do không được học chung trường nên mục tiêu tiếp theo của cả hai chính là hoàn thành xong khóa học và làm đồng nghiệp của nhau tại một bệnh viện nào đó.

Sau một vài khoảnh khắc ý nghĩa của đôi bạn được đăng tải trong dịp gặp nhau tại Tp. HCM, ai cũng cho rằng Sơn và Dung là một cặp. Tuy nhiên hai bạn vẫn chỉ giữ mối quan hệ tình bạn thân thiết.

Mạnh Sơn tâm sự: “Tụi em chọn Y cũng là đánh cược thanh xuân của mình rồi và khoảng cách đối với hai đứa hay bất kỳ ai cũng là một vấn đề nhạy cảm. Đối với tụi em đó là một tình bạn đẹp, chúng em muốn giữ tình bạn này đến hết những năm tháng trên giảng đường trường y. Còn tình yêu thì khi hai đứa thật sự hiểu nhau và trưởng thành sẽ tự khắc bắt đầu thôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *