Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019: Em nhất định trở về sống và làm việc tại Việt Nam

Quán quân đường lên đỉnh Olympia Trần Thế Trung khẳng định chắc nịch rằng: Em sẽ trở lại sống và làm việc tại Việt Nam sau khi kết thúc du học.

Trần Thế Trung, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bộ Châu

Trần Thế Trung, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bộ Châu

Chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 19 đã được tìm ra, đó chính là nam sinh Trần Thế Trung đến từ trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An với tổng điểm giành được qua các phần thi là 245 điểm.

Với việc giành được ngôi vị quán quân, chàng trai trẻ này đã giành suất học bổng của trường Đại học kỹ thuật Swinburne (Melbourne, Úc). Được biết, nhiều năm qua Đại học kỹ thuật Swinburne đã tài trợ học bổng trị giá 100%, 50% và 25% cho các bạn thắng giải chung kết năm lần lượt theo thứ hạng Nhất, Nhì và Ba của Đường lên đỉnh Olympia.

Điều khiến nhiều người trăn trở chính là việc đa số nhà vô địch Olympia đều chọn ở lại nước ngoài thay vì trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tập. Cũng như các “đàn anh đàn chị”, khi Thế Trung vô địch, nhiều người đã lên tiếng lo ngại việc nam sinh Nghệ An cũng sẽ chọn con đường ở lại nước ngoài sau khi kết thúc du học.

Mới đây, sau khi giành vòng nguyệt quế, theo thông tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật từ Trung, em nói rằng em sẽ trở lại sống và làm việc tại Việt Nam sau khi kết thúc du học.

“Em sẽ du học theo suất học bổng của chương trình, ngành Công nghệ thông tin hoặc Truyền thông. Và một điều chắc chắn mà em mong mọi người hãy tin tưởng là em nhất định trở về sống và làm việc tại Việt Nam”, Trung nói.

Bảng thành tích học tập đáng nể của Trần Thế Trung

Bảng thành tích học tập đáng nể của Trần Thế Trung

Trần Thế Trung từng là thủ khoa đầu vào của khối chuyên Lý – Trường THPT chuyên Phan Bộ Châu. Năm 2017, anh chàng này cũng giành được huy chương bạc tại cuộc thi IOE (Olympic tiếng Anh toàn quốc). Chưa hết, nam sinh này cũng từng đạt được giải nhì Olympic Toán tuổi thơ cấp tỉnh và giải ba tin học trẻ vào những năm 2013.

Nam sinh này cũng được biết đến là cậu bạn có niềm đam mê đặc biệt với cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và bắt đầu làm quen với các câu hỏi từ khi còn học tiểu học, dù ngày ấy Trung chỉ trả lời được một số câu hỏi liên quan đến lĩnh vực tự nhiên. Lên Trung học cơ sở, cậu bé bắt đầu chia sẻ sự yêu thích này với mẹ, chị gái và được cả hai ủng hộ rất nhiệt tình.

Năm lớp 9, gia đình Trung bất ngờ gặp một cú sốc lớn khi người chị gái của em không may qua đời. Dù nỗi đau mất người thân hoài không nguôi nhưng vì lời hứa với mẹ, với chị mà Trung đã nỗ lực vượt qua, xuất sắc đậu thủ khoa đầu vào lớp chuyên Vật lý – Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu.

Để toàn tâm toàn ý chinh phục đỉnh Olympia, Thế Trung từng từ chối thi học sinh giỏi quốc gia môn Vật lý vì muốn dành thời gian cho cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

“Trung nói thi Đường lên đỉnh Olympia là ước mơ của em từ nhỏ và muốn nỗ lực học thật tốt để được đi thi cuộc thi này”, thầy Trần Ngọc Thắng, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3 của Trung nói trên TTXVN.

Trong những cuộc thi trước, Thế Trung từng chia sẻ với chương trình sẽ giành vòng nguyệt quế cho người đặc biệt, đó là người chị gái đã khuất của mình. Chị gái là người cùng Thế Trung xem chương trình Olympia từ khi còn rất nhỏ.

Trong những giây phút cuối phần thi, Thế Trung chia sẻ: “Chị ơi, cuối cùng em cũng đã được đứng trên sân khấu của trận chung kết năm thứ 19, đó là ước mơ mà chị từng nói với Trung ngày xưa. Em đã đạt được ước muốn của mình dù kết quả có ra sao. Cảm ơn chị luôn truyền cảm hứng cho Trung” khiến bất kỳ ai chứng kiến cũng không khỏi xúc động.