Ôn Thi THPT Quốc Gia Lưu Ý Tập Chung Vào Kiến Thức Lớp 12

Kiến thức thi thpt quốc gia năm 2019 đa phần nằm trong chương trình lớp 12, điều này đã được đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định và có văn bản chỉ đạo các trường trung học phổ thông.

Ôn thi thpt quốc gia lưu ý tập chung vào kiến thức lớp 12

Theo Bộ GD&ĐT, Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 – 27/6. Đây là thời điểm ở các địa phương, cả học sinh và giáo viên (GV) đang đặt ra mục tiêu đưa chất lượng ôn thi lên hàng đầu. Để đạt kết quả cao trong kỳ thi, nhiều phương án ôn luyện được các trường triển khai nhằm bám sát năng lực học tập của từng học sinh.

Cụ thể nhiều trường trung học phổ thông tại Hải Phòng đại diện ban giám hiệu trường đã chỉ đạo cán bộ giáo viên kiểm tra, nhắc nhở  khi hoàn thành chương trình lớp 12 tuyệt đối không được cắt xén chương trình.

Nếu trong quá trình học và ôn thi, học sinh nào kiến thức quá yếu, giáo viên có thể kèm thêm cho các em học vào các buổi sáng thứ Bảy hay Chủ nhật. Giáo trình học buổi 2 do các tổ bộ môn của trường tự biên soạn.

Theo cô Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Thụy Phương – Hải Phòng cho biết  khi Bộ GD&ĐT công bố đề minh họa, nhà trường xác định các kiến thức của lớp 12 vẫn là quan trọng hàng đầu nên tập trung ôn tập kiến thức lớp 12.

Vào tháng 5, tháng 6 nhà trường sẽ ôn tập thêm các kiến thức lớp 10 – 11, để các em học sinh có thể tự tin làm được bài thi.

Cũng theo Thầy Nguyễn Văn Trọng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Sơn Động 2 (Bắc Giang) cho biết là một trường trung học phổ thông ở vùng cao, gần 80% học sinh đều là người dân tộc thiểu số, các em chủ yếu chọn tổ hợp KHXH (chiếm hơn 90%).

Đối với học sinh vùng cao đa phần các em chỉ xác định để tốt nghiệp THPT để đi làm hoặc học các trường nghề nên tỉ lệ đăng ký thi lấy điểm xét tuyển vào Đại học chưa đến 10%.

Nhà trường chủ trương kiểm tra kiến thức các em thường xuyên, sau một học kỳ sẽ có đánh giá để sàng lọc học sinh. Em nào học trung bình, yếu sẽ được phụ đạo miễn phí trong buổi học thứ hai.

Vì thể cách tập chung kiến thức cũng như giới hạn kiến thức ôn tập cho học sinh đa phần nhắm vào chương trình lớp 12 để lên kế hoạch ôn luyện cho các em.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng có văn bản chỉ đạo để các trường ôn tập trong đó Bộ khẳng định kiến thức lớp 12 sẽ chiếm chủ yếu trong đề thi thpt quốc gia năm 2019. Giáo viên và học sinh bám sát đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2019  để tiến hành ôn luyện cho học sinh.

Cũng theo đó ngày 06.12.2018 Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi tham khảo thpt quốc gia năm 2019 trong đó 90% kiến thức nằm ở chương trình lớp 12. Bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, hai bài tổ hợp Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên.

Sắp tới Bộ GD&ĐT sẽ ban hành Hồ sơ thi thpt quốc gia năm 2019 để thí sinh đăng ký, thời gian ban hành hồ sơ thi thpt quốc gia sẽ diễn ra vào đầu tháng 04 và đến hết ngày 20.04.

Sau ngày 20.04 các thí sinh sẽ không được thay đổi địa điểm thi cũng như bài thi đã đăng ký. Thời gian thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày cuối tháng 06. Cụ thể từ ngày 25.06 đến hết ngày 27.06 năm 2019.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh cũng như thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để các em học sinh tiện theo dõi.