Những Ngôi Trường ĐH Được Các Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao Nhất

Các công ty luôn muốn tìm những nhân viên có sự năng động, cầu tiến, thái độ ham học hỏi trong công việc. Vậy đâu là những ngôi trường đại học được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất?

Đại học Quốc gia Hà Nội luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao

Đại học Quốc gia Hà Nội luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao

Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường gồm nhiều trường Đại Học khác nhau như Đại Học Công Nghệ, Đại Học Kinh Tế, Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Giáo Dục, Đại Học Ngoại Ngữ. Trường được đánh giá là đại học uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó, trường rất chú trọng tới việc đổi mới trong tuyển sinh, nhằm có kết quả đánh giá công bằng, chính xác và tìm ra những học viên chất lượng nhất. Điển hình như năm 2015, trường có tổ chức một cuộc tuyển sinh riêng thi trắc nghiệm hoàn toàn bằng máy tính. Phần mềm tuyển sinh này cho phép thí sinh thi nhiều đợt, độ bảo mật và chính xác cao. Sinh viên muốn theo học tại trường phải đạt được điểm số trên 70 trong tổng số 140 câu hỏi.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đầu ngành trong khối các trường đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh ở Việt Nam. Với sứ mệnh cung cấp cho nền kinh tế đất nước nguồn nhân lực có chất lượng cao, ĐH KTQD luôn là trường đại học tiên phong của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Trường đào tạo sinh viên ra trường có việc làm là 80 phần trăm, các sinh viên làm đúng ngành khoảng 50 phần trăm. Thậm chí, theo danh sách công bố tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 12 tháng hai khóa gần đây nhất của Đại học Kinh tế Quốc dân lần lượt là 96,45% và 95,43%.

Sinh viên tốt nghiệp Trường Bách khoa luôn được các nhà tuyển dụng để ý

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội luôn là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam. Điểm đầu vào về khối ngành kĩ thuật, công nghệ của Bách Khoa luôn từ 24 điểm trở lên. Đặc biệt vì tính chất chuyên ngành nên Đại học Bách khoa Hà Nội cực kỳ chú trọng đến vấn đề thực hành trên lý thuyết chuyên môn. Sinh viên được ứng dụng những kiến thức đã học thông qua các tiết thực hành, từ đó giúp các bạn không bị bỡ ngỡ khi ứng dụng trong công việc. Điều này được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Theo thống kê mà Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, hai khóa học gần đây nhất, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm của Đại học Bách khoa Hà Nội là 90,49%.

Trường Đại học Ngoại Thương luôn nằm trong top những sinh viên ra trường có việc làm cao

Trường Đại học Ngoại Thương luôn nằm trong top những sinh viên ra trường có việc làm cao

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là trường đại học đào tạo kinh tế, đối ngoại hàng đầu cả nước. Đây là môi trường đào tạo đáng mơ ước với mọi sinh viên vì chất lượng giảng dạy cũng như những hoạt động liên kết học tập trong và ngoài nước. Sinh viên ngoại thương năng động, tự tin hòa nhập với quốc tế. Điểm đầu vào của Đại học Ngoại thương tương đối cao, trung bình khoảng 24 điểm, là một trong những trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhất cả nước

Có tin đồn cho rằng nhiều nhà tuyển dụng không thích sinh viên Ngoại thương vì “chảnh” và đòi hỏi cao khi mới tốt nghiệp. Trên thực tế, sinh viên Ngoại thương có rất nhiều những bạn trẻ tài năng, ham học hỏi, biết mình biết ta và luôn giữ sự khiêm tốn trong công việc. Sinh viên tốt nghiệp ngôi trường danh giá này vẫn sẽ luôn tạo được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Theo thống kê, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 12 tháng (thống kê 2 khóa tốt nghiệp gần nhất) của Đại học Ngoại thương là 96,61%.

Đại học Y dược TP HCM

Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là một trong ba trường y khoa đầu ngành tại miền Nam Việt Nam. Có sứ mạng đào tạo bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực vùng Đông Nam Bộ nói chung.

Thống kê cho thấy, sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học Y dược TP HCM có tỷ lệ tìm kiếm được việc làm khoảng 96,74% (2016) và 87,89% (2017)

Đại học Luật TPHCM cũng được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao

Học viện Tài chính

Là trường Đại học công lập hàng đầu về Tài chính – Kế toán được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là cơ sở giáo dục đạt chuẩn Quốc gia; có uy tín trong khu vực và quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp Học viện Tài chính có nhiều cơ hội nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến vì hệ thống chương trình đào tạo linh hoạt, nội dung và phương pháp đào tạo hiện đại cùng với môi trường học tập thân thiện, dễ dàng hội nhập.

Theo số liệu khảo sát năm 2017, sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 1 năm là trên 97,72%, từ 1-3 tháng là 71,83%.

Trường Đại học Luật TPHCM

Trường Đại học Luật TPHCM

Đại học Luật TP HCM

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học pháp lý lớn và uy tín nhất tại Việt Nam và là cơ sở đào tạo luật lớn nhất phía Nam. Hiện tại, nhà trường được giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ cho tiến trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, trong xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu.

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 12 tháng (thống kê 2 khóa tốt nghiệp gần nhất) của Đại học Luật TP HCM là 89% và 92,76 %.

ĐH Bách khoa TP HCM

Trường Đại học Bách khoa là một trường đại học đa ngành về khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam, là thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Bên cạnh Đại học Bách khoa Hà Nội, cơ sở đào tạo trong Nam cũng chất lượng không kém với tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp là 93,95% và 90,15% hai khóa gần nhất.