Nhiều Trường Tập Dượt Thi Thử THPT Quốc Gia 2019 Như Thi Thật Tránh Trượt TN

Theo đó để tập dượt cho các em học sinh làm quen với hình thức thi tốt nghiệp thpt nhiều Sở GD&ĐT phối hợp với các trường trung học tập dượt cho thí sinh thi thử như thi thật chuẩn bị cho kỳ thi vào tháng 06 tới.

Học sinh tiến hành thi thử thpt quốc gia năm 2019
Học sinh tiến hành thi thử thpt quốc gia năm 2019

Nhiều trường tập dượt thi thử thpt quốc gia 2019 như thi thật tránh trượt TN

Để chuẩn bị kiến thức và tâm lý cho học sinh, đến thời điểm này nhiều trường học trên cả nước đã tổ chức thi thử cho học sinh làm quen với kỳ thi thpt quốc gia năm 2019. Như tại Hà Nội, từ cuối tháng 3/2019, Sở GDĐT Hà Nội đã tổ chức kiểm tra khảo sát chất lượng cho hơn 65.000 học sinh khối 12.

Theo đánh giá của Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang, với khâu tổ chức thi y như kỳ thi THPT quốc gia thật, đã giúp cho cả thầy và trò có cơ hội tập dượt về tâm lý, ý thức tuân thủ quy chế kỳ thi. Đồng thời, kết quả của kỳ thi đã chỉ ra những “lỗ hổng” kiến thức để các em học sinh có sự ôn luyện, chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi thật.

Cũng tại Ninh Bình, giữa tháng 4/2019, Sở GDĐT Ninh Bình đã tiến hành tổ chức cho học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh thi thử THPT quốc gia 2019 tất cả các môn. Một số trường như trường THPT Nho Quan A (Ninh Bình) đã tổ chức thi thử lần thứ 2 cho học sinh với đề thi do các thầy cô trong tổ bộ môn của nhà trường ra đề. Qua đó, các em biết được năng lực hiện tại của bản thân. Từ đó có mục tiêu và lộ trình học tập, ôn luyện cụ thể để chuẩn bị tốt cho kì thi.

Trực tiếp tham gia ôn luyện cho học sinh lớp 12 tại Trường THPT chuyên Biên Hòa – Hà Nam, cô giáo Nguyễn Thị Thúy cho biết, ngay từ khi có kế hoạch thi THPT quốc gia 2019, nhà trường đã lập kế hoạch ôn thi theo chủ trương và bám sát theo yêu cầu của Bộ GDĐT.

Học sinh được học song hành theo chương trình chung của Bộ và tăng cường thêm các tiết học. Việc học ôn của học sinh lớp 12 được chia thành hai ca, giáo viên luôn sắp xếp thời gian hợp lý để các em ôn thi hiệu quả nhất. Nhà trường và giáo viên cũng kết hợp phân chia học sinh lớp 12 để ôn tập và hướng dẫn các em sâu sát hơn.

Trong đó, với nhóm học sinh khá, giỏi, nội dung ôn tập được nâng cao nhằm hướng các em thi đậu vào các trường học viện, đại học như mong muốn. Còn nhóm đối tượng học sinh yếu hơn, mục tiêu và nội dung ôn tập giúp các em nắm chắc kiến thức sách giáo khoa.

Các bạn học sinh ôn bài chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia
Các bạn học sinh ôn bài chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia

Chỉ còn hơn 50 ngày nữa là gần 1 triệu học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để lấy điểm công nhận tốt nghiệp và xét nguyện vọng đại học. Năm nay, kỳ thi thpt quốc gia được cho là áp lực hơn rất nhiều so với 2 năm trước đó.

Phần là vì kiến thức được gấp bội lên và phần nữa là cách tính điểm xét tốt nghiệp năm nay thay đổi nghiêng hẳn về điểm thi thpt quốc gia. Chỉ cần một bài thi không được tốt là thí sinh đó rất có thể sẽ lỡ xét tốt nghiệp trong năm nay.

Kỳ thi thpt quốc gia năm nay sẽ diễn ra vào 3 ngày cuối tháng 06, các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngữ văn vào ngày 25.06 với thời gian là 120 phút hình thức thi là tự luận. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Toán hình thức thi trắc nghiệm thời gian làm bái là 90 phút.

Ngày hôm sau, 26.06 các thí sinh đăng ký tham dự bài thi Khoa học Tự nhiên sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngoại ngữ thời gian làm bài là 60 phút hình thức trắc nghiệm.

Sáng ngày 27.06 các thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng làm bài là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm.

Sau khi thi xong thí sinh sẽ có 2 tuần để chờ kết quả và chính thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học bằng điểm thi thpt quốc gia mà thí sinh đó mong muốn. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để các em học sinh cũng như thí sinh tiện theo dõi.