Nhập học được vài ngày chàng sinh viên vừa nấu cơm vừa khóc vì nhớ mẹ

Khoảnh khắc chàng tân sinh viên Minh Dương vừa nấu cơm, vừa khóc vì nhớ mẹ đã khiến dân mạng vừa thương, vừa buồn cười khi phải xa nhà tự lập . 

ảnh chàng sinh viên chụp cùng mẹ

Nhập học được vài ngày chàng sinh viên vừa nấu cơm vừa khóc vì nhớ mẹ

Đối với những tân sinh viên đi học xa nhà thì việc phải làm quen với cuộc sống không có bố mẹ ở bên chăm sóc là điều khá khó khăn, vất vả.

Nhất là với những bạn trẻ luôn được cả nhà yêu thương, chiều chuộng thì khi bắt đầu bước vào cuộc sống tự lập ắt hẳn đều sẽ cảm thấy buồn và nhớ bố, mẹ da diết.

Ví dụ như chàng sinh viên Lê Minh Dương (18 tuổi, quê Ninh Bình) dưới đây.

Tân sinh viên Đại học Thương Mại, Hà Nội – Lê Minh Dương

Trúng tuyển vào trường Đại học Thương Mại – Hà Nội, Dương lên Thủ đô nhập học như bao bạn bè đồng trang lứa. Thế nhưng, cuộc sống tự lập với chàng trai 18 tuổi không hề dễ dàng bởi ở nhà, Minh Dương hầu như không phải làm gì. Lên đại học, tuy ở cùng anh trai nhưng nam sinh 10X vẫn phải san sẻ việc nhà cùng anh.

Và trong một lần đang đứng nấu cơm, chàng trai trẻ đã khóc vì nhớ mẹ, nhớ tới những lần mẹ nấu cơm cho ăn. Khoảnh khắc này của Minh Dương nhanh chóng bị anh trai chụp lại và đăng lên mạng xã hội. Chỉ sau ít giờ xuất hiện, bức ảnh đã thu hút hàng chục nghìn lượt like cùng nhiều lượt tương tác.

Đa số cư dân mạng đều vừa thương vừa buồn cười khi ngắm nhìn khuôn mặt rơm rớm nước mắt của Minh Dương. Nhiều người đã gửi lời động viên, chúc anh chàng sớm thích nghi được với cuộc sống mới.

‘Nhìn khuôn mặt bạn ấy kìa, hài quá, tôi cười chết mất’, tài khoản A.T nói.

‘Cố lên em, sống xa cha mẹ thì mới lớn được’, nickname M.N.T động viên.

Bạn Y.Y bày tỏ: ‘Có những lúc như này mới thấy yêu và trân trọng những việc cha mẹ đã làm cho mình. Hãy yêu thương bố mẹ bạn nhiều hơn nhé!’.

Chia sẻ với Tiin.vn., anh Lê Hùng Bách (anh trai Minh Dương) cho biết: ‘Mình và em khá bất ngờ khi bức ảnh được mọi người quan tâm. Em mình là người sống tình cảm, thân hình to lớn nhưng tính cách vẫn còn trẻ con. Ở nhà cũng ít khi phải làm việc nhà nên việc nấu ăn với cu cậu khá khó khăn.

Hôm đó Dương đang thái hành thì tự dưng quay sang nói với mình là ‘Anh ơi, em nhớ mẹ’. Chẳng biết là cu cậu khóc do cay mắt vì hành hay khóc vì nhớ mẹ thật. Tuy nhiên, sau khi lên đại học thì em trai mình đã biết trân quý sự chăm sóc của bố mẹ hơn và biết tự lo lắng cho bản thân’.

Tổng hợp tin tức giáo dục.