Ngành Khoa Học Máy Tính Vươn Lên “Soán Ngôi” Bác Sĩ, Công An

Năm ngay các trường đào tạo về công nghệ thông tin có mức điểm chuẩn tăng kỷ lục, qua đó “soán ngôi” các chuyên ngành hot năm trước là công an, bác sĩ…

Các thí sinh đang làm thủ thục xác nhận nhập học

Các thí sinh đang làm thủ thục xác nhận nhập học

Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Nguyễn Thị Kim Phụng, mùa tuyển sinh ĐH năm nay có điểm nổi bật là không chỉ có khối y dược và khối kinh tế  được thí sinh ưa chuộng, lựa chọn mà một số trường kỹ thuật có điểm sàn ở tốp cao nhất trong đó, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đang dẫn đầu với 7 ngành lấy từ 24 điểm đến 27,42 điểm.

Bà Phụng cho rằng điều này cho thấy các trường kỹ thuật đầu ngành đã cung cấp chương trình chất lượng, phù hợp với bối cảnh của cuộc CMCN 4.0 và nhu cầu của thị trường lao động.

Đến ngày 10/8, tất cả các trường đại học đều đã hoàn hoàn tất công bố điểm chuẩn đợt 1. Tổng số thí sinh xác nhận nhập học trước kỳ xét tuyển chung tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành Khoa học máy tính của Đại học Bách khoa Hà Nội với điểm chuẩn xét tuyển là 27,42. Điểm trúng tuyển vào trường cũng dao động ở mức cao, từ 20 – 27,42 điểm. Ngành Công nghệ thông tin vẫn giữ mức điểm chuẩn cao nhất trong các năm gần đây; và năm nay chuyên ngành Khoa học máy tính “lên ngôi” với 27.42 điểm, tăng 2.4 điểm so với năm ngoái.

Chương trình tiên tiến khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo là một ngành mới của trường nhưng cũng có mức điểm trúng tuyển khá cao là 27 điểm.

Ngành Khoa học máy tính năm nay có mức điểm chuẩn cao nhất cả nước

Ngành Khoa học máy tính năm nay có mức điểm chuẩn cao nhất cả nước

Theo số liệu thống kê mà Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được cho thấy ngành đào tạo của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG- TP.HCM) có điểm trúng tuyển cao nhất là Nhóm ngành máy tính và Công nghệ thông tin với 25.00 điểm.

Ngay với Học viện ANND, điểm chuẩn cao nhất của trường này cũng thuộc về ngành An toàn thông tin với mức 26,72

Khoa học máy tính cũng là chuyên ngành có điểm trúng tuyển thuộc tốp đầu tại Trường ĐH Công nghệ (ĐH quốc gia Hà Nội). Năm nay, chuyên ngành này cũng tăng 3 điểm so với năm ngoái, từ 22 điểm lên 25 điểm. Ngành Công nghệ thông tin của trường này cũng tăng 2,1 điểm so với năm 2018.

Ở Trường ĐH Kinh tế quốc dân, điểm chuẩn của chuyên ngành Khoa học máy tính là 23.7, tăng 2.2 điểm so với năm trước.