Nếu Không Bán Thuốc, Sinh Viên Cao Đẳng Dược Có Thể Làm Công Việc Gì?

Không nhất thiết sinh viên Cao đẳng Dược ra trường là phải mở quầy thuốc bán thuốc mà các Dược sĩ còn có thể làm nhiều công việc khác liên quan đến ngành Dược

 

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm nhiều công việc khác nhau

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm nhiều công việc khác nhau với cơ hội rộng mở

Nhiều thí sinh đã có những câu hỏi gửi về chuyên mục tư vấn tuyển sinh Y Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để được các thầy cô tư vấn và một câu hỏi được rất nhiều thí sinh nhắc đến đó là “ Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược ngoài công việc mở quầy thuốc bán thuốc thì còn có thể làm công việc gì khác?”

Đây là cũng dễ hiểu khi phần lớn sinh viên ra trường hiện nay đang phải đối mặt đó là tình trạng thất nghiệp. Do đó việc tìm hiểu kỹ càng về ngành nghề bản thân đang hướng tới là điều cần thiết. Đặc biệt với chuyên ngành liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người như ngành Dược thì việc hiểu bản thân sẽ phải làm gì sau khi ra trường và cơ hội việc làm như thế nào vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến khả năng thành công trong tương lai.

Với thắc mắc này của các thí sinh, ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn xin được giải đáp như sau:

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn thì có thể làm viêc ở đâu?

Sau khoảng thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn là 3 năm tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, những sinh viên chuyên ngành Dược sẽ có đầy đủ những kiến thức cơ bản về ngành Dược cũng như những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc ngay tại các đơn vị Y Dược mà không mất thời gian đào tạo lại.

Đặc biệt bên cạnh công việc bán thuốc như nhiều người vẫn nghĩ thì có rất nhiều công việc mà các Dược sĩ có thể lựa chọn phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân như:

Kiểm nghiệm viên làm việc tại cơ quan quản lý chất lượng Nhà nước

Đây là những người làm việc tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương trực thuộc Nhà nước và có nhiệm vụ quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên toàn quốc. Những Dược sĩ sẽ lấy mẫu tại các công ty Dược, kho Dược và các chợ thuốc… để tiến hành kiểm định chất lượng.

Tuyển sinh đào tạo Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Tuyển sinh đào tạo Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Khi làm việc trong lĩnh vực này, các Dược sĩ sẽ được gọi là kiểm nghiệm viên và có nhiệm vụ thực hiện công tác kiểm tra chất lượng thuốc trực tiếp hoặc theo dây chuyển sản xuất dược phẩm.

Kiểm nghiệm viên làm ở phòng thí nghiệm

Lúc này Dược sĩ sẽ sử dụng những kiến thức đã học tại trường nhằm thực nghiệm các phản ứng hoá học trong định tính- định lượng, chiết tách… để kiểm tra thuốc.

Làm ở xí nghiệp sản xuất thuốc

Những Dược sĩ làm việc tại đây sẽ chịu trách nhiệm chung kiểm tra nguyên vật liệu thuốc từ đầu vào cho tới đầu ra của sản phẩm. Công tác kiểm nghiệm sẽ được thực hiện qua các tiêu chí như: Định lượng, định tính, tỷ trọng, độ nhớt, độ hòa tan,…

Trở thành nhân viên Marketting Dược

 Khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên Marketting liên quan đến Dược.

Có thể thấy rằng có rất nhiều “mảnh đất màu mỡ” để các Dược sĩ có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt với một ngành luôn nằm trong TOP đầu các ngành phát triển nhất hiện nay, nhu cầu nguồn lực nằm ở mức cao thì cơ hội việc làm đối với các sinh viên mới ra trường là rất cao.

Bên cạnh đó, đây cũng là ngành lý tưởng cho những ai muốn thử thách bản thân độ kiên nhẫn, chăm chỉ và tính sáng tạo trong công việc. Theo đó học Cao đẳng Dược không chỉ là lựa chọn công việc mà còn là cơ hội để bạn phát triển.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại địa chỉ: Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn: Số 215 Nơ Trang Long – Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn 07.6981.6981 – 09.6881.6981