Nam sinh viết bản kiểm điểm kèm theo thơ văn nịnh nọt thầy khiến CĐM phì cười

Một nam sinh bị viết bản kiểm điểm vì tội sử dụng điện thoại trong giờ học của thầy. Đáng chú ý, nam sinh này còn làm thơ trong bản kiểm điểm khiến nhiều người không khỏi bật cười

Bản kiểm điểm của học sinh

Bản kiểm điểm của học sinh

Thời học sinh, bất kỳ ai cũng từng vi phạm nội quy trong lớp học, trong đó, lỗi sử dụng điện thoại có lẽ là lỗi mà nhiều cô cậu mắc phải. Tất nhiên, khi bị thầy cô “bắt quả tang” thì việc viết bản kiểm điểm là điều không thể tránh khỏi. Thế nhưng, với các cô cậu học trò vốn được mệnh danh là giới “nhất quỷ  nhì ma” thì việc để “lách tội” là điều hoàn toàn có thể.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chụp lại bản kiểm điểm cực kỳ văn vẻ và hài hước của một nam sinh khi bị thầy giáo phát hiện đang sử dụng điện thoại trong giờ học của thầy. Đáng chú ý, nam sinh này còn làm thơ trong bản kiểm điểm khiến nhiều người không khỏi bật cười.

Cụ thể, theo Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, trong bản kiểm điểm của mình nam sinh này viết:

“Em viết đơn này để xin lỗi thầy vì đã dùng điện thoại trong giờ của thầy. Em hứa lần sau sẽ không tái phạm nữa nếu không sẽ chịu mọi hình phạt. Khi viết bản kiểm điểm này lòng em đau như cắt nước mắt đầm đìa. Em vô cùng hối hận vì đã lỡ sa chân vào con đường lầm lỗi. Em vô cùng, chân thành và tha thiết mong thầy tha lỗi cho em. Nhìn ra ngoài cửa sổ em bỗng thấy nhớ đến 2 câu thơ:

Lá vàng trước gió khẽ đưa vèo

Tầng mây lơ lửng trời xanh ngắt”

Rồi em lại nghĩ đến thầy, thầy là người tốt bụng, đẹp trai, yêu học sinh, tâm huyết với nghề. Vậy mà em lại làm điều có lỗi với thầy, trong thâm tâm em vô cùng giằng xé và day dứt.  Em chân thành xin lỗi thầy”.

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người cho rằng nam sinh này quá đỗi chiêu trò khi vận dụng thơ văn, lại còn không quên ngợi khen thầy “đẹp trai, tốt bụng” để xu nịnh nhằm được giảm nhẹ tội.

Thành Tiến bình luận: “Khiếp, cậu này cậu ấy khôn không chê đi đâu được. Thầy nào đọc được bản kiểm điểm này chẳng phì cười, không tha thứ mới lạ đấy”.

“Đánh trúng tâm lý giáo viên là phải như cậu này. Vừa tỏ ra mình biết lỗi, vừa ngợi khen sự bao dung của thầy cô, lại còn văn thơ lai láng thế kia nữa thì nhất cậu rồi“, Phạm Oanh viết.

“Ông thầy mà đọc được bản kiểm điểm này bảo đảm sẽ cười phá lên, đúng là không ai nghịch qua đám học trò mà”, Uyên Linh viết.