Nam sinh bị đình chỉ học vì xúc phạm nhóm nhạc BTS trên mạng

Một nam sinh lớp 8 Trường THCS Ngô Quyền TP.HCM đã phải xin lỗi trước toàn trường và không được vào lớp bốn ngày vì xúc phạm nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc trên mạng xã hội.

Nam sinh bị đình chỉ học 4 ngày vì xúc phạm nhóm nhạc BTS

Nam sinh bị đình chỉ học 4 ngày vì xúc phạm nhóm nhạc BTS

Chiều tối 6-11, ông Nguyễn Ngọc Thụ (Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, quận Tân Bình, TP.HCM) xác nhận có sự việc trên xảy ra tại trường.

Cụ thể. theo Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, em Q. lập trang vào ngày 27/6/2019 có tên “Anti BTS in VietNam”. Sau khi lập ra, nam sinh này đã đăng tải những bài viết gây tranh cãi sử dụng tranh, ảnh thô tục để chửi rủa nhóm nhạc này vượt quá suy nghĩ của một học sinh cấp 2 đồng thời vi phạm Luật An ninh mạng

Sau khi biết sự việc, xem xét hành vi của em, Trường THCS Ngô Quyền đã tiến hành kỷ luật em Q. Nam sinh này phải đọc bản kiểm điểm, nhận lỗi và xin lỗi trước toàn thể học sinh của trường, bị đình chỉ học từ ngày 6 đến 9-11 với hình thức đến trường nhưng không được vào lớp, phải thực hiện việc chép bài, ôn bài theo quy đình.

Bên cạnh đó, em Q. còn phải lao động công ích trong suốt thời gian bị xử lý kỷ luật, bị đánh giá hạnh kiểm từ trung bình đến yếu trong học kỳ 1.

Ông Thụ cho rằng hành vi của em Q. mang tính nhục mạ người khác, trái với quy định đạo đức và nội quy của trường đặt ra.

“Chúng tôi xử lý kỷ luật em vì em xúc phạm đến nhân phẩm của người khác. Người bị xúc phạm là ban nhạc BTS hay ai thì đều không thể chấp nhận được. Hình thức kỷ luật em được thực hiện theo Thông tư 58 của Bộ GD&ĐT” – ông Thụ nhấn mạnh.