Nam Định Dẫn Đầu Tuyệt Đối Về Thi THPT Quốc Gia 2019

Chiều nay, đại diện Sở GD- ĐT Nam Định cho biết, Bộ GD- ĐT đã chính thức xác nhận vị trí dẫn đầu toàn quốc của đất học Nam Định trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Nam Định dẫn đầu tuyệt đối về thi thpt quốc gia 2019

Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT, Nam Định cho biết, kết quả xét tốt nghiệp THPT Quốc gia của tỉnh này đã hoàn thành và đã chính thức niêm yết tại các trường, cơ sở giáo dục từ 14 giờ 30 chiều nay (15/7), sớm hơn dự kiến trước đó của Sở này 1 ngày.

Cũng theo ông Thuận, trong sáng nay, Bộ GD- ĐT đã có xác nhận về bình quân điểm thi các môn, kết quả đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019.

Theo đó, năm nay, điểm bình quân các môn của Nam Định có 2 môn xếp thứ nhất môn Toán (bình quân 6,523 điểm) và môn Hoá học (5,94 điểm), 1 môn xếp thứ hai là Vật lý (6,20 điểm), 1 môn xếp thứ 3 là Ngữ văn (6,041 điểm), 3 mốn xếp thứ tư là Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân, 1 môn xếp thứ 6 là Ngoại ngữ. Môn Sinh học nằm ngoài top 10 tỉnh điểm cao nhất.

Điểm bình quân các môn thi của Nam Định đạt 5,9 điểm, cao nhất toàn quốc – Ảnh: Báo Tiền phong

Tổng hợp các kết quả trên, Nam Định xếp thứ nhất về điểm bình quân các môn thi là 5,9 điểm (tỉnh xếp thứ hai là Hà Nam đạt 5,89 điểm).

Về tỷ lệ học sinh tốt nghiệp, năm nay, Nam Định vượt lên 1 bậc so với năm 2018 chỉ đứng vị trí “Á quân” toàn quốc về tỷ lệ tốt nghiệp, trở thành tỉnh dẫn đầu toàn quốc về tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT..

Theo đó, tỷ lệ tốt nghiệp khối THPT của Nam Định đạt 99,53%. Tỷ lệ tốt nghiệp khối Giáo dục thường xuyên của tỉnh này đạt 88,74% . Tỷ lệ tốt nghiệp chung của toàn tỉnh đạt 98,57%.

Nam Định có 25 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối

Ngoài 2 vị trí quán quân về điểm bình quân và tỷ lệ tốt nghiệp, đất học cũng giữ số lượng bài thi đạt điểm giỏi (từ 8 điểm trở lên) cao nhất toàn quốc với 12.538 bài (trong đó có 25 bài đạt điểm 10 tuyệt đối).

Cũng theo Sở GD- ĐT tỉnh Nam Định, sau khi niêm yết danh sách đỗ tốt nghiệp vào vào chiều nay, ngay sáng ngày mai (16/7) các trường sẽ trao giấy chứng nhận tốt nghiệp cho các thí sinh đỗ để phục vụ việc xét tuyển vào các trương Đại học, cao đẳng thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *