Mới 18 tuổi, nam sinh đã được đứng trong đội ngũ của Đảng

Thành tích học tập và rèn luyện tốt của Tôn Lương Bảo được trường đánh giá cao, tiến cử vào đội ngũ của Đảng, giúp em trở thành Đảng viên khi chỉ mới 18 tuổi

Tôn Lương Bảo học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu Nghệ An

Tôn Lương Bảo học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu Nghệ An

Thành tích của Tôn Lương Bảo mà Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp được:

– Khen thưởng vì đạt thành tích trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ cấp huyện trở lên: Giấy khen của BCH Thành đoàn Vinh về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

– Từ năm 2017 đến năm 2019 đều được nhà trường xếp loại học lực loại giỏi, hạnh kiểm tốt.

– Năm 2018 đạt giải Nhất môn Địa Lý trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trung học phổ thông và được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, UBND thành phố Vinh được Bằng khen.

– Năm 2019 đạt giải Nhất môn Địa Lý trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia trung học phổ thông và được Bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo, UBND thành phố Vinh tặng bằng khen.

– Chứng nhận của Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An là tình nguyện viên chương trình Hành trình Đỏ năm 2017, 2018.

Tôn Lương Bảo là cựu học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Vinh, Nghệ An). Đây là ngôi trường có truyền thống hiếu học. Thành tích học tập và rèn luyện tốt của Tôn Lương Bảo được trường đánh giá cao, tiến cử vào đội ngũ của Đảng, giúp em trở thành Đảng viên khi chỉ mới 18 tuổi (tháng 6/2019).

Với thành tích đã đạt được, Lương Bảo được ưu tiên xét tuyển thẳng vào một số trường đại học, em chọn học ngành Luật của trường ĐH Kiểm sát Hà Nội.

Trong học tập, cuộc sống, Bảo luôn cố gắng noi theo thế hệ đi trước, những người có phẩm chất đạo đức tốt, đã đạt thành tích cao trong học tập và làm theo lời Bác dạy.

Với Bảo, Bác Hồ là tấm gương sáng cho mỗi người trong chúng ta noi theo, việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức của Bác là cách tốt nhất để chúng ta hoàn thiện bản thân, phát huy tốt nhất những khả năng, phẩm chất của mình.

Mỗi người có một công việc khác nhau, việc áp dụng, làm theo lời dạy của Bác cũng khác nhau nhưng đều đi đến mục đích xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước giàu đẹp hơn.

Tôn Lương Bảo luôn tâm đắc với lời dạy của Bác Hồ viết năm 1947: “Việc gì cũng phải thiết thực, nói được, làm được. Việc gì cũng phải từ nhỏ, dần dần đến to, từ dễ dần đến khó, từ thấp dần đến cao…”. Điều này đã được Bảo áp dụng vào trong quá trình học tập, rèn luyện suốt những năm học phổ thông.

Nhất là trong cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, Bảo đã nỗ lực 200% để đạt được thành tích đứng đầu. Em nói: “Tham dự đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia lúc đó như một cuộc đặt cược lớn của bản thân em.

Đoạt giải thì có thành tích, niềm tự hào lớn và quyền lợi xét tuyển đại học, còn không sẽ rất áp lực và còn rất ít thời gian ôn thi đại học”. Và Bảo đã thành công.

Bảo rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện

Bảo rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện

Bên cạnh việc học, Lương Bảo cũng rất tích cực tham gia hoạt động ngoại khoá trang bị kỹ năng, hướng tới cộng đồng để hoàn thiện bản thân”.

Hè 2017 và 2018, em đều khoác áo tình nguyện viên của chương trình Hành trình Đỏ, tuyên truyền vận động mọi người tham gia hiến máu cứu người.

Vấn đề xã hội được nam sinh 18 tuổi quan tâm nhất là hiện nay ở những vùng sâu, vùng xa, đời sống của các dân tộc tuy đã cải thiện nhiều nhưng vẫn còn khó khăn, em hi vọng trong tương lai đời sống của các dân nơi đây sẽ được nâng cao hơn nữa để đất nước ngày càng phát triển

Theo Bảo, để giúp cho thế hệ trẻ, các đoàn viên, thanh thiếu niên quan tâm, hiểu rõ hơn về Đảng, quan tâm tới chính trị, về vận mệnh của đất nước, chúng ta nên đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động Đoàn, các phong trào, các chương trình hành động với mục đích để các bạn thanh thiếu niên quan tâm hơn tới tình hình chính trị.

Ngoài ra các câu lạc bộ tuyên truyền, đoàn viên, thanh thiếu niên cần tìm hiểu về các nghị quyết, đường lối của Đảng, tình hình chính trị trong nước và quốc tế.