Mất Bằng Tốt Nghiệp Cao Đẳng Có Được Học VB2 Cao Đẳng Dược?

Mất Bằng Tốt Nghiệp Cao Đẳng Có Được Học VB2 Cao Đẳng Dược?

Em đã học xong Cao đẳng Kinh tế, tuy nhiên em bị mất bằng tốt nghiệp. Giờ em muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn thì có đủ điều kiện xét tuyển không?

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn 2019

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn 2019

Cứ mỗi đợt tuyển sinh Đại học, Cao đẳng đến thì lại có rất nhiều câu hỏi được các thí sinh gửi về chuyên mục hỏi đáp giáo dục của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Một trong những câu hỏi được nhiều thí sinh hỏi mỗi năm đó là “Mất bằng tốt nghiệp có đủ điều kiện xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?”. Với câu hỏi này ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường xin được giải đáp như sau:

Có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn nếu bị mất bằng?

Ngành Dược đang có bước phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Nhiều doanh nghiệp cũng mạnh tay đầu tư vào ngành này. Hơn nữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng ngày càng lớn. Chính vì thế theo đuổi chương trình văn bằng 2 Cao đẳng Dược là sự lựa chọn vô cùng sáng suốt cho những ai muốn thay đổi cơ hội nghề nghiệp của bản thân.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với điều kiện thí sinh có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên và có sức khỏe tốt, hạnh kiểm đạo đức khá trở lên. Trong hồ sơ đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược yêu cầu cần có bằng tốt nghiệp bản sao hệ Cao đẳng trở lên thuộc bất kỳ ngành nghề nào+ bảng điểm tương đương. Với việc bạn đã đánh mất bằng tốt nghiệp Cao đẳng thì bạn không đủ điều kiện xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể học ngành này nếu như bạn xin cấp lại bằng tốt nghiệp Cao đẳng. Điều bạn cần thực hiện bây giờ đó là đến trường bạn bạn đã học Cao đẳng trước đó xin cấp lại bằng tốt nghiệp bản sao. Sau khi được cấp thì bạn làm hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn học buổi tối

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn học buổi tối

Quy định cấp văn bằng chứng chỉ

Về quy định cấp văn bằng chứng chỉ đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 2 Quy chế Văn bằng, chứng chỉ của hệ thông giáo dục Quốc dân ban hanh kèm theo Quyết định số33/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20/6/2007 của Bộ GD&ĐT, theo đó tất cả các Văn bằng, chứng chỉ đều chỉ được cấp một lần và không cấp lại lần thứ 2 vì bất cứ nguyên do gì.

Trường hợp thí sinh bị mất văn bằng chứng chỉ bản chính nếu muốn xin cấp lại để phục vụ các mục đích trong cuộc sống thì chỉ được cấp lại bản sao các Văn bằng chứng chỉ từ sổ gốc.

Quy định về thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên thuộc bất kỳ ngành nghề nào thuộc hệ thống giáo dục đào tạo của Việt nam như: Cao đẳng Sư phạm, Kinh tế, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học, Cao đẳng Điều dưỡng muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn đều phải trải qua thời gian đào tạo là 20 tháng. Sở dĩ thời gian được rút ngắn hơn so với hệ đào tạo chính quy đó là vì thí sinh sẽ được rút bớt những môn học đại cương, chỉ tập trung học những môn chuyên ngành bởi thí sinh đã học những môn đó ở văn bằng trước rồi.

Sau khi học xong thí sinh sẽ được cấp bằng tương đương với những thí sinh học Cao đẳng Dược chính quy và đủ điều kiện để tham gia liên thông lên đại học hoặc làm việc tại bất kỳ cơ sở kinh doanh về thuốc trên toàn quốc.

Địa chỉ nộp hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn 2019

Địa chỉ nộp hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn 2019

Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Thí sinh hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn hệ văn bằng 2 gửi về địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với những giấy tờ sau đây:

  • Hồ sơ xét tuyển sinh Cao đẳng theo mẫu của Trường.
  • Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
  • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần trong giờ hành chính. Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ sau: Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Mọi thắc mắc thí sinh hãy gọi đến số điện thoại tư vấn 07.6981.6981 – 09.6881.6981 để được giải đáp tận tình.