Lộ Diện Thủ Khoa Các Khối Tại Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2019

Vũ Đức Anh, Ngô Thu Hà, Hoàng Thị Thái Bảo và Nguyễn Thị Trà My là những thủ khoa của lần lượt các khối A, B, C, D trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Nam sinh Vũ Đức Anh thủ khoa khối A

Vũ Đức Anh (người đứng đầu tiên) thủ khoa khối A

Vũ Đức Anh (người đứng đầu tiên) thủ khoa khối A

Với tổng điểm đạt được 29,05 (môn Toán 9,8; Vật lý 9,25 và Hóa học 10 tuyệt đối), Vũ Đức Anh (lớp 12T1 Trường THPT Quảng Xương 1, tỉnh Thanh Hóa) trở thành thủ khoa khối A trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Bí kíp học tập của Đức Anh là tập trung nắm bắt kiến thức các thầy cô truyền tải trên lớp. Về nhà, ngoài các bài tập được giao, việc làm nhiều đề cũng mang lại những hiệu quả nhất định.

Theo đánh giá của thầy giáo Trần Văn Nam, giáo viên chủ nhiệm và cũng là giáo viên dạy Toán cho Đức Anh, nam sinh có tố chất, rất chịu khó, chăm chỉ và tiếp thu, lĩnh hội các kiến thức rất nhanh, do vậy kết quả này nằm trong khả năng em có thể đạt được.

Đức Anh đăng ký nguyện vọng vào ngành Công nghệ thông tin – Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Nữ sinh Ngô Thu Hà, thủ khoa khối B

Ngô Thu Hà thủ khoa khối B

Ngô Thu Hà thủ khoa khối B

Ngô Thu Hà (học sinh lớp 12 Chuyên Toán Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) là thí sinh có điểm thi 3 môn xét tuyển ĐH cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với tổng điểm 29,8 (2 điểm 10 các môn Hóa học và Sinh học, môn Toán 9.8 điểm).

Đỗ thủ khoa chuyên Toán của trường THPT Chuyên Hùng Vương năm 2016, Thu Hà trở thành một trong những hạt nhân xuất sắc khối chuyên Toán của trường. Hà cũng từng đạt được nhiều kết quả cao như Giải nhì kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC, Huy chương Bạc Giao lưu học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ, 2 năm liền đạt giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán.

Trong năm học 2018- 2019, ở các kì thi khảo sát do Sở GD&ĐT và nhà trường tổ chức, 3 lần em cũng đều giành ngôi vị thủ khoa với số điểm đều trên 28

Nói về bí quyết học tập, theo Hà khi có kiến thức nền vững, Hà mới bắt đầu luyện đề. Đồng thời, Hà xác định cho mình một hướng ôn luyện rất cụ thể như tự căn thời gian làm đề, đối chiếu đáp án để tự chấm điểm một cách nghiêm túc.

Thu Hà sẽ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Y đa khoa và nguyện vọng 2 vào ngành Răng hàm mặt của Trường ĐH Y Hà Nội để theo đuổi niềm đam mê với ngành y của mình.

Nữ sinh Thái Bảo thủ khoa khối C

Hoàng Thị Thái Bảo (lớp 12C1 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu thủ khoa khối C

Hoàng Thị Thái Bảo (lớp 12C1 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu thủ khoa khối C

Với việc giành được tổng điểm 28,75 (Ngữ văn 9,25; Lịch sử 9,75 và Địa lý 9,75), Hoàng Thị Thái Bảo (lớp 12C1 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối C cao nhất cả nước năm 2019. Cả 3 năm học THPT chuyên, Thái Bảo đều là học sinh giỏi, lớp 11 đạt được giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Văn.

Chia sẻ về bí quyết học tập, nữ sinh cho rằng cách học là yếu tố quan trọng để đạt được kết quả tốt. “Chậm mà chắc” và xây dựng thời gian biểu rõ ràng là cách thức học được Thái Bảo lựa chọn. Thái Bảo cũng rất chắt chiu những cơ hội nhà trường tổ chức thi thử để trải nghiệm tâm lý và hiểu bản thân còn yếu chỗ nào. Mỗi đợt thi thử em đều cố gắng hết sức có thể và mỗi lần thi thử đó sẽ giúp em được học lại kiến thức và chắc hơn.

Với kết quả này, Thái Bảo cho biết sẽ đăng ký xét tuyển vào ngành Sư phạm Ngữ văn của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Thủ khoa khối D Nguyễn Thị Trà My

Nguyễn Thị Trà My lớp 12 A1, Trường THPT Hồng Thái, TP Hà Nội thủ khoa khối D

Nguyễn Thị Trà My lớp 12 A1, Trường THPT Hồng Thái, TP Hà Nội thủ khoa khối D

Nữ sinh Nguyễn Thị Trà My (lớp 12 A1, Trường THPT Hồng Thái, TP Hà Nội) đạt được tổng điểm 28,4 khối D1 (Toán 9,4; Ngữ văn 9 và Tiếng Anh 10). Kết quả này giúp em có tổng điểm xét tuyển khối D1 cao nhất cả nước.

Theo Trà My, kết quả này là nhờ nỗ lực của bản thân cùng sự chỉ bảo, hỗ trợ và truyền động lực của các thầy cô giáo cùng sự giúp đỡ và động viên rất lớn từ bố mẹ và bạn bè.

Bí quyết để có được kết quả cao như vậy, theo Trà My, trong quá trình học tập cần phải đề ra những mục tiêu và nghiêm khắc với chính bản thân mình. Tuân thủ theo đường hướng đã xác định, trên lớp tập trung nghe thầy cô giảng để về nhà có nhiều thời gian hơn để tự đào sâu kiến thức bổ trợ. Khi làm bài thi luôn phải cẩn thận, không chủ quan để không mất điểm oan từ những câu dễ.

Trà My cũng giành được rất nhiều thành tích cao trong học tập với giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi cấp trường môn Toán lớp 10; giải Ba tại cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp thành phố lớp 11 và lớp 12 đạt Ba kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố.

Trà My dự kiến sẽ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 và ngành Kinh tế đối ngoại và nguyện vọng 2 vào ngành Tài chính Ngân hàng của Trường ĐH Ngoại thương và tự tin cơ hội trúng tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *