Liên Thông Cao Đẳng Xét Nghiệm Đào Tạo Trong Thời Gian Bao Lâu?

Không chỉ thắc mắc về điều kiện xét tuyển năm 2019 mà câu hỏi về thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cũng là vấn đề mà các thí sinh quan tâm.

Thí sinh phải Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm để đáp ứng được yêu cầu

Với thực trạng xã hội phát triển như hiện nay thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người là vô cùng quan trọng. Theo thông tin của Bộ Y tế, đến năm 2021 sẽ ngừng tuyển dụng các cán bộ Y tế ở trình độ Trung cấp, nếu muốn tiếp tục phát triển con đường sự nghiệp của mình bắt buộc thí sinh phải học liên thông lên bậc cao hơn…. Thấu hiểu được nguyện vọng của các thí sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2019 với điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh. Khi theo học tại đây, các bạn sẽ được học tập và đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp và chất lượng với đội ngũ các giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong nghề, hệ thống cơ sở vật chất trang thiết bị tiên tiến hiện đại. Ngoài ra, Nhà trường còn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội vừa học vừa thực hành theo mô hình đào tạo Viện – Trường. Các bạn sẽ được nghiên cứu chuyên sâu về chuyên ngành và giàu kinh nghiệm thực tế hơn qua các cơ hội trải nghiệm tại các bệnh viện, cơ sở, Trung tâm Y tế… Sau này ra trường có cơ hội trở thành những Kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi, giàu Y đức.

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cần đáp ứng điều kiện gì?

Áp dụng theo quy chế tuyển sinh mới của Bộ Y tế, năm 2019 Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn khi các thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện tuyển sinh sau đây:

  • Thí sinh có bằng Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm…. Chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Thí sinh có lý lịch trong sáng, không vi phạm pháp luật và không có tiền án tiền sự.
  • Thí sinh có điều kiện sức khỏe tốt để tham gia học tập và đào tạo tại trường.

Không chỉ đào tạo hệ liên thông Cao đẳng Y Dược với các ngành Xét  nghiệm, Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh y học mà Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn đào tạo hệ Cao đẳng chính quy với các ngành học trên với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Thí sinh học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm trải qua thời gian đào tạo là 20 tháng

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019

Sau khi đáp ứng các điều kiện tuyển sinh các bạn đã trở thành sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2019 tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, thí sinh sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng chuyên môn ngành Xét nghiệm trong thời gian đào tạo nhất định để có được đầy đủ những kiến thức cũng như kỹ năng hành nghề sau này. Cụ thể thời gian đào tạo như sau:

Tất cả các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược không phân biệt Trung cấp Xét nghiệm hay Trung cấp Dược, Điều dưỡng đều trải qua thời gian đào tạo là 20 tháng. Đây là khoảng thời gian đủ để các bạn tích lũy những kiến thức chuyên môn để có thể thực hiện tốt công việc của một kỹ thuật viên Xét nghiệm sau khi ra trường. Sau khi hoàn thiện chương trình đào tạo, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm và có thể đi làm ngay tại bất cứ bệnh viện, cơ sở, trung tâm Y tế… trên địa bàn cả nước hoặc học Liên thông lên trình độ Đại học nếu muốn.

Những giấy tờ khi làm hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn 2019

Các thí sinh có nguyện vọng theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn 2019 cần chuẩn bị hồ sơ theo mẫu sau đây:

  • Phiếu đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm theo mẫu của trường;
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 02 Phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 Ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh của thí sinh;
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh các bạn có thể gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Thành Phố Hồ Chí Minh để nhận được kết quả thi tuyển sớm nhất. Địa chỉ tuyển sinh của trường tại Số 215 Nơ Trang Long – Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn 07.6981.6981 – 09.6881.6981: