Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Mizollen An Toàn Từ Dược Sĩ Sài Gòn

Thuốc Mizollen được sử dụng để điều trị dị ứng và tùy vào từng tình trạng bệnh lý của mỗi người khi đó bác sĩ sẽ chỉ định được liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng

Tùy từng tình trạng của mỗi người sẽ được chỉ định dùng liều lượng khác nhau

Tùy từng tình trạng của mỗi người sẽ được chỉ định dùng liều lượng khác nhau

Thuốc Mizollen có tác dụng như thế nào?

Thuốc Mizollen là loại thuốc được chỉ định để điều trị tình trạng dị ứng. Mizollen là một loại thuốc kháng histamine không an thần. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn các hoạt động của histamine – một chất do cơ thể sản xuất khi nó phản ứng với các dị nguyên gây dị ứng như phấn hoa hoặc lông thú cưng.

Trong các phản ứng dị ứng histamine có thể gây viêm mũi, dẫn đến ngứa, chảy nước mắt, nước mũi hoặc hắt hơi. Mizolastine hoạt động như một chất kháng thụ thể histamine và ngăn chặn các phản ứng dị ứng dây chuyền. Mizolastine được nghiên cứu để phát huy công dụng một cách từ từ, liên tục trong vài giờ để cung cấp lượng thuốc ổn định trong máu suốt cả ngày.

Chỉ định của thuốc Mizollen

 • Di ứng phấn hoa, dị ứng theo mùa.
 • Dị ứng thú cưng, dị ứng bụi.
 • Điều trị các loại ngứa, phát ban dị ứng, nổi mề đay

Ngoài ra, Mizolastine cũng được sử dụng để điều trị vết ngứa khi bị côn trùng đốt hoặc ngứa do một số yếu tố không xác định khác.

Liều lượng thuốc Mizollen điều trị bệnh

Tùy vào từng tình trạng bệnh lý của mỗi người khi đó bác sĩ sẽ chỉ định được liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng. Theo Dược sĩ Nguyến Thị Hồng, giảng viên Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết liều dùng thuốc Mizollen được chỉ định cụ thể như sau:

 • Liều dùng thuốc Mizollen dành cho người lớn: những trường hợp mắc phải tình trạng dị ứng, các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc với liều lượng 10mg/ ngày.
 • Liều dùng thuốc Mizollen dành cho trẻ em: tùy vào từng đối tượng khi đó các bác sĩ sẽ chỉ định được liều dùng thuốc tương ứng. Theo đó, liều dùng dành cho trẻ từ 12 tuổi trở lên, sẽ được chỉ định dùng 10mg/ ngày.

Hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn từ Dược sĩ Sài Gòn

Hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn từ Dược sĩ Sài Gòn

Hướng dẫn cách dùng thuốc Mizollen

Nếu bạn có ý định sử dụng Mizolastine để điều trị bệnh thì hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc tờ rơi kèm theo của nhà sản xuất. Trong trường hợp bạn được bác sĩ kê đơn, hãy sử dụng thuốc theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ.

Viên nén Mizolastine nên được uống với một ly nước đầy. Bạn nên lưu ý là không nhai hoặc nghiền nát thuốc trước khi uống, vì điều này sẽ phá vỡ kết cấu của thuốc.

Trẻ em trên 12 tuổi và người lớn sẽ được chỉ định dùng 1 viên thuốc/ ngày/ lần. Mục đích nhằm làm giảm được những triệu chứng của tình trạng dị ứng. Bên cạnh đó, mọi người hãy tiếp tục dùng 1 viên/ ngày để có thể giảm thiểu được những triệu chứng khi tiếp xúc với chất kích thích. Mọi người nên nuốt nguyên viên thuốc Mizollen, tuyệt đối không được bẻ, nhai cả viên thuốc hay nghiền nát. Thuốc có thể dùng chung hay không dùng chung với thức ăn.

Có thể dùng thuốc Mizollen kèm hoặc không kèm với thức ăn. Tuy nhiên, khuyến cáo mọi người nên dùng thuốc cùng với thức ăn để giảm thiểu được tình trạng kích ứng dạ dày.

Nếu bạn quên một liều, hãy dùng thuốc ngay khi bạn nhớ ra. Tuy nhiên nếu bạn quên nó đến ngày hôm sau thì hãy bỏ qua liều đã quên và dùng thuốc theo liều lượng bình thường. Tuyệt đối không dùng 2 liều cùng một lúc để bù vào liều đã quên.

Nếu bạn vẫn có các triệu chứng dị ứng sau khi dùng thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định dùng thêm thuốc hoặc để có liệu pháp tốt hơn.

Trong quá trình dùng thuốc Mizollen điều trị bệnh nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy quay lại trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ được biết. Không được tự ý ngưng dùng thuốc khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Mizollen

Trong thời gian dùng thuốc Mizollen mọi người có thể sẽ gặp phải những tác dụng phụ mà các chuyên gia Y Dược đang công tác tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chỉ ra như:

 • Một số trường hợp gặp phải tình trạng tiêu chảy.
 • Bị khô miệng.
 • Đau nhức bụng, khó tiêu.
 • Cơ thể bị choáng váng, khó chịu.
 • Ăn nhiều hơn bình thường và tăng cân bất thường.
 • Tạo cảm giác buồn ngủ,

Bên cạnh đó, khi dùng thuốc Mizollen mọi người có thể sẽ gặp phải những tác dụng, gồm có:

 • Tạo cảm lo lắng;
 • Huyết áp thấp.
 • Nhịp tim đập bất thường.
 • Cảm giác hồi hộp.
 • Đau cơ xương khớp.

Ngoài ra, một số tác dụng phụ rất hiếm khi xảy ra khi dùng thuốc có thể gặp phải như: phản ứng dị ứng với thuốc, sưng phù mặt/ môi/ lưỡi/ cổ họng, gây cảm giác choáng váng, bị nổi phát ban và ngứa ngáy khó chịu,… Một số số trường hợp mệt mỏi như muốn ngất xỉu.

Nhưng trong thời gian dùng thuốc Mizollen không phải đối tượng nào cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Do đó, mọi người hãy dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ về liều dùng. Bên cạnh đó, mọi người cần phải dùng trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ nếu gặp những vấn đề bất thường đối với sức khỏe.

Những lưu ý khi dùng thuốc mà người bệnh cần lưu ý

Những lưu ý khi dùng thuốc mà người bệnh cần lưu ý

Một số lưu ý khi dùng thuốc Mizollen

Trước khi dùng thuốc Mizollen mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Những trường hợp bị dị ứng với những thành phần của thuốc Mizollen hay những thành phần có trong những loại thuốc khác.
 • Phụ nữ đang trong thời gian mang thai/ cho con bú. Hay những người đối tượng có ý định mang thai.
 • Những đối tượng đang trong thời gian dùng những loại thuốc khác, gồm cả thuốc được kê đơn/ không được kê đơn, Vitamin và khoáng chất cần phải báo cáo cho các bác sĩ hay dược sĩ được biết.
 • Những người bị suy giảm về chức năng của gan, bệnh tim mạch, mắc phải bệnh tiền sử về bệnh nhịp tim, tim đập bất thường,… trước khi dùng thuốc cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ.
 • Mọi người nên thận trọng hơn khi dùng thuốc Mizollen đối với người lớn và trẻ nhỏ.
 • Mizolastine được biết là thuốc kháng histamine không gây buồn ngủ vì số lượng thuốc đi vào não là không đáng kể. Tuy nhiên, một số người cho biết họ cảm thấy mệt mỏi và muốn đi ngủ khi sử dụng Mizolastine. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn tỉnh táo khi lái xe hoặc vận hành các loại máy móc.
 • Bạn không nên dùng rượu kèm thuốc Mizolastine

Nếu Mizolastine khiến bạn cảm thấy buồn ngủ, hãy tránh sử dụng rượu kèm với nó. Điều này có thể làm cho cơn buồn ngủ trầm trọng hơn và bạn có thể mất đi sự tỉnh táo.

Nếu bạn dự định làm xét nghiệm thông qua da để chẩn đoán dị ứng thì hãy ngừng sử dụng Mizolastine ít nhất là 48 giờ. Bởi vì thuốc kháng histamine có thể làm giảm các phản ứng dị ứng khiến cho kết quả xét nghiệm không chính xác.

Hy vọng với tất cả những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người biết được về thuốc Mizollen và liều dùng tương ứng. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo và không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ về liều lượng thuốc điều trị bệnh.