Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Hotemin An Toàn Cùng Dược Sĩ Sài Gòn

Thuốc Hotemin được sử dụng để điều trị triệu chứng như viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp. Vậy liều dùng của thuốc Hotemin như thế nào? Và khi sử dụng thuốc cần lưu ý những gì?

Trẻ em dưới 12 tuổi không được sử dụng thuốc này.

Trẻ em dưới 12 tuổi không được sử dụng thuốc này

Tác dụng của Hotemin là gì?

Thuốc Hotemin được các bác sĩ sử dụng để điều trị triệu chứng như viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp hoặc viêm đốt sống dạng thấp.

Liều dùng

Liều dùng thuốc Hotemin cho người lớn: Bạn dùng tối đa 20mg/ngày và dùng liều thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất đủ để kiểm soát các triệu chứng.

Liều dùng thuốc Hotemin cho trẻ em:

Trẻ em dưới 12 tuổi không được sử dụng thuốc này.

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên: bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc cho trẻ.

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng Hotemin?

Một số tác dụng phụ có thể bạn sẽ gặp phải khi dùng thuốc Hotemin như rối loạn về tim mạch, máu, hệ bạch huyết, hệ thần kinh, mắt, tai, mê đạo, tiêu hóa, thận, đường tiểu, da, mô dưới da, chuyển hóa, dinh dưỡng, mạch máu, hệ miễn dịch, gan mật

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Y Dược chính quy

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Y Dược chính quy

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc, giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn khuyên bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý như tăng huyết áp chưa kiểm soát được đầy đủ, suy tim sung huyết, bệnh động mạch ngoại biên và/hoặc bệnh mạch máu não, tăng lipid máu, đái tháo đường, bệnh tim, thận và gan nặng.
  • Cần cân nhắc kỹ trước khi dùng ở bệnh nhân có yếu tố nguy cơ cao bị tai biến tiêu hóa nặng (người trên 70 tuổi hoặc người dùng đồng thời corticosteroid dạng uống, SSRI, axit acetylsalicylic liều thấp).
  • Bạn nên ngừng sử dụng thuốc Hotemin nếu nghi ngờ có biến chứng tiêu hóa, xuất hiện ban da, thương tổn niêm mạc hoặc bất kỳ dấu hiệu quá mẫn nào.
  • Khi sử dụng thuốc này lâu dài có thể có nguy cơ tai biến huyết khối động mạch.
  • Đối với bệnh nhân không dung nạp galactose, thiếu lactase lapp, kém hấp thu glucose-galactose, không nên dùng thuốc này.
  • Thuốc này không được sử dụng cho phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú và trẻ em dưới 12 tuổi.

Thuốc Hotemin có thể tương tác với những thuốc nào?

Các sản phẩm có thể tương tác với thuốc Hotemin như axit acetylsalicylic, NSAID khác, corticosteroid, thuốc chống tiểu cầu, SSRI, thuốc chứa lithium, thuốc chứa kali, thuốc lợi tiểu giữ kali, thuốc chống tăng huyết áp, piroxicam cimetidine.

Thuốc Hotemin có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược, thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *