Hôm Nay Chính Thức Ấn Định Điểm Sàn Xét Tuyển Vào Y Dược 2019

Theo đó thông tư 02 quy định điểm sàn xét tuyển vào Y dược chính thức có hiệu lực từ ngày 15.04.2019, các ngành Y dược khi tuyển sinh sẽ bắt buộc phải tuân thủ theo quy định của thông tư này.

Hôm nay chính thức ấn định điểm sàn xét tuyển vào Y dược 2019
Hôm nay chính thức ấn định điểm sàn xét tuyển vào Y dược 2019

Hôm nay chính thức ấn định điểm sàn xét tuyển vào Y dược 2019

Cụ thể, thông tư 02/2019 của Bộ GD&ĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, trong đó có thay đổi liên quan đến ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ngành sư phạm và y dược.

Trong đợt tuyển sinh năm 2019, với trường xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên, ngành y khoa, y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, dược học, điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng. Từ đó các trường sẽ xây dựng phương án xét tuyển.

Đối với điểm sàn sau khi có kết quả thi thpt quốc gia năm 2019, Bộ sẽ công bố điểm sàn để các trường căn cứ vào đó để tuyển sinh vào các ngành Y dược năm nay. Điểm trúng tuyển vào các chuyên ngành Y dược sẽ không thể dưới điểm sàn đối với các trường đào tạo có chuyên ngành Y dược.

Đối với trường hợp xét tuyến sử dụng kết quả thpt (học bạ). Điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT trình độ đại học đối với các ngành đào tạo giáo viên và các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, dược học tối thiểu là 8,0 trở lên.Thông tư 02 nói trên có hiệu lực kể từ hôm nay, 15-4-2019.

Thời điểm hiện tại các thí sinh đang gấp rút chuẩn bị hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2019. Các thí sinh sẽ kết thúc đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia vào ngày 20.04. sau thời gian này các thí sinh sẽ không được thay đổi địa điểm thi cũng như bài thi thpt quốc gia.

Đại diện Bộ bật mí ma trận đề thi thpt quốc gia năm 2019
Đại diện Bộ bật mí ma trận đề thi thpt quốc gia năm 2019

Đại diện Bộ bật mí ma trận đề thi thpt quốc gia năm 2019

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) – cho biết: Ngay sau khi ban hành công văn về việc tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2019, Bộ GD&ĐT đã gấp rút tổ chức rà soát, bổ sung, điều chỉnh để kịp thời ban hành các văn bản pháp quy chỉ đạo thi và tuyển sinh, bảo đảm phù hợp với các điều chỉnh trong phương án tổ chức kỳ thi.

Quy chế thi được soạn thảo trên cơ sở rút kinh nghiệm công tác tổ chức thi THPT quốc gia những năm gần đây, đặc biệt năm 2018; được tham khảo ý kiến rộng rãi trong, ngoài ngành trước khi ban hành nên có tính thực tế, khả thi, đồng thuận xã hội cao.

Để hướng dẫn các tổ chức, cá nhân chuẩn bị, tham gia thực hiện kỳ thi, Bộ GD&ĐT đã ban hành hướng dẫn tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019.

Hướng dẫn được xây dựng, hoàn thiện trên cơ sở quán triệt Quy chế thi; đồng thời tham khảo ý kiến của các Sở GD&ĐT, phụ huynh, học sinh, thầy cô giáo qua các hội nghị, hội thảo và phương tiện thông tin đại chúng, bảo đảm đáp ứng yêu cầu, tiến độ tổ chức thi.

Cũng theo ông Mai Văn Trinh cho biết ma trận đề thi THPT quốc gia 2019 đã được xây dựng trên cơ sở rà soát, điều chỉnh, bổ sung ma trận đề Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, bảo đảm phù hợp với nội dung, hình thức thi đã công bố, theo hướng tiếp tục thực hiện đánh giá năng lực người học, tăng mức yêu cầu vận dụng kiến thức, các câu hỏi mở; giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn; đồng thời tăng cường phân hóa để kết quả thi bảo đảm đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tin cậy để xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Sư phạm.