Học Viện Quân Y Thông Báo Hơn 600 Thí Sinh Xét Tuyển Vào Trường Không Hợp Lệ

Học viện Quân y có văn bản yêu cầu hơn 600 thí sinh rà soát thông tin sơ tuyển, kiểm tra nguyện vọng đăng ký của mình để thay đổi nguyện vọng cho phù hợp.

Học viện Quân Y thông báo những thí sinh đăng ký xét tuyển không hợp lệ

Học viện Quân Y thông báo những thí sinh đăng ký xét tuyển không hợp lệ

Học viện Quân y mới đây có văn bản thông báo kết quả kiểm tra cơ sở tuyển sinh quân sự năm 2019. Theo đó, sau khi rà soát dữ liệu với Bộ GD&ĐT, cơ sở giáo dục này phát hiện 613 thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường không hợp lệ.

Cụ thể, theo thông báo được Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật, có 483 thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện Quân y nhưng không đăng ký sơ tuyển, 22 thí sinh đăng ký sơ tuyển nhưng không đăng ký xét tuyển là nguyện vọng 1 và 108 thí sinh đăng ký sơ tuyển nhưng không đăng ký xét tuyển vào Học viện Quân y. Thí sinh có thể xem danh sách tại đây

Học viện Quân y đề nghị thí sinh rà soát thông tin sơ tuyển theo danh sách, kiểm tra nguyện vọng đăng ký của mình; các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào Học viện mà không có hồ sơ sơ tuyển sẽ không được xét tuyển.

Với các thí sinh đã đăng ký sơ tuyển có đăng ký xét tuyển vào Học viện mà không đăng ký là nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển vào trường.

Học viện đề nghị những thí sinh này kiểm tra để thay đổi nguyện vọng cho phù hợp. Trường hợp các thí sinh đã đăng ký sơ tuyển, có đăng ký xét tuyển vào Học viện tuy nhiên không đăng ký nguyện vọng 1 cũng không được xét tuyển vào trường.

Đối với trường hợp đã đăng ký sơ tuyển nhưng không đăng ký xét tuyển vào Học viện, trường đề nghị thí sinh kiểm tra và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào Học viện.

Theo kế hoạch, sáng 14/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi của các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 trên cổng thông tin chính thức của Bộ và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Năm 2019, Học viện Quân Y tuyển sinh 330 chỉ tiêu. Trường xét tuyển thí sinh nam, nữ trong cả nước dựa trên cơ sở kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng.

Trong xét tuyển đợt 1, Học viện chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường. Điểm trúng tuyển sẽ theo chỉ tiêu cho các đối tượng nam, nữ theo tổ hợp xét tuyển và khu vực phía Nam, phía Bắc.