Học Cao Đẳng Dược Để Trở Thành Trình Dược Viên Thu Nhập Khủng

Học Cao Đẳng Dược Để Trở Thành Trình Dược Viên Thu Nhập Khủng

Ngoài công việc bán thuốc tại các quầy thuốc sinh viên Cao đẳng Dược có thể làm nghề Trình Dược viên. Đây là một trong những nghề đem lại thu nhập cao cho các Dược sĩ.

Đào tạo sinh viên Cao đẳng Dược theo mô hình Trường học - Nhà thuốc

Đào tạo sinh viên Cao đẳng Dược theo mô hình Trường học – Nhà thuốc

Tìm hiểu về nghề Trình Dược viên

Sự phát triển của ngành Dược kéo theo nhiều công ty Dược phẩm ra đời. Các công ty này cần những người để giúp sản phẩm của họ tới tay nhiều người tiêu dùng và định vị được một ấn tượng nào đó trong lòng những người sử dụng sản phẩm. Những người này được gọi là trình Dược viên. Hay nói theo cách khác, hiểu theo nghĩa nôm na, Trình Dược viên là những người môi giới thuốc (kinh doanh thuốc), giới thiệu các loại thuốc mới đến các quầy thuốc, Nhà thuốc và bác sĩ. Họ là những người giới thiệu tác dụng, cách sử dụng những loại thuốc mới có mặt trên thị trường cho các Bác sĩ, Dược sĩ.

Những người làm công việc này yêu cầu cần phải năng động và phải đi ra ngoài nhiều nên phần lớn các bạn nam tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy, hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược lựa chọn. Đây là công việc đem lại một mức thu nhập hấp dẫn, có thể nói nghề này có mức lương cao nhất trong những nghề trong ngành Dược. Tuy nhiên để có thể trở thành một người Trình Dược viên giỏi thì ngoài những kiến thức chuyên môn về thuốc Tân Dược thì người làm Trình Dược viên cần phải có những kỹ năng giao tiếp, sales, kỹ năng làm việc nhóm, marketing Dược… Thấy được ngành này có tiềm năng phát triển cao nên nhiều người dù tốt nghiệp Đại học các ngành kinh tế, sư phạm cũng đi học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Địa chỉ truyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ truyển sinh Trường Cao Đẳng Dược TP HCM

Nhiệm vụ chính của những người làm Trình Dược viên là gì?

Trên lý thuyết thì đây là nghề giới thiệu dược phẩm, là kênh trung gian giữa Nhà sản xuất và người tiêu dùng, tuy nhiên trong thực tế thì hiện nay nghề Trình Dược viên mới chỉ được biết đến như nghề đi bán thuốc cho các nhà thuốc. Nhiệm vụ của một người Trình Dược viên phải làm bao gồm những công việc sau đây:

 • Giới thiệu các dược phẩm của công ty tới các nhà thuốc trên địa bàn được giao.
 • Nắm bắt thông tin tốt về thị trường, khách hàng.
 • Lập và thực hiện kế hoạch bán hàng nhằm đạt chỉ tiêu phân bổ.
 • Xây dựng mối quan hệ với khách hàng trên địa bàn phụ trách.
 • Thực hiện các báo cáo định kỳ theo qui định của bộ phận.
 • Xây dựng hình ảnh công ty đến với các khách hàng tại địa bàn phụ trách.
 • Triển khai đầy đủ và hiệu quả các chương trình, chính sách, thông tin từ công ty tới các khách hàng.
 • Lập kế hoạch làm việc rõ ràng và hoàn tất báo cáo đầy đủ theo sự chỉ đạo của cấp quản lý.
 • Triển khai bán hàng phân phối sản phẩm theo quy trình của chi nhánh.
 • Truyền thông về thông tin sản phẩm đến khách hàng một cách trung thực.
 • Tìm kiếm và phát triển hệ thống phân phối và bán lẻ cho nhà thuốc, đại lý và phòng mạch.
 • Duy trì việc chăm sóc khách hàng cũ để tăng cao doanh số bán hàng, mở rộng thị trường và tìm kiếm khách hàng mới.
 • Triển khai thực hiện các chương trình khuyến mãi cho khách hàng.
 • Đi thị trường khảo sát thực tế tình hình lượng thuốc được tiêu thụ của mỗi nhà thuốc. Nhận đơn hàng từ khách hàng và chuyển thông tin về cho tổ đánh đơn theo quy trình bán hàng.
 • Tìm kiếm và phát triển hệ thống khách hàng theo kế hoạch được giao theo từng quý.
 • Lập danh sách khách hàng mới gửi về cho quản lý.
 • Báo cáo kết quả theo kế hoạch: Tuần/tháng/quý.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Trình Dược viên chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Trình Dược viên chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược nào đào tạo Trình Dược viên chất lượng?

Có thể nói Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu đào tạo hàng năm. Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược ngoài những kiến thức chuyên môn ngành Dược còn cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng giao tiếp bán hàng, kỹ năng phân tích thị trường, kỹ năng marketing… Đây đều là những kỹ năng cần thiết đối với Dược sĩ trong thời đại cạnh tranh như hiện nay, đặc biệt là với những sinh viên định hướng theo nghề Trình Dược viên.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành Dược sĩ có những tố chất để trở thành Trình Dược Viên chuyên nghiệp, có khả năng lập kế hoạch Marketing, thông thạo các kỹ thuật quảng cáo, khuyến mãi cho ngành Dược… và sẽ trở thành đối tượng để các Công ty phân phối Dược phẩm săn tìm tuyển dụng.

Năm 2019 Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Dược ở nhiều hệ khác nhau như: Cao đẳng Dược Sài Gòn chính quy, Liên thông Cao đẳng Dược và văn bằng 2 Cao đẳng Dược phù hợp cho nhiều đối tượng có nhu cầu học. Những thí sinh nào có niềm đam mê với ngành Dược và có nhu cầu theo đuổi ngành này có thể tìm hiểu điều kiện xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng như chương trình chính quy và chương trình liên thông. Nếu đáp ứng đủ điều kiện thì hãy nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tại địa chỉ: số 215 Nơ Trang Long – Phường 12 Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 – 09.6881.6981