Hàng Chục Bài Thi Phúc Khảo Từ 0 Lên Gần 9 Điểm: Bộ GD&ĐT Nói Gì?

Sau khi phúc khảo, có đến 58 bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 trong kỳ thi THPT tại Tây Ninh đã tăng lên ít nhất 2 điểm. Trong đó mức tăng cao nhất lên tới 8,75 điểm.

Nhiều bài thi tăng điểm sau khi phúc khảo

Nhiều bài thi tăng điểm sau khi phúc khảo

Bộ GD&ĐT đã phát hiện sự bất thường trong điểm thi của một số bài thi tại Tây Ninh ngay sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2019.

Trưa 30/7, trả lời về việc 58 bài thi điểm 0 tại Tây Ninh tăng điểm mạnh sau phúc khảo, ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho biết trong quá trình đối soát dữ liệu điểm thi từ các địa phương gửi về, Bộ GD&ĐT đã phát hiện những bất thường về điểm thi của một số bài thi trắc nghiệm tại Hội đồng thi tỉnh Tây Ninh.

Căn cứ báo cáo của Ban chấm thi trắc nghiệm và Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo sở Tây Ninh tổ chức gặp gỡ 34 thí sinh và gia đình các em ngay sau khi công bố kết quả thi để trao đổi, động viên. Đồng thời, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu đưa những bài thi này vào diện chấm phúc khảo.

Ban phúc khảo bài thi trắc nghiệm Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh đã rút bài thi của thí sinh, đối chiếu với biên bản thu bài thi, sơ đồ phát đề thi và dữ liệu ảnh quét của thí sinh để kiểm tra tính chính xác, xác định rõ nguyên nhân rồi tiến hành chấm phúc khảo. Sau khi chấm phúc khảo, 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh đã được trả về kết quả thực.

Theo báo cáo của Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh, việc chấm phúc khảo đã được thực hiện theo đúng quy trình phúc khảo của Bộ GD&ĐT: Ban Phúc khảo đã rút bài thi của thí sinh, đối chiếu với biên bản thu bài thi, sơ đồ phát đề thi và dữ liệu ảnh quét của thí sinh để kiểm tra tính chính xác, xác định rõ nguyên nhân rồi tiến hành chấm phúc khảo.

Sau khi chấm phúc khảo, 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh thuộc Hội đồng thi Sở GĐ&ĐT tỉnh Tây Ninh đã được trả về kết quả thực.

Theo thông tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, nguyên nhân của việc 58 bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 được phát hiện là do thí sinh tô sai mã đề, tô nhầm số báo danh và tô mờ đáp án. Ông Sái Công Hồng cũng cho biết, việc 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh bị điểm 0 là hiện tượng cá biệt, chỉ xảy ra ở Hội đồng thi Sở GĐ&ĐT tỉnh Tây Ninh.