Ghi Hồ Sơ Thi THPT Quốc Gia 2019 Lưu Ý Khu Vực Ưu Tiên

Các khu vực ưu tiên trên toàn quốc được thay đổi cập nhật theo từng năm, do đó các em học sinh lưu ý để tránh ghi nhầm lẫn và làm lại hồ sơ đăng ký thi thpt quốc gia nhiều lần.

Thí sinh lưu ý khu vực ưu tiên khi ghi hồ sơ thi thpt quốc gia 2019.
Thí sinh lưu ý khu vực ưu tiên khi ghi hồ sơ thi thpt quốc gia 2019.

Ghi hồ sơ thi thpt quốc gia 2019 lưu ý khu vực ưu tiên

Bắt đầu từ ngày 01.04 các thí sinh đã có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019. Thời điểm hiện tại đa phần các em đang bắt tay vào viết hồ sơ đăng ký dự thi năm nay, tuy nhiên có nhiều khó khăn đó là yêu cầu cách viết phải thống nhất. Hơn nữa mỗi thí sinh sẽ có những chế độ điểm cộng ưu tiên và khu vực khác nhau.

Qua một số khảo sát tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội, Hà Nam, TPHCM cho thấy các thông tin về họ tên, trường lớp, mã đơn vị đăng ký dự thi… các em sẽ ít viết sai. Lỗi sai chủ yếu là khi khai báo đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên.

Mặc dù nhà trường đã có hướng dẫn trực tiếp nhưng kinh nghiệm qua các năm cho thấy, học sinh đa số là lần đầu tiên khai hồ sơ nên vẫn khó tránh khỏi việc nhầm lẫn.

“Năm nay, điểm chênh lệch giữa hai khu vực ưu tiên kế tiếp vẫn là 0,25 điểm như năm 2018, các đối tượng ưu tiên chênh lệch 1 điểm. Với ưu tiên khu vực, có 3 khu vực (KV) được cộng điểm ưu tiên khi các trường xác định điểm trúng tuyển, gồm KV1, KV2, KV2 nông thôn.

Theo một giáo viên chủ nhiệm trường chuyên Biên Hòa – Hà Nam cho biết không có học sinh chuyển trường giữa chừng nên tất cả học sinh đều điền phiếu đăng ký dự thi là KV2. Tuy nhiên, tôi luôn dặn các em về việc ghi số điện thoại di động cá nhân để được cấp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn đảm bảo bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến. Đây là “lỗi” hay mắc nhắc với học sinh do các em thường hay thay đổi số điện thoại nên tôi lưu ý các em cần dùng số điện thoại cố định để đăng ký”.

Theo một số giáo viên hướng dẫn các em học sinh thì mẫu phiếu đăng ký dự thi không có nhiều thay đổi so với các năm trước nên nhìn chung việc hướng dẫn học sinh điền phiếu không có nhiều khó khăn. Chủ yếu là lưu ý thí sinh kiểm tra kỹ thông tin trước khi điền để tránh sai sót, nhất là phần: “Thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ vào nhóm ngành đào tạo”,  sẽ đánh dấu (X) vào ô bên cạnh.

Năm 2018, có những thí sinh không có ý định dùng kết quả dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ nên không đăng ký, nhưng đến khi thi được điểm cao hơn mong đợi thì lại không thể sử dụng để xét tuyển. Đây cũng là bài học cho các thí sinh khác.

Các thí sinh cần hỗ trợ về thi thpt quốc gia năm 2019 thì có thể liên hệ theo các số điện thoại hỗ trợ.
Các thí sinh cần hỗ trợ về thi thpt quốc gia năm 2019 thì có thể liên hệ theo các số điện thoại hỗ trợ.

Các thí sinh cần hỗ trợ về thi thpt quốc gia năm 2019 cần liên hệ.

Cũng theo đó, Bộ GDĐT vừa có công văn gửi các sở GDĐT các trường ĐH, CĐ, TC đào tạo giáo viên thông báo về hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2019. Cụ thể, 024 32181385 và 024 32181386 là hai số điện thoại của đường dây nóng nhằm giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh liên quan đến thi và tuyển sinh năm 2019.

Thời gian nhận điện thoại hỗ trợ đợt 1 từ ngày 1/4 đến ngày 25/4, đợt 2 từ ngày 22/6 đến ngày 1/8.

Ngoài ra, học sinh có thể gửi các thông tin còn thắc mắc về kỳ thi qua địa chỉ Email: hotrothi2019@moet.gov.vn từ ngày 1/4 đến ngày 22/8.

Với các vấn đề liên quan đến xét tuyển ĐH hệ chính quy; tuyển sinh CĐ, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019, các thí sinh có thể gửi câu hỏi qua email tại địa chỉ: hotroxettuyen2018@moet.gov.vn để nhận giải đáp từ Bộ GDĐT (từ ngày 1/4 đến 22/8).

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 cũng như thông tin về tuyển sinh của các trường Đại học để giúp học sinh có thể cập nhật nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *