Dược Sĩ Sài Gòn Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thuốc Helmintox

Helmintox® được chỉ định để điều trị bệnh gì? cách sử dụng thuốc như thế nào là an toàn và hiệu quả? Bài viết dưới sẽ giúp các bạn giải đáp được các thắc mắc này

Helmintox® có chứa Pyrantel là một loại thuốc diệt giun
Helmintox® có chứa Pyrantel là một loại thuốc diệt giun

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THUỐC HELMINTOX®

Thuốc Helmintox® có tác dụng gì?

Helmintox® có chứa Pyrantel là một loại thuốc diệt giun. Loại thuốc này được sử dụng để ngăn ngừa tình trạng giun phát triển hay nhân lên trong cơ thể. Mọi người cần phải sử dụng thuốc để ngăn ngừa được tình trạng nhiễm trùng do giun kim, giun tròn.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh khi có chỉ định của bác sĩ.

Hướng dẫn về liều dùng thuốc Helmintox® an toàn

Các Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, liều dùng thuốc Helmintox® đối với mỗi người là không giống nhau. Bởi vậy, chỉ được sử dụng thuốc với liều lượng được bác sĩ chỉ định. Liều lượng thuốc dưới đây chỉ sử dụng cho một số trường hợp nhất định, không được dùng thay thế chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Liều dùng dành cho người lớn

 • Liều dùng dành cho những người lớn mắc bệnh nhiễm giun kim và nhiễm Moniliformis: khi đó các bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng 11mg/kg, dùng 1 lần và lặp lại liều dùng trong vòng 2 tuần.
 • Liều dùng thông thường dành cho những người mắc bệnh nhiễm giun móc: bác sĩ chỉ định liều 11g/kg, uống 1 lần/ ngày và thời gian dùng trong vòng 3 ngày.
 • Liều dùng thuốc dành cho những người mắc bệnh nhiễm giun đũa, giun Trichostrongylus: liều dùng được các bác sĩ chỉ định 11mg/kg và dùng thuốc 1 lần.
 • Liều dùng dành cho trẻ em
 • Liều dùng thuốc Helmintox® dành cho trẻ em đối với những người nhiễm Moniliformis và giun kim: 11mg/kg, dùng 1 lần và sau 2 tuần sẽ dùng lặp lại.
 • Trẻ mắc bệnh nhiễm giun móc: liều 11mg/kg, uống 1 lần/ ngày và thời gian dùng trong vòng 3 ngày.
 • Liều dùng thuốc cho trẻ em mắc bệnh nhiễm giun đũa; giun Trichostrogylus khi đó được chỉ định về liều dùng điều trị chuẩn 11mg/kg, dùng 1 lần.

Bên cạnh đó, bạn nên nói ý kiến bác sĩ nếu có ý định dùng thuốc cho trẻ em.

NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC HELMINTOX®

Tác dụng của thuốc Helmintox®

Một số tác dụng có thể gặp trong thời gian dùng thuốc Helmintox® bao gồm:

 • Bị đau nhức đầy.
 • Tạo cảm giác buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, cảm giác thèm ăn.
 • Gây cảm giác buồn ngủ; chóng mặt.
 • Một số trường hợp bị mất ngủ trong thời gian dài.
 • Nổi phát ban.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Helmintox® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Nhằm giảm thiểu được những vấn đề trên khi đó mọi người cần phải thực hiện liều dùng thuốc điều trị theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng thuốc nếu có bất cứ triệu chứng bất thường gì thì bạn hãy báo ngay cho bác sĩ để có hướng xử trí kịp thời.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín

Cần thận trọng khi dùng thuốc Helmintox®

Các bác sĩ giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng đưa ra lời khuyên, mọi người nên dùng thuốc Helmintox® theo đúng chỉ định của các bác sĩ về liều dùng cũng như cách dùng thuốc theo chỉ định được đưa ra lúc đầu. Không được tự ý điều chỉnh liều khi chưa được cho phép. Trước khi dùng thuốc bạn nên đọc tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Trước khi dùng thuốc Helmintox® mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Bạn đang trong thời gian mang thai hay cho con bú.
 • Những trường hợp bị dị ứng với những thành phần của thuốc Helmintox® hay những thành phần có trong những loại thuốc khác.
 • Bạn đang trong thời gian dùng những loại thuốc khác, bao gồm thực phẩm chức năng; thảo dược; Vitamin hay khoáng chất,… để bác sĩ xem xét và cần nhắc được liều dùng phù hợp.
 • Cần thận trọng và hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn có ý định dùng thuốc Helmintox® đối với người lớn hay trẻ nhỏ.
 • Những người đang mắc phải một số bệnh lý về gan hay thận.

Mọi người có thể dùng thuốc Helmintox® kèm với thức ăn hay không cùng với thức ăn. Khuyến cáo dùng thuốc cùng với sức ăn khi đó sẽ giảm được tình trạng kích thích dạ dày.

Ngoài ra, bạn cần uống thuốc với một ly nước đầy. Trong quá trình dùng thuốc nếu có bất kỳ dấu hiệu gì đối với tình trạng sức khỏe, thắc mắc trong quá trình dùng thuốc khi đó mọi người hãy trao đổi cụ thể với bác sĩ.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Trên đây là những thông tin cơ bản của thuốc Helmintox® về công dụng và những lưu ý khi sử dụng thuốc này mà các Dược sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã đề cập đến bạn đọc. Tuy nhiên, những thông tin về thuốc Helmintox® ở trên chỉ mang tính tham khảo không được dùng để thay thế chỉ định của bác sĩ. Tốt nhất trước khi sử dụng thuốc Helmintox® các bạn cần phải thực hiện theo đúng chỉ định của các bác sĩ để tránh những biến chứng không may làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bạn.