Dược sĩ Sài Gòn chia sẻ những tác hại nguy hiểm của thuốc giảm cân

Không phải ai cũng sử dụng được thuốc giảm cân và sử dụng thuốc giảm cân không đúng cách có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

Một số loại thuốc giảm cân gây ra tác hại nguy hiểm đến sức khỏe

Một số loại thuốc giảm cân gây ra tác hại nguy hiểm đến sức khỏe

Theo chia sẻ từ các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, trong các sản phẩm hỗ trợ giảm cân có mặt trên thị trường hiện nay, rất nhiều loại tiềm ẩn nguy cơ gây ra bệnh nguy hiểm. Nên nhớ rằng, không có loại thuốc “kỳ diệu” nào giúp bạn giảm cân ngay lập tức, nhưng sẽ có loại thuốc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn sau khi dùng.

Dưới đây là những mối nguy hiểm do dùng thuốc giảm cân, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng.

Sử dụng thuốc giảm cân có thể làm tổn thương gan

Nhiều người cho rằng, chỉ ăn kiêng và tập thể dục sẽ không giúp giảm cân nhanh chóng, nên họ tìm đến các loại thuốc giảm cân hoặc thuốc làm đốt mỡ thừa. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, những loại thuốc này có tác dụng phụ là làm hại đến gan của bạn.

Gây ra các bệnh về thận

Thận là “nạn nhân” khác của những viên thuốc giảm cân. Các sản phẩm chứa hydroxycut có tác dụng đốt chất béo sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cho người dùng, trong đó có suy thận.

Gây ra tình trạng mất ngủ

Đây là tác dụng của hầu hết các loại thuốc giảm cân. Trong các thuốc này chứa chất kích thích khiến bạn tỉnh táo vào ban đêm. Tình trạng này nghiêm trọng hơn nếu sử dụng thuốc giảm cân cùng lúc với các chất kích thích khác, chẳng hạn như cà phê.

Huyết áp cao

Một số loại thuốc giảm cân có thể gây tăng huyết áp nên bạn cần chú ý khi lựa chọn sản phẩm sử dụng.

Tiêu chảy

Một số loại thuốc đốt mỡ có thể gây tiêu chảy. Đây chỉ là một trong rất nhiều tác dụng phụ của thuốc giảm cân. Bị tiêu chảy trong thời gian dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bởi khi ấy, cơ thể sẽ bị mất nước và các chất điện giải. Nếu bạn gặp tình trạng này kéo dài thì hãy mau chóng gặp bác sĩ.

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng uy tín chất lượng

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng uy tín chất lượng

Chảy máu trực tràng

Theo nghiên cứu, một số loại thuốc giảm cân có thể gây chảy máu trực tràng. Vì vậy, điều quan trọng là không nên lạm dụng quá liều lượng được khuyến cáo và kéo dài thời gian sử dụng thuốc.

Tăng nhịp tim

Theo Daniel Lee-Frost, người đứng đầu của MHRA (Cơ quan Quản lý Thuốc và các Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe của Anh), nếu tim bạn đang gặp phải vấn đề mà bạn không biết thì thuốc giảm cân sẽ tiết lộ cho bạn điều ấy.

Đau đầu

Đau đầu cũng là tác dụng phụ không tránh khỏi của thuốc viên giảm cân. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào xuất hiện, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để có sự điều chỉnh phù hợp.