Điểm Danh Những Trường Đại Học Có Đồng Phục Đẹp Nhất

Mỗi trường Đại học đều có những bộ đồng phục riêng dành cho sinh viên và đó được coi như là đặc điểm nhận dạng của trường. Vậy những Trường Đại học nào được bầu chọn là có đồng phục đẹp nhất?

Học viện Hàng không

Trong một cuộc thi về thiết kế đồng phục của sinh viên Học viện Hàng không năm 2012, nhà trường đã chọn ra thiết kế được nhiều người ưng ý nhất để làm bộ đồng phục cho trường. Những năm trước đây sinh viên trong trường đi học không có đồng phục riêng, chỉ mang quần tây và áo sơmi trắng. Đến đầu năm 2013 trường bắt đầu triển khai quy định mặc đồng phục đối với tất cả sinh viên. Với sản phẩm đẹp, theo đúng xu hướng lại xinh xắn, lịch sự nên nó đã chiếm được cảm tình của hầu hết sinh viên nhà trường. Và đi đâu, sinh viên Hàng không cũng cảm thấy tự tin và rất được nhiều người ngưỡng mộ về bộ đồng phục của trường.

Đồng phục của sinh viên học viện Hàng không

Đồng phục của sinh viên học viện Hàng không

Học viện Ngoại giao Việt Nam

Theo ban tư vấn Trường Dược Sài Gòn được biết: Cho đến thời điểm hiện tại đã là năm thứ 7 trường học viện Ngoại giao Việt Nam quy định sinh viên mặc đồng phục. Bộ đồng phục với thiết kế thể hiện nên sự chuyên nghiệp của các bạn sinh viên ngay từ khi còn trong ghế nhà trường, áo sơmi màu xanh trời thể hiện lòng yêu chuộng hòa bình của những Nhà Ngoại giao trong tương lai của đất nước. Và bộ đồng phục của sinh viên Ngoại giao này đã gây được ấn tượng rất tốt đối với tất cả mọi người.

Đồng phục sinh viên Học viện Ngoại giao

Đồng phục sinh viên Học viện Ngoại giao

Đại học Ngoại thương

Năm 2009, với mong muốn xây dựng hệ thống nhận diện thương hiện riêng cho sinh viên kèm với dây đeo thẻ, ban giám hiệu trường ĐH Ngoại thương (CS Phía Nam) đã tổ chức cuộc thi thiết kế đồng phục. Chung cuộc, mẫu thiết kế của bạn Nguyễn Hữu Thanh Tuệ được chọn và triển khai gồm: Áo sơ mi và cà vạt mang sắc đỏ, ton-sur-ton với logo truyền thống của trường. Mỗi tuần, sinh viên sẽ “diện đồng phục” vào thứ Ba và thứ Năm. Theo phong thủy của một các giảng viên trong trường thì màu đỏ tượng trưng cho nhiệt huyết, năng lượng dồi dào và đây cũng là điều mà thầy cô giáo mong muốn ở sinh viên Ngoại thương.

Đồng phục sinh viên Đại học Ngoại thương

Đồng phục sinh viên Đại học Ngoại thương

Đại học Công nghiệp TPHCM

Được đánh giá cao về sự thanh lịch qua bộ đồng phục. Bộ đồng phục của sinh viên Đại học Công nghiệp được hầu hết tất cả sinh viên yêu thích, đặc biệt là đồng phục của các sinh viên nữ. Phong cách thiết kế mang hơi hướng về nhà hàng gồm: chân váy xám, áo sơ mi trắng kết hợp với đường viền xám to bản, cà vạt và logo truyền thống của trường. Nhìn chung thì bộ đồng phục này cũng khá đẹp mắt, thanh lịch và được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn sinh viên.

Đồng phục sinh viên Đại học Công nghiệp TP.HCM

Đồng phục sinh viên Đại học Công nghiệp TP.HCM

Đại học Tôn Đức Thắng

Khác với những trường Đại học khác, Đại học Tôn Đức Thắng vẫn giữ riêng nét thuần phong mỹ tục cho sinh viên trường mình thông qua bộ áo dài truyền thống dành cho sinh viên nữ. Bộ áo dài toát lên được sự thanh lịch và những nét đẹp thuần việt của người con gái Việt Nam. bộ đồng phục cũng là một trong những đặc điểm riêng của trường khó có thể bị nhầm lẫn với các trường. Bên cạnh đó bộ đồng phục mọi người rất yêu thích và sinh viên trong trường thì luôn tự tin  và vui vẻ diện trang phục đến trường mỗi tuần 2 ngày và các ngày lễ lớn và quan trọng.

Đồng phục Đại học Tôn Đức Thắng

Đồng phục Đại học Tôn Đức Thắng