ĐH Quốc gia TPHCM lọt top 500 trường có tỷ lệ sinh viên có việc làm tốt nhất thế giới

Trong bảng xếp hạng của QS thì ĐH Quốc gia TP.HCM là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong bảng xếp hạng những trường đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất trên thế giới.

Tổng quan trường ĐH Quốc gia TPHCM

Tổng quan trường ĐH Quốc gia TPHCM

Ngày 19/9, theo bảng xếp hạng của QS Graduate Employability Rankings (QS GER) 2020, ĐH Quốc gia TP.HCM nằm trong top 301-500 trên 2.100 trường đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất thế giới.

Bảng xếp hạng QS GER được Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (Anh) thực hiện lần đầu vào năm 2015. Bảng xếp hạng này cung cấp thông tin chi tiết hơn về mối quan hệ giữa trường đại học với doanh nghiệp và các sinh viên tốt nghiệp của trường. QS GER 2020 được thực hiện trên cơ sở dữ liệu của 2.100 đại học đến từ 132 quốc gia. Theo đó, 750 trường được xem xét, 680 trường được xếp hạng và 501 trường được vinh danh (top 500) và 36 trường lần đầu tiên xuất hiện trong bảng xếp hạng này.

Kết quả QS GER năm 2020 cho thấy các trường đại học nổi tiếng của Mỹ vẫn đang giữ vị trí dẫn đầu trong công tác hướng nghiệp và hỗ trợ sinh viên. Top 10 của bảng xếp hạng này có 4 đơn vị đến từ Mỹ và các đại diện đến từ Anh, Australia, Trung Quốc và Hong Kong. Trong đó, Viện Kỹ thuật Massachusetts và ĐH Stanford là 2 đơn vị dẫn đầu bảng xếp hạng QS GER. Đây cũng là 2 đơn vị dẫn đầu bảng xếp hạng QS World University Rankings 2020.

Theo thông tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, khu vực Đông Nam Á có 27 trường đại học được xếp hạng, trong đó Malaysia có 9 trường, Indonesia 6, Thái Lan 5, Philippines 4, Singapore 2. Việt Nam chỉ có ĐH Quốc gia TP.HCM nằm trong top 500 của bảng xếp hạng này.

Bảng xếp hạng QS GER 2020 đánh giá chất lượng và khả năng tìm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp dựa trên 5 tiêu chí danh tiếng với nhà tuyển dụng (Employer Reputation) chiếm 30% tổng số điểm, chất lượng đầu ra của cựu sinh viên (Alumni Outcomes) chiếm 25%, hợp tác với doanh nghiệp (Partnerships with Employers) chiếm 25%, các hoạt động kết nối doanh nghiệp và Sinh viên (Employer–Student Connections) chiếm 10%, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm (Graduate Employment Rate) chiếm 10%.