Dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo bạn đang bị nhiễm độc tố

Cơ thể phải tiếp xúc với nhiều chất độc trong cuộc sống hàng ngày. Các độc tố có mặt ở khắp mọi nơi, có thể là trong không khí, thực phẩm chúng ta ăn, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe chúng ta

Dấu hiêu cảnh báo cơ thể đang nhiễm độc tố

Dấu hiêu cảnh báo cơ thể đang nhiễm độc tố

Một vài dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo bạn đang mắc độc tố được các giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có những điều chỉnh thích hợp để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Táo bón

Khi chúng ta ăn thức ăn, cũng vô tình tiêu thụ rất nhiều hóa chất đi kèm, chẳng hạn như chất bảo quản, chất tạo màu và hương liệu nhân tạo. Ruột được giao nhiệm vụ tiêu hóa cũng phải đối mặt với sự độc hại của các chất độc này trong thức ăn hàng ngày. Dẫn đến khả năng bị đau dạ dày và táo bón. Lời khuyên mà chúng ta cần ghi nhớ là, ăn thực phẩm hữu cơ, hạn chế uống rượu và uống nhiều nước sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Khó chịu vùng khớp và cơ bắp

Nếu bạn thường xuyên bị đau cơ và khớp, thì độc tố tích tụ có thể là lý do liên quan. Đau nhức cơ thể là những chỉ số mà bạn có thể không kiểm soát được tình trạng viêm trong cơ thể, vì vậy, nếu bạn không có lý do nào khác gây ra các chứng viêm, hãy thải độc cơ thể.

Hơi thở có mùi

Hiện tượng này xảy ra khi hệ thống tiêu hóa của bạn phải vật lộn để tiêu hóa tất cả những gì bạn ăn. Nhưng vấn đề tiêu hóa cũng có thể xảy ra khi gan của bạn phải cố gắng để làm sạch tất cả các độc tố đã tích lũy. Thải độc là cách duy nhất để bạn giải quyết vấn đề này.

Móng chân dễ gãy

Trọng lực sẽ kéo các độc tố xuống cơ thể của bạn, và móng chân của bạn có thể là nơi phải chịu đựng. Độc tố sẽ kết hợp với môi trường ẩm tối ở chân để làm cho móng chân trở thành điểm nóng cho nấm phát triển. Trong khi chờ sử dụng các loại dược phẩm để đối phó với những chiếc móng chân có vấn đề, việc điều trị từ bên trong bằng cách thải độc là cách toàn diện mà bạn nên làm.

Rụng tóc

Rụng tóc không hoàn toàn là triệu chứng của tình trạng quá tải chất độc hại gây ra bởi các độc tố hàng ngày lên cơ thể bạn. Mà còn có nhiều nguyên nhân khác nhau. Một khi bạn cảm thấy bị rụng tóc quá nhiều, rất nên đi khám để biết tình hình cụ thể, cũng có thể liên quan đến nhiều chất độc độc hại hơn như asen, chì và tali (có trong khói thuốc lá) và trong số những chất khác, thậm chí có thể gây chết người.

Mệt mỏi liên tục

Khi các cơ quan trong cơ thể làm việc quá mức, mục đích loại thải các chất độc và dấu hiệu thường gặp là mệt mỏi, ngay cả khi bạn vẫn ngủ tốt. Mệt mỏi, kém tập trung là những dấu hiệu cho thấy cơ thể trong tình trạng quá tải các chất độc.

Các bệnh về da

Da là một trong những cơ quan phản ánh tình trạng quá tải các chất độc trong máu và tổ chức mô. Xuất hiện mụn, phát ban, các biểu hiện dị ứng… là những dấu hiệu cho thấy cơ thể đã quá tải các chất độc cần phải thanh lọc. Ngoài ra còn xuất hiện các vết thâm quầng ở mắt, eczema và bệnh vảy nến…

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y Dược uy tín

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y Dược uy tín

Cơ thể nóng bừng

Đây là dấu hiệu thường gặp và cho thấy gan phải làm việc quá mức. Dấu hiệu thường gặp là tăng tiết mồ hôi vì cơ thể gia tăng thải trừ chất độc qua da.

Đau đầu liên tục

Các chất độc tích lũy trong máu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây nên triệu chứng đau đầu liên tục vì các tế bào thần kinh rất nhạy cảm với các chất độc có trong cơ thể.

Sỏi mật, đầy hơi

Sỏi mật có thể do dư thừa các chất độc ở trong mật. Trong trường hợp này cần tránh các thức ăn công nghiệp, uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây và rau xanh… Đầy hơi cũng có thể là do các độc tố dư thừa trong cơ thể tích tụ lại gây ra. Bạn bắt đầu cảm thấy đầy hơi vào tất cả mọi lúc. Đây là một dấu hiệu rất phổ biến cho thấy độc tố trong cơ thể bạn đang tăng lên.

Lưỡi vàng

Ngay cả khi bạn làm sạch lưỡi hàng ngày, vẫn sẽ có một lớp màu trắng hoặc vàng tích tụ ở trên bề mặt của lưỡi. Điều này xảy ra do các độc tố dư thừa trong cơ thể