Đại Diện Bộ Khẳng Định Phạm Vi Ra Đề Thi THPT Quốc Gia 2019

Theo đó đại diện Bộ GD&ĐT ông Sái Công Hồng cho biết phạm vi ra đề thi thpt quốc gia năm 2019 chỉ liên quan chương trình đến lớp 11 và 12 và chủ yếu là lớp 12.

Đại Diện Bộ Khẳng Định Phạm Vi Ra Đề Thi THPT Quốc Gia 2019

Đại diện Bộ khẳng định phạm vi ra đề thi thpt quốc gia 2019

Sáng nay, 19.01.2019 tại trường Đại học Vinh – Nghệ An hàng ngàn học sinh trung học phổ thông đã đến tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Sở GD&ĐT Nghệ An thực hiện.

Trong đó có nhiều câu hỏi thắc mắc về đề thi thpt quốc gia năm 2019, về kỳ thi thpt quốc gia sắp tới và mùa tuyển sinh năm nay cho các chuyên gia.

Trao đổi với các em học sinh về đề thi THPT quốc gia năm 2019, TS Sái Công Hồng- Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng – Bộ GDĐT cho hay, đề thi thpt quốc gia năm nay bám theo chuẩn kiến thức, kĩ năng của chương trình, cấp học đã được công bố.

Phạm vi ra đề thi thpt quốc gia các môn năm nay, theo ông Sái Công Hồng, đề thi gồm chương trình lớp 11 và 12, nhưng chủ yếu đề sẽ thuộc chương trình lớp 12.

Về đề thi, cơ bản sẽ tương tự cấu trúc của đề thi tham khảo mà Bộ GDĐT đã công bố. “Các em cần nghiên cứu kĩ đề tham khảo để có hướng ôn tập phù hợp” – ông Sái Công Hồng cho biết.

Theo TS Sái Công Hồng, đề thi THPT quốc gia các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học sẽ ra theo hướng lược bỏ các nội dung tính toán phức tạp, mà đi vào bản chất của môn học.

Tại Chương trình, nhiều câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh đã được các chuyên gia, cán bộ, giảng viên giải đáp cặn kẽ. Nhiều trường Đại học các khối ngành Quân đội và Công an cũng tham gia  tổ chức các hoạt động giới thiệu, tư vấn tuyển sinh.

Trước đó, thì Bộ GD&ĐT cũng đã công bố đề thi tham khảo thpt quốc gia năm 2019 cho học sinh và giáo viên làm căn cứ để ôn tập. Đề thi tham khảo năm 2019 được học sinh và giáo viên đánh giá là dễ thở hơn sơ với đề thi chính thức năm 2018.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 về cơ bản vẫn được tổ chức và đánh giá tương tự như năm 2018 về hình thức. Dự kiến đầu tháng 4 Bộ sẽ ban hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 để học sinh đăng ký cũng như ấn định thời gian thi thpt quốc gia để thí sinh yên tâm ôn tập.