Công Bố Đề Thi Mẫu Và Hướng Dẫn Làm Bài Thi Đánh Giá Năng Lực 2019

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM  công bố đề thi mẫu và hướng dẫn làm bài thi từng môn trong kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức năm 2019.

Học sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực năm 2018

Công bố đề thi mẫu và hướng dẫn làm bài thi đánh giá năng lực 2019

Theo phương án tuyển sinh đã công bố, năm 2019 Trường Đại học Quốc tế sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh, trong đó dành từ 40-60% chỉ tiêu cho xét thí sinh từ đề thi đánh giá năng lực do trường này tự tổ chức.

Theo đó, trường sẽ xét tổng điểm 2 môn thi thuộc tổ hợp các môn xét tuyển gồm 1 môn bắt buộc (toán) và 1 môn tự chọn (chọn 1 trong các môn: vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh).

Đáng lưu ý, trường đã công bố đề thi mẫu đánh giá năng lực  và hướng dẫn làm bài chi tiết từng môn.

Trong đó, đề thi đánh giá năng lực môn toán gồm 60 câu trắc nghiệm, làm trong 90 phút. Nội dung các câu hỏi thuộc chương trình lớp 12, theo chương trình chuẩn của Bộ GD-ĐT. Các câu hỏi logic gồm các áp dụng của quy tắc logic mệnh đề cơ bản được sử dụng trong các chương trình toán THPT.

Trong đó, ứng dụng đạo hàm để khảo sát và vẽ đồ thị hàm số (20% đề thi). Hàm lũy thừa, hàm mũ, hàm logarit, số phức (chiếm 15%); nguyên hàm và tích phân (20%); hình học không gian (10%); tọa độ không gian, hình học giải tích (15%) và logic (20%).

Đối với đề thi đánh giá năng lực môn hoá học cũng gồm 60 câu thi trong 90 phút. Câu hỏi được phân thành 2 loại: lý thuyết và bài tập với tỷ lệ 60-40%. Ngoài việc hỏi tập trung về lý thuyết và nội dung, câu hỏi còn đánh giá khả năng suy luận của thí sinh.

Nội dung kiến thức tập trung lớp 12 (80% câu hỏi). Còn lại là câu hỏi thuộc kiến thức lớp 10 và 11 nhưng là kiến thức nền rất cơ bản, giúp việc tiếp thu và vận dụng kiến thức lớp 12 dễ dàng và có hệ thống, qua đó đánh giá chính xác hơn năng lực học sinh.

Đề thi đánh giá năng lực môn sinh học gồm 70 câu hỏi thi trong 90 phút. Môn này có hướng dẫn ôn tập cụ thể từng phần nội dung: tế bào học, thực vật học, động vật học, sinh học phân tử và từng dạng bài tập cụ thể.

Nội dung đề thi đánh giá năng lực môn vật lý liên quan đến kiến thức: dao động cơ, sóng cơ, dòng điện xoay chiều, sóng ánh sáng, vật lý hạt nhân, lượng tử ánh sáng…

Riêng đề thi đánh giá năng lực môn tiếng Anh gồm 3 phần: đọc (55 câu), viết (15 câu) và nghe (30 câu).

Theo tiến sĩ Hà Việt Uyên Synh, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Quốc tế, kỳ thi kiểm tra năng lực này hướng tới việc đánh giá dựa trên thế mạnh của thí sinh, không tập trung vào việc kiểm tra kiến thức tổng quát trên tất cả các lĩnh vực.Thí sinh được lựa chọn môn thi sở trường của mìnhkỳ thi dùng để đánh giá đúng năng lực thực tế của thí sinh. Nội dung đề thi chỉ gói gọn trong kiến thức chương trình THPT.

Cụ thể, câu hỏi kiểm tra năng lực ghi nhớ và vận dụng kiến thức gồm 50% mức độ dễ, 20% suy luận tổng hợp, 15% tính toán và suy luận phức tạp, 10% mức độ khó và 5% sáng tạo.

Xem chi tiết đề thi đánh giá năng lực mẫu và hướng dẫn làm bài từng môn xem tại đây:

Bài thi mẫu và hướng dẫn làm Môn toán
Bài thi mẫu và hướng dẫn làm Môn hóa học
Bài thi mẫu và hướng dẫn làm Môn vật lý
Bài thi mẫu và hướng dẫn làm Môn sinh học
Bài thi mẫu và hướng dẫn làm Môn tiếng Anh

Thí sinh có thể tải về và làm theo hướng dẫn, ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực của các trường cũng như thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 nhanh nhất và chính xác nhất.